பிரதமர் அலுவலகம்
மகரிஷி தயானந்த சரஸ்வதியின் 200வது பிறந்த ஆண்டினை நினைவுகூரும் ஓராண்டு கால கொண்டாட்டங்களை பிப்ரவரி 12 அன்று பிரதமர் தொடங்கிவைக்க இருக்கிறார்
முற்காலத்தில் பரவலாக இருந்த சமூக சமத்துவம் இன்மைக்கு எதிராக 1875ல் ஆரிய சமாஜத்தை நிறுவியவர், சமூக சீர்திருத்தவாதியான மகரிஷி தயானந்த சரஸ்வதி
நாட்டின் சமூக, கலாச்சார விழிப்புணர்வில் ஆரிய சமாஜம் முக்கியப் பங்கு வகித்துள்ளது
சமூக சீர்திருத்தவாதிகள் மற்றும் முக்கிய ஆளுமைகள், குறிப்பாக யாருடைய பங்களிப்புகள் இந்திய அளவில் இன்னமும் ஏற்கப்படாதவர்களைக் கொண்டாடப் பிரதமர் மோடியின் அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது
11 FEB 2023 10:40AM by PIB Chennai
மகரிஷி தயானந்த சரஸ்வதியின் 200வது பிறந்த ஆண்டினை நினைவுகூரும் ஓராண்டு கால கொண்டாட்டங்களை 2023, பிப்ரவரி 12 அன்று காலை 11 மணிக்கு தில்லியில் உள்ள இந்திரா காந்தி உள்விளையாட்டரங்கில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தொடங்கிவைப்பார். இந்த நிகழ்வில் திரண்டிருப்போரிடையே பிரதமர் உரையாற்றுவார்.
1824, பிப்ரவரி 12 அன்று பிறந்த மகரிஷி தயானந்த சரஸ்வதி, சமூக சீர்திருத்தவாதியாக இருந்தார். முற்காலத்தில் பரவலாக இருந்த சமூக சமத்துவம் இன்மைக்கு எதிராக 1875ல் ஆரிய சமாஜத்தை இவர் நிறுவினார். சமூக சீர்திருத்தங்கள், கல்வி ஆகியவற்றுக்கு முக்கியத்துவம் அளித்த ஆரிய சமாஜம் நாட்டின் சமூக, கலாச்சார விழிப்புணர்வில் முக்கியப் பங்கு வகித்துள்ளது.
சமூக சீர்திருத்தவாதிகள் மற்றும் முக்கிய ஆளுமைகள், குறிப்பாக யாருடைய பங்களிப்புகள் இந்திய அளவில் இன்னமும் ஏற்கப்படாதவர்களைக் கொண்டாடப் பிரதமர் மோடியின் அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது. பகவான் பிர்சா முண்டாவின் பிறந்த நாளை பழங்குடியினர் கௌரவ தினமாக அறிவித்ததிலிருந்து ஸ்ரீ அரவிந்தரின் 150வது பிறந்த நாளை நினைவுகூரும் நிகழ்வில் பங்கேற்றது வரை இத்தகைய முன்முயற்சிகளில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி முன்னணியில் இருக்கிறார்.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate the year long celebrations commemorating 200th birth anniversary of Maharishi Dayanand Saraswati on 12th February
Maharishi Dayanand Saraswati, a social reformer, founded Arya Samaj in 1875 to counter then prevalent social inequities
Arya Samaj played a key role in cultural and social awakening of the country
Govt. under PM Modi committed to celebrating social reformers and important personalities, especially those whose contributions were not given their due yet on a pan-India scale
11 FEB 2023 10:40AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the year long celebrations commemorating 200th birth anniversary of Maharishi Dayanand Saraswati, at Indira Gandhi Indoor Stadium, Delhi on 12th February, 2023 at 11 AM. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
Maharishi Dayanand Saraswati, born on 12th February, 1824, was a social reformer who founded Arya Samaj in 1875 to counter then prevalent social inequities. Arya Samaj has played a key role in cultural and social awakening of the country by its emphasis on social reforms and education.
The government has been committed to celebrating the social reformers and important personalities, especially those whose contributions were not given their due yet on a pan-India scale. From declaring the birth anniversary of Bhagwan Birsa Muda as Janjatiya Gaurav Diwas to participating in a programme commemorating Sri Aurobindo’s 150th birth anniversary, Prime Minister Shri Narendra Modi has been leading such initiatives from the front.