ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
రాజ్య సభ కు కొత్త గా నామినేట్ అయిన సభ్యుల కు అభినందనలు తెలిపిన ప్రధాన మంత్రి
06 JUL 2022 9:42PM by PIB Hyderabad
జీవనం లోని విభిన్న రంగాల కు చెందిన ప్రముఖులు రాజ్య సభ కు నామినేట్ అయిన సందర్భం లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వారికి అభినందనల ను తెలియజేశారు. క్రీడాకారిణి పి.టి. ఉష గారి ని, సంగీత దర్శకుడు శ్రీ ఇళయరాజా ను, పరోపకారి మరియు సామాజిక కార్యకర్త శ్రీ వీరేంద్ర హెగ్గడె ను, చలనచిత్ర దర్శకుడు మరియు సినిమా కథ రచయిత శ్రీ వి. విజయేంద్ర ప్రసాద్ ను రాజ్య సభ కు నామినేట్ చేయడమైంది.
ప్రధాన మంత్రి ఒక ట్వీట్ లో -
‘‘పి.టి. ఉష గారు భారతదేశం లో ప్రతి ఒక్కరికీ ప్రేరణ గా ఉన్నారు. క్రీడల లో ఆమె కార్యసాధన లు అందరికే తెలిసినవే. కానీ, గడచిన అనేక సంవత్సరాల లో వర్ధమాన క్రీడాకారిణుల కు/క్రీడాకారుల కు సలహాల ను, శిక్షణ ను ఇస్తూ వస్తున్న ఆమె కృషి సైతం అంతే ప్రశంసనీయం గా ఉన్నది. ఆవిడ రాజ్య సభ కు నామినేట్ అవుతున్న సందర్భం లో ఇవే అభినందన లు. @PTUshaOfficial’’
‘‘@ilaiyaraaja ఇళయరాజా గారి యొక్క సృజనాత్మక ప్రతిభ తరాల కు అతీతం గా వ్యక్తుల ను సమ్మోహపెట్టింది. ఆయన స్వరకల్పన లు అనేక భావనల ను సుందరం గా వ్యక్తపరుస్తూ ఉంటాయి. ఆయన జీవన యాత్ర అంత ప్రేరణ దాయకం గానూ ఉంది; ఆయన ఒక సీదా సాదా నేపథ్యం నుంచి ఎదిగి, మరి ఇన్ని ఘనమైనటువంటి కార్యాల ను సాధించారు. రాజ్య సభ కు ఆయన నామినేట్ కావడం సంతోషాన్ని కలిగిస్తున్నది.’’
‘‘శ్రీ వీరేంద్ర హెగ్గడె గారు సాముదాయిక సేవ లో అందరి కంటే ముందు వరుస లో నిలబడ్డారు. ధర్మస్థల ఆలయం లో జరిగిన ప్రార్థనల లో పాలుపంచుకొనే అవకాశం తో పాటు గా ఆరోగ్యం, విద్య మరియు సంస్కృతి రంగాల లో ఆయన ద్వారా జరుగుతున్న మహత్కార్యాల ను తిలకించే అవకాశం కూడా నాకు లభించింది. ఆయన తప్పక పార్లమెంటరీ కార్యకలాపాల ను సుసంపన్నం చేయగలరు.’’
‘‘శ్రీ వి. విజయేంద్ర ప్రసాద్ గారు దశాబ్దాల తరబడి సృజనాత్మక ప్రపంచం తో జతపడి ఉన్నారు. ఆయన రచన లు భారతదేశం యొక్క గౌరవశాలి సంస్కృతి కి అద్దం పడతాయి; అంతే కాదు, ఈ రచనల కు ప్రపంచ స్థాయి లో ఖ్యాతి దక్కింది. ఆయన కు రాజ్య సభ కు నామినేట్ అయినందుకు ఇవే అభినందన లు.’’ అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM congratulates new nominated members of Rajya Sabha
06 JUL 2022 9:42PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated various dignitaries from the different walks of life on their nomination to Rajya Sabha. Athlete P.T. Usha, Music Composer, Ilaiyaraaja, Philanthropist and social worker Shri Veerendra Heggade, Film Director and Screenwriter, Shri V. Vijayendra Prasad Garu are the nominees who got nomination for the Rajya Sabha.
The Prime Minister tweeted;
"The remarkable PT Usha Ji is an inspiration for every Indian. Her accomplishments in sports are widely known but equally commendable is her work to mentor budding athletes over the last several years. Congratulations to her on being nominated to the Rajya Sabha. @PTUshaOfficial"
"The creative genius of @ilaiyaraaja Ji has enthralled people across generations. His works beautifully reflect many emotions. What is equally inspiring is his life journey- he rose from a humble background and achieved so much. Glad that he has been nominated to the Rajya Sabha."
"Shri Veerendra Heggade Ji is at the forefront of outstanding community service. I have had the opportunity to pray at the Dharmasthala Temple and also witness the great work he is doing in health, education and culture. He will certainly enrich Parliamentary proceedings."
"Shri V. Vijayendra Prasad Garu is associated with the creative world for decades. His works showcase India's glorious culture and have made a mark globally. Congratulations to him for being nominated to the Rajya Sabha."