Prime Minister's Office
English translation of Prime Minister Shri Narendra Modi’s address at the G-20 Summit in Bali, Session III: Digital Transformation
16 NOV 2022 11:59AM by PIB Delhi
Excellencies,
Digital transformation is the most remarkable change of our era. The proper use of digital technologies can become a force multiplier in the decades-long global fight against poverty. Digital solutions can also be helpful in the fight against climate change – as we all saw in the examples of remote-working and paperless green offices during Covid. But these benefits will be realized only when the digital access is truly inclusive and when the use of digital technology is really widespread. Unfortunately, till now we have seen this powerful tool only from the criteria of simple business, keeping this power tied in the ledgers of profit and loss. It is the responsibility of us G-20 leaders that the benefits of digital transformation should not be confined to a small part of the human race.
India's experience of the past few years has shown us that if we make digital architecture inclusive, it can bring about socio-economic transformation. Digital use can bring scale and speed. Transparency can be brought in governance. India has developed digital public goods whose basic architecture has in-built democratic principles. These solutions are based on open source, open APIs, open standards, which are interoperable and public. This is our approach based on the digital revolution that is going on in India today. Take, for example, our Unified Payment Interface (UPI).
Last year, over 40 percent of the world's real-time payment transactions took place through UPI. Similarly, we opened 460 million new bank accounts on the basis of digital identity, making India a global leader in financial inclusion today. Our open source CoWIN platform made the biggest vaccination campaign in human history, a success even during the pandemic.
Excellencies,
In India, we are making digital access public, but at the international level, there is still a huge digital divide. Citizens of most developing countries of the world do not have any kind of digital identity. Only 50 countries have digital payment systems. Can we take a pledge together that in the next ten years we will bring digital transformation in the life of every human being, so that no person in the world will be deprived of the benefits of digital technology!
During its G-20 Presidency next year, India will work jointly with G-20 partners towards this objective. The principle of "Data for development" will be an integral part of the overall theme of our Presidency "One Earth, One Family, One Future".
Thank you.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister’s remarks. Original remarks were delivered in Hindi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
બાલીમાં G-20 સમિટમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના સંબોધનનો અંગ્રેજી અનુવાદ, સત્ર III: ડિજિટલ ટ્રાન્સફોર્મેશન
16 NOV 2022 11:59AM by PIB Ahmedabad
મહાનુભાવો,
ડિજિટલ ટ્રાન્સફોર્મેશન એ આપણા યુગનું સૌથી નોંધપાત્ર પરિવર્તન છે. ડિજિટલ ટેક્નોલોજીનો યોગ્ય ઉપયોગ ગરીબી સામે દાયકાઓથી ચાલી રહેલી વૈશ્વિક લડાઈમાં બળ ગુણક બની શકે છે. ડિજિટલ સોલ્યુશન્સ ક્લાઈમેટ ચેન્જ સામેની લડાઈમાં પણ મદદરૂપ થઈ શકે છે – જેમ કે આપણે બધાએ કોવિડ દરમિયાન રિમોટ-વર્કિંગ અને પેપરલેસ ગ્રીન ઓફિસના ઉદાહરણોમાં જોયું છે. પરંતુ આ લાભો ત્યારે જ પ્રાપ્ત થશે જ્યારે ડિજિટલ એક્સેસ ખરેખર સર્વસમાવેશક હશે અને જ્યારે ડિજિટલ ટેકનોલોજીનો ખરેખર વ્યાપક ઉપયોગ થશે. કમનસીબે, અત્યાર સુધી આપણે આ શક્તિશાળી સાધનને માત્ર સાદા વ્યવસાયના માપદંડથી જ જોયું છે, આ શક્તિને નફા-નુકસાનની ખાતાવહીમાં બાંધી રાખી છે. અમારા G-20 નેતાઓની જવાબદારી છે કે ડિજિટલ ટ્રાન્સફોર્મેશનના ફાયદા માનવ જાતિના નાના ભાગ સુધી સીમિત ન હોવા જોઈએ.
છેલ્લા કેટલાક વર્ષોના ભારતના અનુભવે અમને બતાવ્યું છે કે જો આપણે ડિજિટલ આર્કિટેક્ચરને સર્વસમાવેશક બનાવીએ તો તે સામાજિક-આર્થિક પરિવર્તન લાવી શકે છે. ડિજિટલ ઉપયોગ સ્કેલ અને ઝડપ લાવી શકે છે. શાસનમાં પારદર્શિતા લાવી શકાય છે. ભારતે ડિજિટલ સાર્વજનિક ચીજવસ્તુઓ વિકસાવી છે જેના મૂળભૂત આર્કિટેક્ચરમાં લોકશાહી સિદ્ધાંતો છે. આ સોલ્યુશન્સ ઓપન સોર્સ, ઓપન API, ઓપન સ્ટાન્ડર્ડ્સ પર આધારિત છે, જે ઇન્ટરઓપરેબલ અને સાર્વજનિક છે. ભારતમાં આજે જે ડિજિટલ ક્રાંતિ ચાલી રહી છે તેના આધારે આ અમારો અભિગમ છે. ઉદાહરણ તરીકે, અમારું યુનિફાઇડ પેમેન્ટ ઇન્ટરફેસ (UPI) લો.
ગયા વર્ષે, વિશ્વના 40 ટકાથી વધુ રીઅલ-ટાઇમ પેમેન્ટ ટ્રાન્ઝેક્શન UPI દ્વારા થયા હતા. એ જ રીતે, અમે ડિજિટલ ઓળખના આધારે 460 મિલિયન નવા બેંક ખાતા ખોલ્યા, જે આજે ભારતને નાણાકીય સમાવેશમાં વૈશ્વિક નેતા બનાવ્યું છે. અમારા ઓપન સોર્સ CoWIN પ્લેટફોર્મે માનવ ઇતિહાસની સૌથી મોટી રસીકરણ ઝુંબેશ ચલાવી, જે રોગચાળા દરમિયાન પણ સફળ રહી.
મહાનુભાવો,
ભારતમાં, અમે ડિજિટલ એક્સેસને સાર્વજનિક બનાવી રહ્યા છીએ, પરંતુ આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે, હજી પણ એક વિશાળ ડિજિટલ વિભાજન છે. વિશ્વના મોટાભાગના વિકાસશીલ દેશોના નાગરિકો પાસે કોઈપણ પ્રકારની ડિજિટલ ઓળખ નથી. માત્ર 50 દેશોમાં જ ડિજિટલ પેમેન્ટ સિસ્ટમ છે. શું આપણે સાથે મળીને પ્રતિજ્ઞા લઈ શકીએ કે આગામી દસ વર્ષમાં આપણે દરેક માનવીના જીવનમાં ડિજિટલ પરિવર્તન લાવીશું, જેથી વિશ્વની કોઈ પણ વ્યક્તિ ડિજિટલ ટેક્નોલોજીના લાભોથી વંચિત ન રહે!
આવતા વર્ષે તેના G-20 પ્રેસિડેન્સી દરમિયાન, ભારત આ ઉદ્દેશ્ય તરફ G-20 ભાગીદારો સાથે સંયુક્ત રીતે કામ કરશે. "ડેટા ફોર ડેવલપમેન્ટ" નો સિદ્ધાંત આપણા પ્રેસિડન્સી "વન અર્થ, વન ફેમિલી, વન ફ્યુચર" ની એકંદર થીમનો અભિન્ન ભાગ હશે.
આભાર.
અસ્વીકરણ - આ પ્રધાનમંત્રીની ટિપ્પણીનો અંદાજિત અનુવાદ છે. મૂળ ટિપ્પણીઓ હિન્દીમાં આપવામાં આવી હતી.
.