ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੇ ਸਵੈ-ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
16 MAY 2023 9:37AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੇ ਸਵੈ-ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਯਾਸਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਉਪ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਦੇਵੇਂਦਰ ਫਡਣਵੀਸ ਨੇ ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ ਕਿ ਮੁੰਬਈ ਦੀਆਂ 27 ਹਜ਼ਾਰ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਕ੍ਰਮ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਵੈ-ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਿਲਾਈ ਮਸ਼ੀਨ, ਚੱਕੀ, ਮਸਾਲਾ ਪੀਹਣ ਦੀ ਮਸ਼ੀਨ ਆਦਿ ਜਿਹੇ ਵਿਭਿੰਨ ਔਜਾਰਾਂ ਅਤੇ ਮਸ਼ੀਨਾਂ ਵੰਡੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵੰਡ ਬੀਐੱਮਸੀ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮੁੰਬਈ ਦੀ ਚੂਨਾਭੱਟੀ ਸਥਿਤ ਸੋਮੈਯਾ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਉਪ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਟਵੀਟ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ;
‘‘ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਦੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਲੈ ਜਾਣ ਦਾ ਸ਼ਲਾਘਾਯੋਗ ਪ੍ਰਯਾਸ।’’

Prime Minister's Office
PM praises efforts towards self employment of women
16 MAY 2023 9:37AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has praised the efforts towards self employment of women.
In a tweet, Deputy Chief Minister of Maharashtra, Shri Devendra Fadnavis informed that 27000 women from Mumbai were empowered as they have been distributed various tools & machines like sewing machine, chakki, masala making machine etc for the self-employment under BMC’s scheme, at Somaiya Maidan, Chunabhatti, Mumbai.
Responding to the tweet by the Deputy CM, the Prime Minister tweeted;
“Commendable effort to further women empowerment.”