ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅਲਫਾਬੇਟ ਇੰਕ ਅਤੇ ਗੂਗਲ ਦੇ ਸੀਈਓ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੁੰਦਰ ਪਿਚਾਈ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
24 JUN 2023 7:27AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 23 ਜੂਨ, 2023 ਨੂੰ ਵਾਸ਼ਿੰਗਟਨ ਡੀਸੀ ਵਿੱਚ ਅਲਫਾਬੇਟ ਇੰਕ ਅਤੇ ਗੂਗਲ ਦੇ ਸੀਈਓ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੁੰਦਰ ਪਿਚਾਈ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਪਿਚਾਈ ਨੂੰ ਆਰਟੀਫਿਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ (ਏਆਈ); ਫਿਨਟੈੱਕ: ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਉਤਪਾਦ ਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਮੋਬਾਈਲ ਡਿਵਾਈਸ ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਹੋਰ ਰਸਤੇ ਤਲਾਸ਼ਣ ਦੇ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਪਿਚਾਈ ਨੇ ਰਿਸਰਚ ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਗੂਗਲ ਅਤੇ ਅਕਾਦਮਿਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ ‘ਤੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ।

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Sundar Pichai, CEO of Alphabet Inc. and Google
24 JUN 2023 7:27AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met CEO of Alphabet Inc. and Google, Mr. Sundar Pichai on June 23, 2023 in Washington DC.
Prime Minister invited Mr. Pichai to explore further avenues of collaboration in the domains of Artificial Intelligence (AI); fintech; cybersecurity products & services; as well as mobile device manufacturing in India.
Prime Minister and Mr. Pichai also discussed collaboration between Google and academic institutions in India to promote R&D and skill development.