Prime Minister's Office
PM remembers Sri Aurobindo on his Jayanti
15 AUG 2022 3:52PM by PIB Delhi
Marking the Jayanti of Sri Aurobindo today, the Prime Minister,Shri Narendra Modi has said that Sri Aurobindo "was a brilliant mind, who had a clear vision for our nation. His emphasis on education, intellectual prowess and valour keep inspiring us."
The Prime Minister tweeted :
"Today is the Jayanti of Sri Aurobindo. He was a brilliant mind, who had a clear vision for our nation. His emphasis on education, intellectual prowess and valour keep inspiring us. Sharing some pictures of my visits to places associated with him in Puducherry and Tamil Nadu."
"During one of the #MannKiBaat episodes, had also highlighted the greatness of Sri Aurobindo’s thoughts and what they teach us about self-reliance and learning."

पंतप्रधान कार्यालय
श्री अरबिंदो यांचे त्यांच्या जयंतीनिमित्त पंतप्रधानांनी केले स्मरण
15 AUG 2022 6:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 ऑगस्‍ट 2022
आज श्री अरबिंदो यांच्या जयंतीनिमित्त त्यांचे स्मरण करताना पंतप्रधान नरेंद्र मोदी म्हणाले की, श्री अरबिंदो अतिशय कुशाग्र बुद्धी असलेले व्यक्ती होते ज्यांच्याकडे आपल्या देशाविषयीचा अतिशय स्पष्ट दृष्टीकोन होता. शिक्षण, बौद्धिक सामर्थ्य आणि शौर्य यावर त्यांचा असलेला भर आपल्याला सतत प्रेरणा देत राहील."
पंतप्रधान आपल्या ट्विटरसंदेशामध्ये म्हणाले:
"आज श्री अरबिंदो यांची जयंती आहे. ते अतिशय कुशाग्र बुद्धी असलेले व्यक्ती होते ज्यांच्याकडे आपल्या देशाविषयीचा अतिशय स्पष्ट दृष्टीकोन होता. शिक्षण, बौद्धिक सामर्थ्य आणि शौर्य यावर त्यांचा असलेला भर आपल्याला सतत प्रेरणा देत राहील."
पुद्दुचेरी आणि तामिळनाडू येथील त्यांच्याशी संबंधित ठिकाणांना भेटी दिल्याची काही छायाचित्रे मी सामाईक करत आहे."
"मन की बातच्या एका भागात,श्री अरबिंदो यांच्या विचारांतील महानता आणि त्यांनी आत्मनिर्भरता आणि शिक्षण याबद्दल दिलेली शिकवण यावर देखील प्रकाश टाकला होता."