ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਵੀਡੀਓ ਸੰਦੇਸ਼ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਨਵਭਾਰਤ ਸਾਹਿਤਯ ਮੰਦਿਰ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ‘ਕਲਮ ਨੋ ਕਾਰਨੀਵਲ' ਪੁਸਤਕ ਮੇਲੇ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ
"ਪੁਸਤਕ ਮੇਲਾ ਨਵੇਂ ਅਤੇ ਯੁਵਾ ਲੇਖਕਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਮੰਚ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਸਾਹਿਤ ਅਤੇ ਗਿਆਨ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ"
"ਪੁਸਤਕਾਂ ਅਤੇ ਟੈਕਸਟ ਦੋਵੇਂ ਸਾਡੀ ਵਿੱਦਿਆ ਉਪਾਸਨਾ ਦੇ ਮੂਲ ਤੱਤ ਹਨ"
"ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਦੇ ਭੁਲਾ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਚੈਪਟਰਾਂ ਦੀ ਸ਼ਾਨ ਨੂੰ ਅਸੀਂ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਲਿਆ ਰਹੇ ਹਾਂ"
"ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸਾਡੇ ਲਈ ਨਿਰਸੰਦੇਹ ਸੂਚਨਾ ਦਾ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਰੋਤ ਹੈ, ਪਰ ਇਹ ਕਿਤਾਬਾਂ, ਕਿਤਾਬਾਂ ਦੇ ਅਧਿਐਨ ਦਾ ਸਥਾਨ ਨਹੀਂ ਲੈ ਸਕਦੀ"
"ਜਦੋਂ ਜਾਣਕਾਰੀ ਸਾਡੇ ਦਿਮਾਗ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਮਸਤਕ ਉਸ ਜਾਣਕਾਰੀ ਨੂੰ ਗਹਿਰਾਈ ਨਾਲ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਨਵੇਂ ਆਯਾਮਾਂ ਨੂੰ ਜਨਮ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਨਵੀਂ ਖੋਜ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਲਈ ਰਾਹ ਖੋਲ੍ਹਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਕਿਤਾਬਾਂ ਸਾਡੀਆਂ ਬਿਹਤਰੀਨ ਦੋਸਤ ਬਣ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ"
08 SEP 2022 5:20PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਨਵਭਾਰਤ ਸਾਹਿਤਯ ਮੰਦਿਰ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ‘ਕਲਮ ਨੋ ਕਾਰਨੀਵਲ’ ਪੁਸਤਕ ਮੇਲੇ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨ ਸਮਾਰੋਹ ਨੂੰ ਵੀਡੀਓ ਸੰਦੇਸ਼ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ।
ਸਭਾ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ‘ਕਲਮ ਨੋ ਕਾਰਨੀਵਲ' ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਆਯੋਜਨ 'ਤੇ ਹਾਰਦਿਕ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ 'ਤੇ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ 'ਨਵ ਭਾਰਤ ਸਾਹਿਤਯ ਮੰਦਿਰ' ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪੁਸਤਕ ਮੇਲੇ ਦੀ ਪਰੰਪਰਾ ਹਰ ਬੀਤਦੇ ਸਾਲ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਹੁੰਦੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮੰਨਿਆ ਕਿ ਪੁਸਤਕ ਮੇਲਾ ਨਵੇਂ ਅਤੇ ਯੁਵਾ ਲੇਖਕਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਮੰਚ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਸਾਹਿਤ ਅਤੇ ਗਿਆਨ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਪਰੰਪਰਾ ਲਈ ਨਵਭਾਰਤ ਸਾਹਿਤਯ ਮੰਦਿਰ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਸਾਰੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ‘ਕਲਮ ਨੋ ਕਾਰਨੀਵਲ’ ਹਿੰਦੀ, ਅੰਗ੍ਰੇਜ਼ੀ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਪੁਸਤਕਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸੰਮੇਲਨ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਜਦੋਂ ਉਹ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸਨ ਤਾਂ ਰਾਜ ਨੇ 'ਵਾਂਚੇ ਗੁਜਰਾਤ' ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਸੀ ਅਤੇ ਅੱਜ ‘ਕਲਮ ਨੋ ਕਾਰਨੀਵਲ' ਜਿਹੀਆਂ ਮੁਹਿੰਮਾਂ ਹੀ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਉਸ ਸੰਕਲਪ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਲਿਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੁਸਤਕਾਂ ਅਤੇ ਟੈਕਸਟ ਦੋਵੇਂ ਸਾਡੀ ਵਿੱਦਿਆ ਉਪਾਸਨਾ ਦੇ ਮੂਲ ਤੱਤ ਹਨ। "ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀਆਂ ਦੀ ਬਹੁਤ ਪੁਰਾਣੀ ਪਰੰਪਰਾ ਰਹੀ ਹੈ।" ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਵਡੋਦਰਾ ਦੇ ਮਹਾਰਾਜਾ ਸਯਾਜੀਰਾਓ ਗਾਇਕਵਾੜ ਜੀ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪਿੰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀਆਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀਆਂ, ਗੋਂਡਲ ਦੇ ਮਹਾਰਾਜਾ ਭਗਵਤ ਸਿੰਘ ਜੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ‘ਭਗਵਤ ਗੋਮੰਡਲ’ ਨਾਮ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾਲ ਸ਼ਬਦ ਕੋਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਵੀਰ ਕਵੀ ਨਰਮਦ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ‘ਨਰਮ ਕੋਸ਼’ ਦਾ ਸੰਪਾਦਨ ਕੀਤਾ।" ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਗੁਜਰਾਤ ਦਾ ਇਤਿਹਾਸ ਪੁਸਤਕਾਂ, ਲੇਖਕਾਂ, ਸਾਹਿਤ ਸਿਰਜਣਾ ਦੇ ਲਿਹਾਜ਼ ਨਾਲ ਬਹੁਤ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਮੈਂ ਚਾਹਾਂਗਾ ਕਿ ਅਜਿਹੇ ਪੁਸਤਕ ਮੇਲੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਕੋਨੇ-ਕੋਨੇ ਵਿੱਚ ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਤਾਕਿ ਉਹ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਇਤਿਹਾਸ ਬਾਰੇ ਜਾਣ ਸਕਣ ਅਤੇ ਇਸ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਲੈ ਸਕਣ।"
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਾਰਿਆਂ ਦਾ ਧਿਆਨ ਇਸ ਵੱਲ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪੁਸਤਕ ਮੇਲਾ ਲਗ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਨੂੰ ਪੁਨਰ-ਸੁਰਜੀਤ ਕਰਨਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਮੁੱਖ ਪਹਿਲੂਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ। “ਅਸੀਂ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਦੇ ਭੁਲਾ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਅਧਿਆਇ (ਚੈਪਟਰ) ਦੀ ਸ਼ਾਨ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਲਿਆ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਕਲਮਾ ਨੋ ਕਾਰਨੀਵਲ' ਜਿਹੇ ਸਮਾਗਮ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇਸ ਮੁਹਿੰਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇ ਸਕਦੇ ਹਨ"। ਉਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੰਗ੍ਰਾਮ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਪੁਸਤਕਾਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹੱਤਤਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਅਜਿਹੇ ਲੇਖਕਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਮੰਚ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਇਆ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ, "ਮੈਨੂੰ ਯਕੀਨ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਸਮਾਗਮ ਇਸ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਮਾਧਿਅਮ ਸਾਬਤ ਹੋਵੇਗਾ।"
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਦੁਹਰਾਇਆ ਕਿ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਵੀ ਸ਼ਾਸਤਰਾਂ, ਟੈਕਸਟ ਅਤੇ ਪੁਸਤਕਾਂ ਦਾ ਵਾਰ-ਵਾਰ ਅਧਿਐਨ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਤਾਕਿ ਉਹ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਅਤੇ ਉਪਯੋਗੀ ਬਣੇ ਰਹਿਣ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਅੱਜ ਦੇ ਸਮੇਂ ਅਤੇ ਯੁਗ ਵਿੱਚ ਇਹ ਹੋਰ ਵੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਲੋਕ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਦੀ ਮਦਦ ਲੈਂਦੇ ਹਨ। “ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸਾਡੇ ਲਈ ਨਿਰਸੰਦੇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਾ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸਰੋਤ ਹੈ, ਪਰ ਇਹ ਕਿਤਾਬਾਂ, ਕਿਤਾਬਾਂ ਦੇ ਅਧਿਐਨ ਦਾ ਸਥਾਨ ਨਹੀਂ ਲੈ ਸਕਦੀ।” ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਦੋਂ ਸੂਚਨਾ ਸਾਡੇ ਦਿਮਾਗ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਮਸਤਕ ਉਸ ਜਾਣਕਾਰੀ ਨੂੰ ਗਹਿਰਾਈ ਨਾਲ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਨਵੇਂ ਆਯਾਮਾਂ ਨੂੰ ਜਨਮ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਨਵੀਂ ਖੋਜ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਲਈ ਰਾਹ ਖੋਲ੍ਹਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਕਿਤਾਬਾਂ ਸਾਡੀਆਂ ਬਿਹਤਰੀਨ ਦੋਸਤ ਬਣ ਜਾਂਦੀਆਂ ਹਨ।”
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਕਿਤਾਬਾਂ ਪੜ੍ਹਨ ਦੀ ਆਦਤ ਪਾਉਣਾ ਬੇਹੱਦ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ, ਖਾਸ ਤੌਰ 'ਤੇ ਅਜਿਹੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਜੋ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਬਦਲ ਰਹੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਚਾਹੇ ਕਿਤਾਬਾਂ ਭੌਤਿਕ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਜਾਂ ਡਿਜੀਟਲ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਮੇਰਾ ਮੰਨਣਾ ਹੈ ਕਿ ਅਜਿਹੇ ਸਮਾਗਮ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਕਿਤਾਬਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਲੋੜੀਂਦੀ ਖਿੱਚ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਬੜੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣਗੇ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਸਮਝਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨਗੇ।”
My message for the book fair being held in Ahmedabad. https://t.co/Z62T4oevO5
— Narendra Modi (@narendramodi) September 8, 2022
जब मैं गुजरात में आप सबके बीच था, तब गुजरात ने भी ‘वांचे गुजरात’ अभियान शुरू किया था।
आज ‘कलम नो कार्निवल’ जैसे अभियान गुजरात के उस संकल्प को आगे बढ़ा रहे हैं: PM @narendramodi
— PMO India (@PMOIndia) September 8, 2022
पुस्तक और ग्रंथ, ये दोनों हमारी विद्या उपासना के मूल तत्व हैं।
गुजरात में पुस्तकालयों की तो बहुत पुरानी परंपरा रही है: PM @narendramodi
— PMO India (@PMOIndia) September 8, 2022
इस वर्ष ये पुस्तक मेला एक ऐसे समय में आयोजित हो रहा है जब देश अपनी आजादी का अमृत महोत्सव मना रहा है।
अमृत महोत्सव का एक आयाम ये भी है कि हम हमारी आजादी की लड़ाई के इतिहास को कैसे पुनर्जीवित करें: PM @narendramodi
— PMO India (@PMOIndia) September 8, 2022
आज इंटरनेट के जमाने में ये सोच हावी होती जा रही है कि जब जरूरत होगी तो इंटरनेट की मदद ले लेंगे।
तकनीक हमारे लिए निःसन्देह जानकारी का एक महत्वपूर्ण जरिया है, लेकिन वो किताबों को, किताबों के अध्ययन को रिप्लेस करने का तरीका नहीं है: PM @narendramodi
— PMO India (@PMOIndia) September 8, 2022

Prime Minister's Office
PM addresses inauguration ceremony of ‘Kalam no Carnival’ Book Fair organised by Navbharat Sahitya Mandir in Ahmedabad via video message
“The book fair has become a platform for new and young writers, and it is also helping in expanding the literature and knowledge of Gujarat”
“Both books and texts are the basic elements of our Vidya Upasana”
“We are bringing the glory of the forgotten chapters of the freedom struggle before the country”
“Technology is undoubtedly an important source of information for us, but it is not the way to replace books, the study of books”
“When information is in our mind, the brain processes that information deeply, and it gives rise to new dimensions. This opens the way for new research and innovation. Books become our best friend in this”
08 SEP 2022 5:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi addressed the inauguration ceremony of ‘Kalam no Carnival’ Book Fair organised by Navbharat Sahitya Mandir in Ahmedabad via video message.
Addressing the gathering, the Prime Minister conveyed his heartiest congratulations on the grand event of ‘Kalam no Carnival’. The Prime Minister expressed delight that the tradition of the book fair started by 'Nav Bharat Sahitya Mandir' in Ahmedabad is getting richer with each passing year. The Prime Minister acknowledged that the book fair has become a platform for new and young writers, and it is also helping in expanding the literature and knowledge of Gujarat. The Prime Minister congratulated Navbharat Sahitya Mandir and all its members for this rich tradition.
The Prime Minister added that 'Kalam no Carnival' is a huge convention of books in Hindi, English and Gujarati languages. Shri Modi mentioned that when he was the Chief Minister of Gujarat, the state had also started the 'Vanche Gujarat' campaign, and today, campaigns like the 'Kalam no Carnival' are only taking that resolve of Gujarat forward. He further added that both books and texts are the basic elements of our Vidya Upasana. “There is a very old tradition of libraries in Gujarat.” The Prime Minister highlighted the contributions of Vadodara Maharaja Sayajirao Gaikwad ji who established libraries in all the villages of his area, Maharaja Bhagwat Singh Ji of Gondal who gave a huge dictionary called 'Bhagwat Gomandal', and the heroic poet Narmad who edited 'Narm Kosh'. The Prime Minister said, “The history of Gujarat has been very rich in terms of books, authors, literary creation. I would like that such book fairs reach the people in every corner of Gujarat, especially the youth so that they get to know about the rich history and get inspired.
The Prime Minister drew everyone’s attention that the book fair is taking place during the Azadi Ka Amrit Mahotsav. He further added that reviving the history of our freedom struggle is one of the key facets of Amrit Mahotsav. “We are bringing the glory of the forgotten chapters of the freedom struggle before the country. Events like 'Kalam no Carnival' can give impetus to this campaign in the country”, the Prime Minister said. He stressed that special importance should be given to books related to the freedom struggle and such writers should be provided with a strong platform. The Prime Minister added, “I am sure this event will prove to be a positive medium in this direction.”
The Prime Minister reiterated that one should study the scriptures, texts and books, again and again for them to remain effective and useful. He further elaborated that it is even more important in today’s day and age where people tend to take the help of the internet. “Technology is undoubtedly an important source of information for us, but it is not the way to replace books, the study of books.” The Prime Minister said that when information is in our mind, the brain processes that information deeply, and it gives rise to new dimensions. “This opens the way for new research and innovation. Books become our best friend in this”, the Prime Minister added.
The Prime Minister concluded his address by stressing that it is extremely important to indulge in the habit of reading books, especially in a world that is rapidly changing. “Whether the books are in physical form or in digital form!”, he said, “I believe, such events will play a big role in creating the necessary attraction for books among the youth and help them in understanding their importance.”