પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની આલ્ફાબેટ ઇન્ક અને ગૂગલના સીઇઓ સુંદર પિચાઇ સાથે મુલાકાત
24 JUN 2023 7:27AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 23 જૂન, 2023ના રોજ વોશિંગ્ટન ડીસીમાં આલ્ફાબેટ ઇન્ક. અને ગૂગલના સીઇઓ શ્રી સુંદર પિચાઇને મળ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ શ્રી પિચાઈને આર્ટિફિશિયલ ઈન્ટેલિજન્સ (AI)ના ફિનટેક; સાયબર સુરક્ષા ઉત્પાદનો અને સેવાઓ; તેમજ ભારતમાં મોબાઈલ ઉપકરણ ઉત્પાદન ક્ષેત્રોમાં સહયોગના વધુ માર્ગો શોધવા આમંત્રણ આપ્યું.
પ્રધાનમંત્રી અને શ્રી પિચાઈએ R&D અને કૌશલ્ય વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવા માટે Google અને ભારતમાં શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ વચ્ચેના સહયોગ અંગે પણ ચર્ચા કરી હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Sundar Pichai, CEO of Alphabet Inc. and Google
24 JUN 2023 7:27AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met CEO of Alphabet Inc. and Google, Mr. Sundar Pichai on June 23, 2023 in Washington DC.
Prime Minister invited Mr. Pichai to explore further avenues of collaboration in the domains of Artificial Intelligence (AI); fintech; cybersecurity products & services; as well as mobile device manufacturing in India.
Prime Minister and Mr. Pichai also discussed collaboration between Google and academic institutions in India to promote R&D and skill development.