पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान, 12 फेब्रुवारी रोजी महर्षी दयानंद सरस्वती यांच्या 200 व्या जयंतीनिमित्त वर्षभर चालणाऱ्या सोहळ्याचे करणार उद्घाटन
महर्षी दयानंद सरस्वती या महान समाजसुधारकांनी 1875 मध्ये तत्कालीन सामाजिक विषमतेचा सामना करण्यासाठी आर्य समाजाची स्थापना केली
देशाच्या सांस्कृतिक आणि सामाजिक प्रबोधनात आर्य समाजाने महत्त्वाची भूमिका बजावली
पंतप्रधान मोदींच्या नेतृत्वाखालील सरकार, समाजसुधारक आणि महत्त्वाच्या व्यक्तींचा, विशेषत: ज्यांचे योगदान अद्याप देशव्यापी स्तरावर देण्यात आलेले नाही, त्यांचा गौरव करण्यासाठी वचनबद्ध आहे
11 FEB 2023 1:45PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 12 फेब्रुवारी 2023 रोजी सकाळी 11 वाजता दिल्लीतील इंदिरा गांधी इनडोअर स्टेडियम येथे महर्षी दयानंद सरस्वती यांच्या 200 व्या जयंतीनिमित्त वर्षभर चालणाऱ्या सोहळ्याचे उद्घाटन करतील. यावेळी पंतप्रधान उपस्थितांना संबोधित करणार आहेत.
महर्षी दयानंद सरस्वती यांचा जन्म 12 फेब्रुवारी 1824 रोजी झाला. ते महान समाजसुधारक होते. त्यांनी तत्कालीन सामाजिक विषमतेचा सामना करण्यासाठी 1875 मध्ये आर्य समाजाची स्थापना केली. आर्य समाजाने सामाजिक सुधारणा आणि शिक्षणावर भर देऊन देशाच्या सांस्कृतिक आणि सामाजिक प्रबोधनात महत्त्वाची भूमिका बजावली आहे.
समाजसुधारक आणि महत्त्वाच्या व्यक्तींचा, विशेषत: ज्यांचे योगदान देशव्यापी स्तरावर नेण्यात हवे, त्यांचा गौरव करण्यासाठी सरकार वचनबद्ध आहे. भगवान बिरसा मुडा यांची जयंती जनजाती गौरव दिवस म्हणून घोषित करण्यापासून ते अरबिंदांच्या 150 व्या जयंतीनिमित्त आयोजित कार्यक्रमात सहभागी होण्यापर्यंत, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी अशा उपक्रमांचे नेतृत्व करत आहेत.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate the year long celebrations commemorating 200th birth anniversary of Maharishi Dayanand Saraswati on 12th February
Maharishi Dayanand Saraswati, a social reformer, founded Arya Samaj in 1875 to counter then prevalent social inequities
Arya Samaj played a key role in cultural and social awakening of the country
Govt. under PM Modi committed to celebrating social reformers and important personalities, especially those whose contributions were not given their due yet on a pan-India scale
11 FEB 2023 10:40AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the year long celebrations commemorating 200th birth anniversary of Maharishi Dayanand Saraswati, at Indira Gandhi Indoor Stadium, Delhi on 12th February, 2023 at 11 AM. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
Maharishi Dayanand Saraswati, born on 12th February, 1824, was a social reformer who founded Arya Samaj in 1875 to counter then prevalent social inequities. Arya Samaj has played a key role in cultural and social awakening of the country by its emphasis on social reforms and education.
The government has been committed to celebrating the social reformers and important personalities, especially those whose contributions were not given their due yet on a pan-India scale. From declaring the birth anniversary of Bhagwan Birsa Muda as Janjatiya Gaurav Diwas to participating in a programme commemorating Sri Aurobindo’s 150th birth anniversary, Prime Minister Shri Narendra Modi has been leading such initiatives from the front.