પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રીય રોજગાર મેળાને સંબોધન કર્યું
વિવિધ સરકારી વિભાગો અને સંસ્થાઓમાં નવા નિમણૂક પામેલાઓને આશરે 70,000 નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કર્યું
"આજની વિકાસ યાત્રામાં સમગ્ર વિશ્વ ભારત સાથે ભાગીદારી કરવા આતુર છે"
“આજે, ભારત તેની રાજકીય સ્થિરતા માટે જાણીતું છે જેનો અર્થ આજની દુનિયામાં ઘણો થાય છે. આજે ભારત સરકાર નિર્ણાયક સરકાર તરીકે ઓળખાય છે. આજે સરકાર તેના પ્રગતિશીલ આર્થિક અને સામાજિક નિર્ણયો માટે જાણીતી છે.
"સરકારી યોજનાઓ નાગરિકોના કલ્યાણ માટે ગુણાત્મક અસર ધરાવે છે"
"નોકરીઓ માટે 'રેટ કાર્ડ'ના દિવસો વીતી ગયા, વર્તમાન સરકાર યુવાનોના ભવિષ્યની 'સુરક્ષા' પર ધ્યાન કેન્દ્રીત કરી રહી છે"
"ભાગલા પાડવા માટે ભાષાનો દુરુપયોગ થયો હતો હવે સરકાર ભાષાને રોજગારનું મજબૂત માધ્યમ બનાવી રહી છે"
"હવે સરકાર તેની સેવાઓ ઘરઆંગણે પહોંચાડીને નાગરિકોના ઘર સુધી પહોંચી રહી છે"
13 JUN 2023 11:52AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા રાષ્ટ્રીય રોજગાર મેળાને સંબોધન કર્યું હતું અને વિવિધ સરકારી વિભાગો અને સંસ્થાઓમાં નવી ભરતી કરાયેલા લગભગ 70,000 નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કર્યું હતું. દેશભરમાંથી પસંદ કરાયેલી ભરતીઓ સરકારમાં નાણાકીય સેવાઓ વિભાગ, પોસ્ટ વિભાગ, શાળા શિક્ષણ વિભાગ, ઉચ્ચ શિક્ષણ વિભાગ, સંરક્ષણ મંત્રાલય, મહેસૂલ વિભાગ, આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય, અણુ ઊર્જા વિભાગ, રેલવે મંત્રાલય, ઓડિટ અને એકાઉન્ટ્સ વિભાગ, અણુ ઊર્જા વિભાગ અને ગૃહ મંત્રાલય સહિત વિવિધ વિભાગોમાં જોડાશે. પ્રધાનમંત્રીના સંબોધન દરમિયાન દેશભરમાં 43 સ્થળો મેળા સાથે જોડાયેલા હતા.
સભાને સંબોધન કરતા, પ્રધાનમંત્રીએ ટિપ્પણી કરી હતી કે રાષ્ટ્રીય રોજગાર મેળો વર્તમાન સરકારની નવી ઓળખ બની ગયો છે કારણ કે આજે 70,000 થી વધુ લોકોને ભરતી પત્રો આપવામાં આવ્યા છે. તેમણે ખુશી વ્યક્ત કરી કે ભાજપ અને એનડીએ શાસિત રાજ્યો પણ નિયમિત ધોરણે સમાન રોજગાર મેળાઓનું આયોજન કરે છે. આઝાદી કા અમૃત કાળની શરૂઆત જ થઈ છે તેની નોંધ લેતા શ્રી મોદીએ કહ્યું કે જેઓ સરકારી સેવામાં જોડાઈ રહ્યા છે તેમના માટે આ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ ક્ષણ છે કારણ કે તેમની પાસે આગામી 25 વર્ષમાં ભારતને વિકસિત દેશ બનાવવામાં યોગદાન આપવાની તક છે. "વર્તમાનની સાથે, તમારે દેશના ભવિષ્ય માટે બધું જ આપવું પડશે",એમ પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું. શ્રી મોદીએ આ પ્રસંગે નવા ભરતી થયેલા કર્મચારીઓ અને તેમના પરિવારના સભ્યોને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ અર્થતંત્રમાં રોજગાર અને સ્વ-રોજગારની ઉભરતી તકો વિશે વાત કરી. તેમણે મુદ્રા યોજના, સ્ટાર્ટઅપ ઈન્ડિયા, સ્ટેન્ડ અપ ઈન્ડિયા જેવા પગલાંનો ઉલ્લેખ કર્યો. તેમણે કહ્યું કે હવે આ યુવાનો જોબ ક્રિએટર્સ બની રહ્યા છે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે યુવાનોને સરકારી નોકરીઓ આપવાનું અભિયાન અભૂતપૂર્વ છે. SSC, UPSC અને RRB જેવી સંસ્થાઓ નવી સિસ્ટમો સાથે વધુ નોકરીઓ પૂરી પાડી રહી છે. આ સંસ્થાઓ ભરતી પ્રક્રિયાને સરળ, પારદર્શક અને આસાન બનાવવા પર ધ્યાન કેન્દ્રીત કરી રહી છે. તેઓએ ભરતીના સમય ચક્રને 1-2 વર્ષથી ઘટાડીને થોડા મહિના કર્યા છે, એમ તેમણે જણાવ્યું હતું.
"આખું વિશ્વ આજે તેની વિકાસ યાત્રામાં ભારત સાથે ભાગીદારી કરવા આતુર છે",એવી પ્રધાનમંત્રીએ ભારત અને તેની અર્થવ્યવસ્થામાં વિશ્વના વિશ્વાસને પ્રકાશિત કરતી વખતે ટિપ્પણી કરી. પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ભારત તેની અર્થવ્યવસ્થાને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ જઈ રહ્યું છે. આ સાથે તેમણે આર્થિક મંદી, વૈશ્વિક રોગચાળો અને ચાલી રહેલા યુદ્ધને કારણે પુરવઠા શૃંખલામાં વિક્ષેપ સહિત આજના પડકારો તરફ ધ્યાન દોર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ વિવિધ બહુરાષ્ટ્રીય કંપનીઓના ભારતમાં ઉત્પાદન અને દેશના વધતા વિદેશી હૂંડિયામણ રિઝર્વના દાખલા આપ્યા હતા. શ્રી મોદીએ સમજાવ્યું હતું કે દેશમાં કરાયેલું વિદેશી રોકાણ ઉત્પાદન, વિસ્તરણ અને નવા ઉદ્યોગોની સ્થાપનાને વેગ આપે છે અને નિકાસને વેગ આપે છે, જેનાથી રોજગારીની તકોને ખૂબ જ ઝડપી ગતિએ પ્રોત્સાહન મળે છે. પ્રાઈવેટ સેક્ટરમાં લાખો રોજગારીની તકો ઊભી કરનારી વર્તમાન સરકારની નીતિઓ પર પ્રકાશ પાડતા પ્રધાનમંત્રીએ ઓટોમોબાઈલ સેક્ટરનું ઉદાહરણ આપ્યું જેણે દેશના જીડીપીમાં 6.5 ટકાથી વધુ યોગદાન આપ્યું છે. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે વિવિધ દેશોમાં પેસેન્જર વાહનો, કોમર્શિયલ વાહનો અને થ્રી અને ટુ-વ્હીલર્સની વધતી જતી નિકાસ દ્વારા ભારતમાં ઓટોમોટિવ ઉદ્યોગનો વિકાસ જોવા મળી શકે છે. તેમણે માહિતી આપી હતી કે ઓટોમોટિવ ઉદ્યોગ જે દસ વર્ષ પહેલા 5 લાખ કરોડનો હતો તે આજે 12 લાખ કરોડથી વધુનો છે. ભારતમાં પણ ઇલેક્ટ્રિક ગતિશીલતાનું વિસ્તરણ થઈ રહ્યું છે. PLI યોજના ઓટોમોટિવ ઉદ્યોગને પણ મદદ કરી રહી છે”, એમ શ્રી મોદીએ ઉમેર્યું હતું. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે આવા ક્ષેત્રો ભારતમાં લાખો યુવાનો માટે રોજગારીની અસંખ્ય તકો ઊભી કરી રહ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે એક દાયકા પહેલાની સરખામણીમાં ભારત વધુ સ્થિર, સુરક્ષિત અને મજબૂત દેશ છે. તેમણે એ સમયને યાદ કર્યો જ્યારે પહેલાના સમયમાં કૌભાંડો અને જનતાનો દુરુપયોગ એ શાસનની વિશેષતા હતી. “આજે, ભારત તેની રાજકીય સ્થિરતા માટે જાણીતું છે જેનો અર્થ આજની દુનિયામાં ઘણો થાય છે. આજે, ભારત સરકાર નિર્ણાયક સરકાર તરીકે ઓળખાય છે. આજે, સરકાર તેના પ્રગતિશીલ આર્થિક અને સામાજિક નિર્ણયો માટે જાણીતી છે”, તેમ તેમણે કહ્યું હતું. વૈશ્વિક એજન્સીઓ જીવનની સરળતા, ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર નિર્માણ અને વ્યવસાય કરવાની સરળતામાં કામને સ્વીકારી રહી છે.
તેમણે પુનરોચ્ચાર કર્યો કે ભારતે તેના ભૌતિક અને સામાજિક માળખામાં ભારે રોકાણ કર્યું છે. સામાજિક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર વિશે વાત કરતા પ્રધાનમંત્રીએ જલ જીવન મિશન દ્વારા પીવાના પાણીની સલામત ઉપલબ્ધતા સુનિશ્ચિત કરવાનું ઉદાહરણ આપ્યું હતું. તેમણે માહિતી આપી હતી કે જલ જીવન મિશન પર લગભગ ચાર લાખ કરોડ રૂપિયાનો ખર્ચ કરવામાં આવ્યો છે. તેની શરૂઆતથી, જ્યારે સરેરાશ, 100 ગ્રામીણ વસવાટોમાંથી 15માં પાઈપ દ્વારા પાણી આપવામાં આવતું હતું, હવે આ સંખ્યા વધીને દર 100 ઘરોમાંથી 62 થઈ ગઈ છે. અને કામગીરી ઝડપી ગતિએ ચાલી રહી છે. દરેક ઘર માટે પાઈપથી પાણીનું સંપૂર્ણ કવરેજ ધરાવતા 130 જિલ્લાઓ છે. આના પરિણામે સમયની બચત થાય છે અને પાણીજન્ય રોગોથી મુક્તિ મળે છે. અધ્યયનોએ દર્શાવ્યું છે કે સ્વચ્છ પાણીએ ઝાડા-સંબંધિત લગભગ 4 લાખ મૃત્યુને અટકાવ્યા છે અને લોકોના 8 લાખ કરોડ રૂપિયાની નાણાકીય બચત કરી છે જે પાણીના સંચાલન અને રોગોની સારવારમાં ખર્ચવામાં આવ્યા હતા. તેમણે ઉમેદવારને સરકારી યોજનાઓની ગુણક અસરને સમજવા માટે કહ્યું.
શ્રી મોદીએ ભરતી પ્રક્રિયામાં વંશવાદની રાજનીતિ અને ભત્રીજાવાદની ખરાબીઓ વિશે વાત કરી. પ્રધાનમંત્રીએ 'નોકરીઓ માટે રોકડ કૌભાંડ'ના મુદ્દા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો જે એક રાજ્યમાં બહાર આવ્યો હતો અને આવી સિસ્ટમ વિશે યુવાનોને ચેતવણી આપી હતી. જે વિગતો બહાર આવી છે તેના પર પ્રકાશ ફેંકતા, તેમણે જણાવ્યું કે કેવી રીતે રેસ્ટોરન્ટમાં મેનુ કાર્ડની જેમ દરેક જોબ પોસ્ટ માટે રેટ કાર્ડ તૈયાર કરવામાં આવે છે. તેમણે 'નોકરી કૌભાંડ માટે જમીન' પર પણ પ્રકાશ પાડ્યો હતો જ્યાં દેશના રેલવે મંત્રીએ નોકરીના બદલામાં જમીન મેળવી હતી અને ટિપ્પણી કરી હતી કે આ કેસની તપાસ CBI દ્વારા કરવામાં આવી રહી છે અને કોર્ટમાં પેન્ડિંગ છે. પ્રધાનમંત્રીએ આવા રાજકીય પક્ષોના યુવાનોને ચેતવણી આપી હતી કે જેઓ વંશવાદી રાજકારણ કરે છે અને નોકરીના નામે દેશના યુવાનોને લૂંટે છે. “એક તરફ આપણી પાસે રાજકીય પક્ષો છે જે નોકરીઓ માટે રેટ કાર્ડ રજૂ કરે છે, બીજી તરફ, તે વર્તમાન સરકાર છે જે યુવાનોના ભવિષ્યની સુરક્ષા કરી રહી છે. હવે દેશ નક્કી કરશે કે યુવાનોનું ભવિષ્ય રેટ કાર્ડ દ્વારા સંચાલિત થશે કે સુરક્ષા દ્વારા”, તેમ પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે અન્ય રાજકીય પક્ષો ભાષાના નામે લોકોને વિભાજિત કરવાનો પ્રયાસ કરી રહ્યા છે, જ્યારે સરકાર ભાષાને રોજગારનું મજબૂત માધ્યમ બનાવી રહી છે. તેમણે કહ્યું કે માતૃભાષામાં ભરતી પરીક્ષાઓ પર ભાર મુકવાથી યુવાનોને ફાયદો થઈ રહ્યો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે આજના ઝડપી ગતિશીલ ભારતમાં સરકારી સિસ્ટમો અને સરકારી કર્મચારીઓની કામ કરવાની રીત ઝડપથી બદલાઈ રહી છે. તેમણે એ સમયને યાદ કર્યો જ્યારે દેશના સામાન્ય નાગરિકો સરકારી કચેરીઓમાં જતા હતા જ્યારે આજે સરકાર પોતાની સેવાઓ ઘરઆંગણે પહોંચાડીને નાગરિકોના ઘર સુધી પહોંચી રહી છે. તેમણે નોંધ્યું હતું કે જનતાની અપેક્ષાઓ અને તે પ્રદેશની જરૂરિયાતોને સમજવા માટે કામ કરવામાં આવી રહ્યું છે જ્યાં સરકારી કચેરીઓ અને વિભાગો લોકો પ્રત્યે સંવેદનશીલ રહીને કામ કરી રહ્યા છે. શ્રી મોદીએ મોબાઈલ એપ્સ દ્વારા ડિજિટલ સેવાઓનું ઉદાહરણ આપ્યું જેણે સરકારી સુવિધાઓ મેળવવાનું સરળ બનાવ્યું છે અને જાહેર ફરિયાદ પ્રણાલી જે સતત મજબૂત થઈ રહી છે.
સંબોધન સમાપ્ત કરતાં, પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે ભરતી કરનારાઓએ દેશના નાગરિકો પ્રત્યે સંપૂર્ણ સંવેદનશીલતા સાથે કામ કરવું જોઈએ. “તમારે આ સુધારાઓને આગળ લઈ જવા પડશે. અને આ બધા સાથે, તમે હંમેશા તમારી શીખવાની વૃત્તિ જાળવી રાખશો", તેમ શ્રી મોદીએ કહ્યું હતું. તેમણે ઓનલાઈન પોર્ટલ iGoT ની પણ વાત કરી, જેણે તાજેતરમાં યુઝર બેઝમાં 1 મિલિયનનો આંકડો વટાવ્યો હતો અને તેમને ઑનલાઇન પોર્ટલ પર ઉપલબ્ધ અભ્યાસક્રમોનો સંપૂર્ણ લાભ લેવા વિનંતી કરી હતી. "અમૃત કાલની આગામી 25 વર્ષની સફરમાં, ચાલો આપણે સાથે મળીને વિકસિત ભારતના વિઝનને સાકાર કરવા તરફ આગળ વધીએ", એમ કહી પ્રધાનમંત્રીએ સમાપન કર્યું હતું.
પૃષ્ઠભૂમિ
રોજગાર મેળો એ રોજગાર સર્જનને સર્વોચ્ચ અગ્રતા આપવાની પ્રધાનમંત્રીની પ્રતિબદ્ધતાની પરિપૂર્ણતા તરફનું એક પગલું છે. રોજગાર મેળો રોજગાર નિર્માણને આગળ વધારવા અને યુવાનોને તેમના સશક્તિકરણ અને રાષ્ટ્રીય વિકાસમાં ભાગીદારી માટે અર્થપૂર્ણ તકો પૂરી પાડવા માટે ઉત્પ્રેરક તરીકે કામ કરશે તેવી અપેક્ષા છે.
નવા નિમણૂક પામેલાઓને iGOT કર્મયોગી પોર્ટલ પરના ઓનલાઈન મોડ્યુલ કર્મયોગી પ્રારંભ દ્વારા પોતાને તાલીમ આપવાની તક પણ મળી રહી છે, જ્યાં ‘anywhere any device’ લર્નિંગ ફોર્મેટ માટે 400 થી વધુ ઈ-લર્નિંગ અભ્યાસક્રમો ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવ્યા છે.

Prime Minister's Office
PM addresses National Rozgar Mela
Distributes about 70,000 appointment letters to newly inducted recruits in various Government departments and organizations
“The entire world is eager to partner with India in its growth journey today”
“Today, India is known for its political stability which means a lot in today’s world. Today, the Government of India is recognized as a decisive government. Today, the government is known for its progressive economic and social decisions”
“Government schemes have multiplier effect for the welfare of the citizens”
“Days of ‘rate card’ for jobs have gone, the present government is focussed on ‘safeguard’ of the future of youth”
“Language was misused to divide now the government is making language a strong medium of employment”
“Now the government is reaching the homes of the citizens by taking its services to the doorstep”
13 JUN 2023 11:52AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi addressed the National Rozgar Mela via video conferencing today and distributed about 70,000 appointment letters to newly inducted recruits in various Government departments and organizations. The selected recruits from across the country will be joining the Government in various Departments including the Department of Financial Services, Department of Posts, Department of School Education, Department of Higher Education, Ministry of Defence, Department of Revenue, Ministry of Health and Family Welfare, Department of Atomic Energy, Ministry of Railways, Department of Audit and Accounts, Department of Atomic Energy and Ministry of Home Affairs, among others. 43 places across the country were connected with the Mela during the Prime Minister’s address.
Addressing the gathering, the Prime Minister remarked that the National Rozgar Mela has become the new identity of the present government as recruitment letters are handed out to more than 70,000 individuals today. He expressed happiness that the BJP and NDA ruled states are also organizing similar Rozgar Melas on a regular basis. Noting that the Azadi Ka Amrit Kaal has only begun, Shri Modi said that this is a very significant moment for those who are joining government service as they have the opportunity to contribute towards making India a developed country in the next 25 years. “Along with the present, you must give everything for the future of the country”, the Prime Minister said. Shri Modi congratulated the newly inducted recruits and their family members on the occasion.
The Prime Minister talked about the emerging opportunities for employment and self-employment in the economy. He mentioned measures like Mudra Scheme, Startup India, Stand Up India. He said now these youngsters are becoming job creators. The Prime Minister said that the campaign to provide government jobs to the youth is unprecedented. Institutions like SSC, UPSC, and RRB are providing more jobs with new systems. These institutions are focussing on making the recruitment process simple, transparent and easy. They have reduced the time cycle of recruitment from 1-2 years to a few months, he said.
“The entire world is eager to partner with India in its growth journey today”, the Prime Minister remarked as he highlighted the trust of the world in India and its economy. The Prime Minister highlighted that India is taking its economy to new heights as he pointed out the challenges of today including the economic recession, the global pandemic and the disruption in the supply chain due to the ongoing war. The Prime Minister gave examples of various multinationals making their way into India for manufacturing and the country’s growing foreign exchange reserve. Shri Modi explained that foreign investments made in the country give rise to production, expansion and setup of new industries, and boost exports, thereby giving a boost to employment opportunities at a very fast pace. Highlighting the policies of the present government that have created lakhs of employment opportunities in the private sector, the Prime Minister gave the example of the automobile sector which has contributed more than 6.5 percent to the GDP of the country. He mentioned that the growth of the automotive industry in India can be witnessed by the growing export of passenger vehicles, commercial vehicles and three and two-wheelers to various countries. He informed that the automotive industry which was worth 5 lakh crores ten years ago, stands at more than 12 lakh crores today. “The expansion of electric mobility is also taking place in India. The PLI scheme is also helping the automotive industry”, Shri Modi added as he underlined that such sectors are creating numerous employment opportunities for lakhs of youth in India.
The Prime Minister emphasized that compared to a decade ago, India is a more stable, safe and strong country. He recalled the time when scam and misuse of the public was the hallmark of governance in earlier times. “Today, India is known for its political stability which means a lot in today’s world. Today, Government India is recognized as a decisive government. Today, the government is known for its progressive economic and social decisions”, he said. Global agencies are acknowledging the work in ease of living, infrastructure building and ease of doing business.
He reiterated that India has made huge investments in its physical and social infrastructure. Talking about the social infrastructure, the Prime Minister gave an example of ensuring the availability of safe drinking water through the Jal Jeevan Mission. He informed that about four lakh crore rupees have been spent on Jal Jeevan Mission. From its inception when, on average, 15 out of 100 rural habitats had piped water, now the number has risen to 62 out of every 100 households. And the work is going on at a rapid pace. There are 130 districts with full coverage of piped water for every household. This is resulting in saving time and freedom from many waterborne diseases. Studies have shown that clean water has prevented about 4 lakh diarrhea-related deaths and financial savings of 8 lakh crore rupees of people which were spent in managing water and treatment of diseases. He asked the candidate to understand the multiplier effect of the government schemes.
Shri Modi talked about the ills of dynasty politics and nepotism in the recruitment process. The Prime Minister highlighted the issue of ‘cash for jobs scam’ that has been unearthed in one of the states and warned the youth about such a system. Throwing light on the details that have emerged, he stated how a rate card was prepared for every job posting similar to that of a menu card in a restaurant. He also highlighted the ‘land for jobs scam’ where the then railway minister of the country had acquired the land in exchange for a job and remarked that the case is being investigated by CBI and pending in courts. The Prime Minister warned the youth of such political parties that engage in dynastic politics and loot the youth of the nation in the name of jobs. “On one hand we have political parties that present a rate card for jobs, on the other hand, it is the present government that is safeguarding the future of the youth. Now the country will decide whether the future of the youth will be governed by the rate card or by the safeguard”, the Prime Minister said.
The Prime Minister stated that other political parties are trying to divide the people in the name of language, whereas the government is making language a strong medium of employment. He said that emphasis on recruitment examinations in the mother tongue is benefiting the youth.
The Prime Minister underlined that the government systems and the way government employees work are changing rapidly in today's fast-moving India. He recalled the time when common citizens of the country used to visit government offices whereas today, the government is reaching the homes of the citizens by taking its services to the doorstep. He noted that work is being done to understand the expectations of the public and the needs of the region where government offices and departments are working while being sensitive towards the public. Shri Modi gave the example of digital services through mobile apps which have made it easy to avail government facilities, and the Public Grievance System which is being strengthened continuously.
Concluding the address, the Prime Minister stated that the recruits must work with full sensitivity towards the citizens of the country. “You have to take these reforms further. And with all this, you will always maintain your learning instinct”, Shri Modi said. He also touched upon the online portal iGoT which recently crossed the 1 million mark in user base and urged them to take full advantage of the courses available on the online portal. “In the journey of the next 25 years of Amrit Kaal, let us together move forward towards realizing the vision of a developed India”, the Prime Minister concluded.
Background
The Rozgar Mela is a step towards the fulfillment of the Prime Minister’s commitment to accord the highest priority to employment generation. The Rozgar Mela is expected to act as a catalyst in furthering employment generation and providing meaningful opportunities to the youth for their empowerment and participation in national development.
The newly inducted appointees are also getting an opportunity to train themselves through Karmayogi Prarambh, an online module on iGOT Karmayogi portal, where more than 400 e-learning courses have been made available for ‘anywhere any device’ learning format.