ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਏਮਸ ਮੰਗਲਾਗਿਰੀ ਦੀ ਉਪਲਬਧੀ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ
05 APR 2023 11:13AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਏਮਸ ਮੰਗਲਾਗਿਰੀ ਦੁਆਰਾ 10 ਲੱਖ ਬਾਹਰੀ ਰੋਗੀ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰੇ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਉਪਲਬਧੀ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਹੈ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ‘ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ’ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਇਸ ਮੁੱਦੇ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਇਸ ਚਰਚਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਡਾਕਟਰ ਅਤੇ ਟੈਲੀ-ਕਨਸਲਟੇਸ਼ਨਸ ਤੋਂ ਲਾਭ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ।
10 ਲੱਖ ਬਾਹਰੀ ਰੋਗੀ ਮਸ਼ਵਰੇ ਬਾਰੇ ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਏਮਸ ਮੰਗਲਾਗਿਰੀ ਦੇ ਟਵੀਟ ਦਾ ਜਵਾਬ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕੀਤਾ;
“ਇਸ ਸੰਸਥਾਨ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਚੰਗੀ ਉਪਲਬਧੀ। ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ #MannKiBaat ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਮੈਂ ਇਸ ਮੁੱਦੇ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਸੀ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਡਾਕਟਰ ਅਤੇ ਟੈਲੀ-ਕਨਸਲਟੇਸ਼ਨਸ ਤੋਂ ਲਾਭ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਇੱਕ ਵਿਅਕਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਸ਼ਾਮਲ ਸੀ।”

Prime Minister's Office
PM acknowledges the achievement of AIIMS Mangalagiri, Andhra Pradesh
05 APR 2023 11:13AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has praised the achievement of AIIMS Mangalagiri, Andhra Pradesh for crossing 10 lakh outpatient consultations. Shri Modi also informed that in one of the recent Mann Ki Baat programmes, he had discussed this issue including interaction with a doctor and someone who has benefitted from tele-consultations.
Replying to the tweet by AIIMS Mangalagiri, Andhra Pradesh about 10 lakh outpatient consultations, the Prime Minister tweeted;
"A good achievement by the institution. In one of the recent #MannKiBaat programmes I had discussed this issue including interaction with a doctor and someone who has benefitted from tele-consultations."