पंतप्रधान कार्यालय
अल्फाबेट इंक आणि गूगलचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी सुंदर पिचाई यांनी घेतली पंतप्रधानांची भेट
24 JUN 2023 7:27AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 23 जून 2023 रोजी वॉशिंग्टन डीसी येथे अल्फाबेट इंक आणि गूगलचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी सुंदर पिचाई यांची भेट घेतली.
पंतप्रधानांनी पिचाई यांना आर्थिक तंत्रज्ञान,सायबर सुरक्षा उत्पादने आणि सेवा, तसेच भारतात मोबाईल उपकरण निर्मिती आणि कृत्रिम बुद्धिमत्ता (AI) या क्षेत्रात सहकार्याचे आणखी मार्ग शोधण्यासाठी आमंत्रित केले.
पंतप्रधान आणि पिचाई यांनी संशोधन आणि विकास आणि कौशल्य विकासाला चालना देण्यासाठी गूगल आणि भारतातील शैक्षणिक संस्थांमधील सहकार्यावरही चर्चा केली.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Sundar Pichai, CEO of Alphabet Inc. and Google
24 JUN 2023 7:27AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met CEO of Alphabet Inc. and Google, Mr. Sundar Pichai on June 23, 2023 in Washington DC.
Prime Minister invited Mr. Pichai to explore further avenues of collaboration in the domains of Artificial Intelligence (AI); fintech; cybersecurity products & services; as well as mobile device manufacturing in India.
Prime Minister and Mr. Pichai also discussed collaboration between Google and academic institutions in India to promote R&D and skill development.