Prime Minister's Office
PM launches Mission LiFE at Statue of Unity in Ekta Nagar, Kevadia, Gujarat
Attends bilateral meeting with H.E. Mr Antonio Guterres, UN Secretary-General
World leaders congratulate the Prime Minister for the initiative and pledge support
Immensely encouraged by the commitment that India has made to pursue environmentally sound policies: UN Secretary-General
Mr Guterres has ancestral connection to Goa, welcoming him to Gujarat is like welcoming a member of the family: PM
“Climate change goes beyond just policy making”
‘Mission LiFE makes the fight against climate change democratic, in which everyone can contribute”
“Mission LiFE makes us all trustees of the environment”
“Mission LiFE unites the people of the earth as pro planet people”
“'Reduce, Reuse and Recycle' and circular economy have been part of the lifestyle of Indians for thousands of years”
“India has become a prime example of how progress and nature can go hand in hand”
“Whenever India and the United Nations have worked together, new ways of making the world a better place have been found”
20 OCT 2022 1:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi attended a bilateral meeting with UN Secretary-General, H.E. Mr Antonio Guterres and subsequently launched Mission LiFE at the Statue of Unity, Ekta Nagar, Kevadia, Gujarat. The Prime Minister and the UN Secretary-General also paid floral tributes at the Statue of Unity. Congratulatory video messages on the launch of Mission LiFE by the heads of 11 nations representing all regions of the United Nations were also relayed.
Addressing the gathering, the Prime Minister informed that India is like a second home for Secretary-General Antonio Guterres and he had travelled to India many times during the days of his youth. He further pointed out the ancestral connection of Mr Guterres with the state of Goa in India. The Prime Minister thanked Mr Guterres for taking the opportunity to visit India and highlighted that welcoming him to Gujarat is like welcoming a member of the family.
The Prime Minister expressed delight at the support that has been showered upon India for taking up the Mission LiFE initiative and thanked the heads of all nations for sending in their congratulatory messages on this gracious occasion. Highlighting the importance of unity in the fight against climate change, Shri Modi said that the launch of Mission LiFE is taking place before the Statue of Unity, a colossal statue of the pride of India, Sardar Vallabh Bhai Patel. “The world’s largest statue will be a source of inspiration in achieving the set targets”, he said.
“When the standards are exceptional, the records are huge”, the Prime Minister remarked. Highlighting the significance of the launch taking place in Gujarat, the Prime Minister informed that Gujarat was the first state in the country to initiate steps in the direction of renewable energy and climate protection. Be it installing solar panels on canals or initiating water conservation projects for the drought-affected areas of the state, Gujarat has always come forward as a leader and a trendsetter.
The Prime Minister pointed towards the prevailing notion that climate change is an issue only related to policy that leads to a thought process that leaves this all-important issue only to the government or international organisations. He said that people are experiencing the effects of climate change in their surroundings, and in the last few decades unexpected calamities were witnessed. This is making it amply clear that Climate change goes beyond only policy-making and people themselves are finding that they should contribute as an individual, families and as communities to the environment.
The Prime Minister remarked, “The mantra of Mission Life is 'Lifestyle For Environment'. Emphasising the benefits of Mission LiFE, the Prime Minister said that it connects the powers of the people for the protection of this earth, and teaches them to utilise it in a better way. He underlined that Mission LiFE makes the fight against climate change democratic, in which everyone can contribute within their capacity. “Mission LiFE inspires us to do all that can be done in our everyday life to protect the environment. Mission LiFE believes that the environment can be protected by making changes in our lifestyle”, the Prime Minister said. He gave the example of the adoption of LED bulbs in India for reducing electricity bills and protecting the environment. “This led to massive savings and environmental benefits and this is a recurring permanent benefit”, the Prime Minister added.
Noting that Gujarat is the birthplace of Mahatma Gandhi, the Prime Minister said “He was one of those thinkers who long ago understood the importance of environmental protection and living life in harmony with nature. He developed the concept of trusteeship. Mission LiFE makes us all trustees of the environment. A trustee is someone who does not allow indiscriminate use of resources. A trustee works as a nurturer and not as an exploiter”
The Prime Minister elaborated that Mission LiFE emboldens the spirit of the P3 model i.e. Pro Planet People. Mission Life, unites the people of the earth as pro planet people, uniting them all in their thoughts. It functions on the basic principles of ‘Lifestyle of the planet, for the planet and by the planet’. The Prime Minister remarked that the way to the future can only be paved by learning from the mistakes of the past. He recalled that India has had a tradition of worshipping nature for thousands of years. The Vedas precisely mention the importance of elements of nature like water, earth, land, fire and water. The Prime Minister quoted the Atharvaveda and recited, “‘Mata Bhumiah Putroham Prithivyah’ that is, the earth is our mother and we are her children.”
The Prime Minister threw light on the concept of 'Reduce, Reuse and Recycle' and circular economy and mentioned that it has been a part of the lifestyle of Indians for thousands of years. Speaking of other parts of the world, the Prime Minister said that such practices are prevalent, which inspire us to walk in harmony with nature. “Mission LiFE will encompass every lifestyle related to the conservation of nature, which our ancestors adopted, and that can be made a part of our lifestyle today”, he said.
India is committed to tackling the menace of climate change. Today, the Prime Minister informed, “The annual per capita carbon footprint in India is only about 1.5 tonnes, compared to the world average of 4 tonnes per year.” Nevertheless, India is working at the forefront to solve global problems like climate change. Shri Modi talked about the initiatives like Ujjwala Yojana, 75 ‘Amrit Sarovars’ in every district and unprecedented emphasis on waste to wealth. Today India has the fourth largest capacity for renewable energy in the world. “Today we are ranked fourth in wind energy and fifth in solar energy. India's renewable energy capacity has increased by about 290 percent in the last 7-8 years. We have also achieved the target of achieving 40 percent of the electric capacity from non-fossil-fuel sources 9 years ahead of the deadline. We had also achieved a target of 10 percent ethanol blending in petrol, and that too 5 months before the deadline. Through the National Hydrogen Mission, India has moved towards an environment-friendly energy source. This will help India and many countries of the world to achieve their goal of net zero”, the Prime Minister added. India has become a prime example of how progress and nature can go hand in hand. Now that India has also become the fifth largest economy in the world, our forest area is also increasing and the number of wildlife is also increasing, he said.
Highlighting the global campaign of One Sun, One World, One Grid, the Prime Minister remarked that India now wants to increase its partnership with the world even more while strengthening its resolve towards such goals. “By leading the creation of the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure, India has conveyed its concept towards environmental protection to the world. Mission LiFE is the next step in this series.”, the Prime Minister added.
The Prime Minister noted the fact that whenever India and the United Nations have worked together, new ways of making the world a better place have been found. The Prime Minister said, “India had proposed the International Day of Yoga, which was supported by the United Nations. Today it is inspiring millions of people around the world to lead a healthy life.” Giving the example of the International Year of Millets which found profound support for the United Nations, the Prime Minister remarked that India wanted to connect the world with its traditional and eco-friendly, coarse cereals. He said that the International Year of Millets next year will be discussed all over the world. He added, “Mission LiFE will be successful in taking it to every corner of the world, to every country.” “We have to remember this mantra – Prakriti Rakshati Rakshita, that is, those who protect nature, nature protects them. I believe we will build a better world by following our Mission LiFE” the Prime Minister concluded.
UN Secretary-General, H.E. Mr Antonio Guterres said that in these perilous times for our planet, we need all hands on deck. Lifestyle For Environment -LiFE initiative is designed to highlight essential and hopeful truths. All of us, individuals and communities, can and must be part of the solution of protecting our planet and our collective futures. After all, over-consumption is at the root of the triple planet emergency of climate, change, biodiversity loss and pollution. We are using the equivalent of 1.6 planet earth to support our lifestyle. This great excess is compounded by the great inequality, he said. He hoped that initiatives of the LiFE movement spread throughout the world. “I am immensely encouraged by the commitment that India has made to pursue environmentally sound policies and its pledge to significantly increase investment in renewable energy, championing International Solar Alliance…..we need to unleash the renewable revolution and I look forward to working with India in driving this agenda forward.” Talking about the upcoming CoP 27 in Egypt, the Secretary-General said that the conference presents a key political opportunity to reveal trust and accelerate action across all the pillars of the Paris agreement. “With its vulnerability to climate impacts and its massive economy, India can play a critical bridging role”, he said.
Quoting Mahatma Gandhi, Mr Guterres said, “The world has enough for everyone’s needs but not everyone’s greed.” He further added that we must treat the earth’s resources with wisdom and respect. The UN Secretary-General pledged to alter the economies and lifestyles so we are able to share earth’s resources fairly and only take what we need. He also urged everyone to count on India as it assumes G20 Presidency to help usher in a new era of sustainability, fully in line with its history, its culture and its tradition.”
Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendra Patel, Union Minister of External Affairs, Shri Subrahmanyam Jaishankar and UN Secretary-General, H.E. Mr Antonio Guterres were those present on the occasion among others.
Background
Mission LiFE aims at following a three-pronged strategy for changing our collective approach towards sustainability. First is by nudging individuals to practise simple yet effective environment-friendly actions in their daily lives (demand); second is by enabling industries and markets to respond swiftly to the changing demand (supply) and; third is to influence government and industrial policy to support both sustainable consumption and production (policy).

பிரதமர் அலுவலகம்
குஜராத் கெவாடியாவில் உள்ள ஏக்தா நகரில் ஒற்றுமைச்சிலை அருகே சுற்றுச்சூழலுக்கு ஏற்க வாழ்க்கை முறை (லைஃப்) இயக்கத்தை பிரதமர் தொடங்கிவைத்தார்
ஐ.நா. பொதுச்செயலாளர் திரு அன்டனியோ குட்ரசுடன் இருதரப்பு பேச்சுக்களில் கலந்து கொண்டார்
இந்த முன்னெடுப்பு மற்றும் உறுதிமொழி ஆதரவுக்காக உலகத் தலைவர்கள் பிரதமருக்கு வாழ்த்து தெரிவித்தனர்
சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த கொள்கைகளை கடைப்பிடிக்க இந்தியா மேற்கொண்ட அர்ப்பணிப்பால் பெரிதும் ஊக்குவிக்கப்பட்டது: ஐநா பொதுச்செயலாளர்
கோவாவுடன் மூதாதையர் தொடர்பு திரு குட்ரசுக்கு உள்ளது, அவரை குஜராத்திற்கு வரவேற்பது குடும்ப உறுப்பினரை வரவேற்பது போல் உள்ளது: பிரதமர்
பருவநிலை மாற்றம் என்பது கொள்கை வடிவமைப்புக்கு அப்பாற்பட்டது
“பருவநிலை மாற்றத்திற்கு எதிரான போராட்டத்தை சுற்றுச்சூழலுக்கு ஏற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்கம் ஜனநாயகப்படுத்துகிறது, இதில் அனைவரும் பங்கேற்க முடியும்”
“சுற்றுச்சூழலுக்கு ஏற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்கம் நம் அனைவரையும் சுற்றுச்சூழலின் அறங்காவலராக மாற்றியுள்ளது”
“சுற்றுச்சூழலுக்கேற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்கம் பூமியின் மக்களை கோள்களைச் சார்ந்த மக்களாக ஒன்றிணைக்கிறது
குறைத்தல், மறுபயன்பாடு மற்றும் மறுசுழற்சி' மற்றும் சுற்றுப்பொருளாதாரம் ஆகியவை ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக இந்தியர்களின்
20 OCT 2022 1:12PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, ஐநா பொதுச் செயலாளர் அன்டோனியோ குட்ரசுடன் இருதரப்பு சந்திப்பில் பங்கேற்றார். அதன் பின்னர் குஜராத்தின் கெவாடியா, ஏக்தா நகரில் உள்ள , ஒற்றுமை சிலையின் அருகே சுற்றுச்சூழலுக்கேற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்கத்தை தொடங்கிவைத்தார். ஒற்றுமை சிலைக்கு பிரதமர் மற்றும் ஐ.நா பொதுச் செயலாளர் ஆகியோர் மலர் தூவி மரியாதை செலுத்தினர். ஐ.நா சபையின் அனைத்து பிராந்தியங்களையும் பிரதிநிதித்துவப்படுத்தும் 11 நாடுகளின் தலைவர்களால் சுற்றுச்சூழலுக்கேற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்கம் தொடங்கப்பட்டது குறித்த வீடியோ வாழ்த்து செய்திகளும் ஒளிபரப்பப்பட்டன.
இந்நிகழ்ச்சியில் பேசிய பிரதமர், பொதுச்செயலாளர் அன்டோனியோ குட்ரசுக்கு இந்தியா இரண்டாவது வீடு போன்றது என்றும், அவர் தனது இளமை பருவத்தில் பலமுறை இந்தியாவுக்கு வருகை தந்துள்ளார் என்றும் கூறினார். இந்தியாவில் கோவா மாநிலத்துடன் திரு குட்ரசின் மூதாதையர் தொடர்பை அவர் மேலும் சுட்டிக்காட்டினார். இந்தியாவுக்கு வருகை தரும் வாய்ப்பைப் பயன்படுத்திக் கொண்டதற்காக திரு குட்ரசுக்கு நன்றி தெரிவித்த பிரதமர், அவரை குஜராத்திற்கு வரவேற்பது குடும்பத்தில் உள்ள ஒருவரை வரவேற்பது போன்றது என்றும் குறிப்பிட்டார்.
சுற்றுச்சூழலுக்கேற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்க முன்முயற்சியை மேற்கொள்வதற்காக இந்தியாவுக்குக் கிடைத்துள்ள ஆதரவைப் பார்த்து மகிழ்ச்சி தெரிவித்த பிரதமர், இந்த நல்ல சந்தர்ப்பத்தில் வாழ்த்துச் செய்திகளை அனுப்பிய அனைத்து நாடுகளின் தலைவர்களுக்கும் நன்றி தெரிவித்தார். பருவநிலை மாற்றத்திற்கு எதிரான போராட்டத்தில் ஒற்றுமையின் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துரைத்த திரு மோடி, இந்தியாவின் பெருமைக்குரிய சர்தார் வல்லபாய் படேலின் பிரமாண்ட சிலையான ஒற்றுமை சிலைக்கு முன்பாக சுற்றுச்சூழலுக்கேற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்கம் நடைபெறுவதாக கூறினார். "உலகின் மிகப்பெரிய சிலை நிர்ணயிக்கப்பட்ட இலக்குகளை அடைவதற்கு உத்வேகம் அளிக்கும்" என்று அவர் கூறினார்.
"தரநிலைகள் விதிவிலக்காக உள்ள போது, ​​பதிவுகள் மிகப்பெரியதாக இருக்கும்" என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். குஜராத்தில் நடைபெறும் இந்த தொடக்கத்தின் முக்கியத்துவத்தை எடுத்துகூறிய பிரதமர், புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்திக்கான நடவடிக்கைகள் மற்றும் பருவநிலைப் பாதுகாப்பு ஆகியவற்றை தொடங்கிய நாட்டிலேயே முதல் மாநிலம் குஜராத் என்று தெரிவித்தார். கால்வாய்களில் சூரிய தகடுகளை நிறுவுவது அல்லது மாநிலத்தின் வறட்சியால் பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளுக்கு நீர் பாதுகாப்புத் திட்டங்களைத் தொடங்குவது எதுவாக இருந்தாலும், குஜராத் எப்போதும் முன்னோக்கி வருவதாக குறிப்பிட்டார்.
பருவநிலை மாற்றம் என்பது கொள்கையுடன் தொடர்புடைய ஒரு பிரச்சினை மட்டுமே என்ற நடைமுறையில் உள்ள கருத்தை பிரதமர் சுட்டிக்காட்டினார், இது ஒரு சிந்தனை செயல்முறைக்கு வழிவகுப்பதோடு, அனைத்து முக்கிய பிரச்சினையையும் அரசிடமோ அல்லது சர்வதேச அமைப்புகளிடமோ மட்டுமே விட்டுவிடுகிறது. மக்கள் தங்கள் சுற்றுப்புறங்களில் பருவநிலை மாற்றத்தின் விளைவுகளை அனுபவித்து வருவதாகவும், கடந்த சில ஆண்டுகளில் எதிர்பாராத பேரழிவுகள் காணப்படுவதாகவும் அவர் கூறினார். பருவநிலை மாற்றம் என்பது கொள்கை உருவாக்கத்திற்கு அப்பாற்பட்டது என்பதையும், சுற்றுச்சூழலுக்கு தனிமனிதனாகவும், குடும்பமாகவும், சமூகமாகவும் பங்களிக்க வேண்டும் என்பதை மக்கள் தாங்களாகவே கண்டறிந்துள்ளனர் என்பதை இது தெளிவுபடுத்துவதாக அவர் குறிப்பிட்டார்.
“மிஷன் லைஃப் என்ற மந்திரம் 'சுற்றுச்சூழலுக்கான வாழ்க்கை முறை என்பதாகும் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். அதன் பயன்களை குறித்து குறிப்பிட்ட பிரதமர், இது இந்த பூமியின் பாதுகாப்பிற்காக மக்களின் சக்தியை இணைக்கிறது என்றும், அதை சிறந்த முறையில் பயன்படுத்த அவர்களுக்கு கற்றுக்கொடுக்கிறது என்றும் கூறினார். பருவநிலை மாற்றத்திற்கு எதிரான போராட்டத்தை சுற்றுச்சூழலுக்கு ஏற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்கம் ஜனநாயகப்படுத்துகிறது, இதில் அனைவரும் பங்கேற்க முடியும் என்று தெரிவித்தார். "சுற்றுச்சூழலுக்கு ஏற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்கம் சுற்றுச்சூழலைப் பாதுகாக்க நமது அன்றாட வாழ்க்கையில் செய்யக்கூடிய அனைத்தையும் செய்ய தூண்டுகிறது. நமது வாழ்க்கைமுறையில் மாற்றங்களைச் செய்வதன் மூலம் சுற்றுச்சூழலைப் பாதுகாக்க முடியும் என்று சுற்றுச்சூழலுக்கு ஏற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்கம் நம்புவதாக பிரதமர் கூறினார். மின்சாரக் கட்டணத்தைக் குறைப்பதற்கும் சுற்றுச்சூழலைப் பாதுகாப்பதற்கும் இந்தியாவில் எல்இடி பல்புகளை சார்ந்து இருப்பதற்கான உதாரணத்தை அவர் கூறினார். "இது பெரிய சேமிப்புக்கும், சுற்றுச்சூழல் நன்மைகளுக்கும் வழிவகுத்ததோடு இது தொடர்ச்சியான, நிரந்தர பயன் அளிக்கக்கூடியது" என்று பிரதமர் கூறினார்.
குஜராத், மகாத்மா காந்தி பிறந்த இடம் என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர், “சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு, இயற்கையோடு இணைந்து வாழ்வதன் முக்கியத்துவத்தையும், பல காலங்களுக்கு முன்பே புரிந்துகொண்ட சிந்தனையாளர்களில் அவரும் ஒருவர் என்று தெரிவித்தார். அவர் அறங்காவலர் என்ற கருத்தை உருவாக்கினார் என்றும் கூறினார். சுற்றுச்சூழலுக்கேற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்கம் நம் அனைவரையும் சுற்றுச்சூழலின் அறங்காவலர்களாக ஆக்குகிறது என்றும் அவர் தெரிவித்தார். ஒரு அறங்காவலர் என்பவர் வளர்ப்பவர் என்றும், சுரண்டுபவர் அல்ல என்றும் அவர் கூறினார்.
சுற்றுச்சூழலுக்கேற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்கம், பி3 மாதிரியின் முயற்சியை ஊக்கப்படுத்துகிறது என்று பிரதமர் விவரித்தார். அதாவது, கோள்களைச் சார்ந்த மக்கள். சுற்றுச்சூழலுக்கேற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்கம், பூமியில் உள்ள மக்களை கோள்களைச் சார்ந்த மக்களாக ஒன்றிணைக்கிறது, அவர்கள் அனைவரையும் அவர்களின் எண்ணங்களில் ஒன்றிணைக்கிறது என்று கூறினார். இது 'கோள்களின் வாழ்க்கை முறை கொள்கைகளின் அடிப்படையில், கோள்களுக்காக மற்றும் கோள்களால் செயல்படுகிறது' கடந்த கால தவறுகளில் இருந்து பாடம் கற்பதன் மூலம் மட்டுமே எதிர்காலத்திற்கான பாதையை அமைக்க முடியும் என பிரதமர் குறிப்பிட்டார். இந்தியாவில் ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக இயற்கையை வழிபடும் பாரம்பரியம் உள்ளது என்று நினைவு கூர்ந்த அவர், நீர், பூமி, நிலம், நெருப்பு போன்ற இயற்கையின் கூறுகளின் முக்கியத்துவத்தை வேதங்கள் துல்லியமாகக் குறிப்பிடுவதாக தெரிவித்தார். “பூமி நமது தாய், நாம் அவளுடைய குழந்தைகள்” என அதர்வனவேதத்தில் உள்ளதை மேற்கோள் காட்டினார்.
குறைத்தல், மறுபயன்பாடு மற்றும் மறு சுழற்சி, சுற்றுப்பொருளாதாரத்தின் கருத்து குறித்து விளக்கிய பிரதமர், இது ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக இந்தியர்களின் வாழ்க்கை முறையின் ஒரு பகுதி என்று குறிப்பிட்டார். உலகின் மற்ற பகுதிகளில் இது பரவலாக உள்ளது என்று தெரிவித்த பிரதமர், இயற்கையுடன் நாம் நல்லிணக்கத்துடன் செல்வதற்கு ஊக்கமளிப்பதாக கூறினார். சுற்றுச்சூழலுக்கேற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்கம் இயற்கையின் பாதுகாப்பு தொடர்பான ஒவ்வொரு வாழ்க்கை முறையையும் உள்ளடக்கும் என்றும். இது நம் முன்னோர்கள் ஏற்றுக்கொண்டதுபோல், அதை இன்று நம் வாழ்க்கை முறையின் ஒரு பகுதியாக மாற்ற முடியும்" என்று அவர் கூறினார்.
பருவநிலை மாற்றத்தின் அச்சுறுத்தலை எதிர்கொள்ள இந்தியா உறுதிபூண்டுள்ளதாக கூறிய பிரதமர், இன்று, “உலகளவில் சராசரியாக ஆண்டுக்கு 4 டன் அளவில் கார்பன் வெளியீடு இருக்கும் போது, ​​இந்தியாவில் அது சுமார் 1.5 டன்கள் மட்டுமே என்று தெரிவித்தார். இருந்தபோதிலும், பருவநிலை மாற்றம் போன்ற உலகளாவிய பிரச்சனைகளை தீர்க்க இந்தியா முன்னணியில் உள்ளதாக கூறினார். இலவச எரிவாயு திட்டம், ஒவ்வொரு மாவட்டத்திலும் 75 ‘அமிர்த நீர் நிலைகள், கழிவில் இருந்து செல்வம் போன்ற முன்னெடுப்புகள் குறித்து பிரதமர் குறிப்பிட்டார். இந்தியா இன்று உலகில் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்திக்கான நான்காவது பெரிய திறனைக் கொண்டுள்ளதாக தெரிவித்தார். “இன்று நாம் காற்றாலை ஆற்றலில் நான்காவது இடத்திலும், சூரிய சக்தியில் ஐந்தாவது இடத்திலும் இருப்பதாக கூறினார். இந்தியாவின் புதுப்பிக்கத்தக்க ஆற்றல் திறன் கடந்த 7-8 ஆண்டுகளில் சுமார் 290 சதவீதம் அதிகரித்துள்ளது என்றும், காலக்கெடுவிற்கு 9 ஆண்டுகளுக்கு முன்னதாகவே புதைபடிவ எரிபொருள் அல்லாத ஆதாரங்களில் இருந்து 40 சதவீத மின்சாரத் திறனை அடைவதற்கான இலக்கையும் நாங்கள் அடைந்துள்ளோம் என்று குறிப்பிட்டார். பெட்ரோலில் 10 சதவீதம் எத்தனால் கலக்கும் இலக்கையும் அடைந்துள்ளோம், காலக்கெடுவுக்கு 5 மாதங்களுக்கு முன்பே. தேசிய ஹைட்ரஜன் இயக்கம் மூலம், இந்தியா சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த எரிசக்தி ஆதாரத்தை நோக்கி நகர்ந்துள்ளதாக. இது இந்தியா மற்றும் உலகின் பல நாடுகளின் நிகர பூஜ்ஜிய இலக்கை அடைய உதவும்” என்று பிரதமர் மேலும் கூறினார். முன்னேற்றமும் இயற்கையும் எவ்வாறு கைகோர்த்துச் செல்ல முடியும் என்பதற்கு இந்தியா ஒரு சிறந்த எடுத்துக்காட்டு என்று பிரதமர் கூறினார். தற்போது இந்தியாவும் உலகின் ஐந்தாவது பெரிய பொருளாதாரமாக மாறியுள்ளது, நமது வனப்பகுதியும் அதிகரித்து வனவிலங்குகளின் எண்ணிக்கையும் அதிகரித்து வருகிறது என்று குறிப்பிட்டார்.
ஒரே சூரியன், ஒரே உலகம், ஒரே கட்டமைப்பு என்ற உலகளாவிய பிரச்சாரத்தை எடுத்துரைத்த பிரதமர், இந்தியா இப்போது உலகத்துடனான தனது கூட்டாண்மையை மேலும் அதிகரிக்க விரும்புவதாக கூறினார், அதே நேரத்தில் அத்தகைய இலக்குகளை நோக்கி தனது உறுதியை வலுப்படுத்த விரும்புகிறது என்று குறிப்பிட்டார். “பேரழிவு தாங்கும் உள்கட்டமைப்புக்கான கூட்டணியை உருவாக்குவதன் மூலம், சுற்றுச்சூழலைப் பாதுகாப்பதற்கான தனது கருத்தை இந்தியா உலகிற்கு உணர்த்தியுள்ளது என்று கூறினார். அந்தவகையில் சுற்றுச்சூழலுக்கேற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்கம் இந்த தொடரின் அடுத்த படியாகும் என்றார் அவர்.
இந்தியாவும் ஐக்கிய நாடுகள் சபையும் இணைந்து பணியாற்றும் போதெல்லாம், உலகை சிறந்த இடமாக மாற்றுவதற்கான புதிய வழிகள் கண்டுபிடிக்கப்பட்டுள்ளன என்பதை பிரதமர் குறிப்பிட்டார். “சர்வதேச யோகா தினத்தை இந்தியா முன்மொழிந்த போது ஐக்கிய நாடுகள் சபையின் ஆதரவு இருந்ததாக அவர் குறிப்பிட்டார். இன்று உலகெங்கிலும் உள்ள மில்லியன் கணக்கான மக்களை ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை வாழ இது ஊக்கம் அளிப்பதாக தெரிவித்தார். சர்வதேச தினை ஆண்டை உதாரணமாகக் கூறிய பிரதமர், இதற்கு ஐநா ஆதரவு இருந்ததாக குறிப்பிட்டார். இந்தியா தனது பாரம்பரிய மற்றும் சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த மற்றும் தானியங்களுடன் உலகை இணைக்க விரும்புவதாகக் குறிப்பிட்டார். அடுத்த ஆண்டு சர்வதேச தினை ஆண்டு குறித்து உலகம் முழுவதும் விவாதிக்கப்படும் என்று அவர் மேலும் கூறினார், "சுற்றுச்சூழலுக்கேற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்கம், அதை உலகின் ஒவ்வொரு மூலையிலும், ஒவ்வொரு நாட்டிற்கும் கொண்டு செல்வதில் வெற்றி பெறும் என்று தெரிவித்தார். இயற்கையை யார் பாதுகாக்கிறார்களோ, அவர்களை இயற்கை பாதுகாக்கிறது என்ற மந்திரத்தை நினைவில் கொள்ள வேண்டும் என்று குறிப்பிட்டார். நமது சுற்றுச்சூழலுக்கேற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்கத்தை பின்பற்றுவதன் மூலம் சிறந்த உலகத்தை உருவாக்குவோம் என்று தான் நம்புவதாக பிரதமர் குறிப்பிட்டு தமது உரையை நிறைவு செய்தார்.
பின்னர் பேசிய ஐநா பொதுச் செயலாளர் திரு அன்டோனியோ குட்ரஸ், சுற்றுச்சூழலுக்கேற்ற வாழ்க்கை முறை இயக்கம் அத்தியாவசிய மற்றும் நம்பத்தகுந்த உண்மைகளை எடுத்துக்காட்டும் வகையில் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளதாக குறிப்பிட்டார். சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த கொள்கைகளை கடைப்பிடிக்க இந்தியா மேற்கொண்ட அர்ப்பணிப்பு பெரிதும் ஊக்குவிப்பதாக அவர் தெரிவித்தார்.
இந்நிகழ்ச்சியில் குஜராத் முதலமைச்சர் திரு பூபேந்திர படேல், வெளியுறவு அமைச்சர் திரு சுப்பிரமணியம் ஜெய்சங்கர் உள்ளிட்டோர் கலந்து கொண்டனர்.