पंतप्रधान कार्यालय
राज्यसभेच्या नवीन नामनिर्देशित सदस्यांचे पंतप्रधानांनी केले अभिनंदन
06 JUL 2022 10:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 जुलै 2022
विविध क्षेत्रातील मान्यवरांचे राज्यसभेवर नामांकन झाल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी त्यांचे अभिनंदन केले आहे. धावपटू पी.टी. उषा, संगीतकार इलायाराजा, परोपकारी कार्य करणारे समाजसेवक वीरेंद्र हेगडे, चित्रपट दिग्दर्शक आणि पटकथा लेखक व्ही. विजयेंद्र प्रसाद गारु हे राज्यसभेसाठी नामनिर्देशित उमेदवार आहेत.
पंतप्रधानांनी ट्विट केले;
"उल्लेखनीय योगदान दिलेल्या पीटी उषा जी प्रत्येक भारतीयासाठी प्रेरणा आहेत.क्रीडा क्षेत्रातील त्यांची कामगिरी सर्वश्रुत आहे पण गेल्या अनेक वर्षांपासून नवोदित खेळाडूंना मार्गदर्शन करण्याचे त्यांचे कार्य तितकेच कौतुकास्पद आहे.राज्यसभेवर नामांकन झाल्याबद्दल त्यांचे अभिनंदन. @PTUshaOfficial"
"@ilaiyaraaja इलायाराजा जी यांच्या सर्जनशील प्रतिभेने पिढ्यानपिढ्या लोकांना मोहीत केले आहे. त्यांची कामे अनेक भावना सुंदररित्या प्रतिबिंबित करतात.तितकाच प्रेरणादायी आहे त्याचा जीवन प्रवास - त्यांची जडणघडण विनयशील पार्श्वभूमीतून झालेली आहे आणि त्यांनी खूप काही साध्य केले आहे. त्यांना राज्यसभेवर नामांकन मिळाल्याचा आनंद आहे."
"वीरेंद्र हेगडे जी समाजसेवेच्या क्षेत्रात आघाडीवर आहेत. मला धर्मस्थळ मंदिरात प्रार्थना करण्याची आणि आरोग्य, शिक्षण आणि संस्कृतीसाठी ते करत असलेल्या महान कार्याचे साक्षीदार होण्याची संधी मिळाली आहे. ते संसदीय कामकाज नक्कीच समृद्ध करतील.
"व्ही. विजयेंद्र प्रसाद गारु हे अनेक दशकांपासून सर्जनशील जगताशी संबंधित आहेत. त्यांच्या कलाकृतींनी भारताच्या वैभवशाली संस्कृतीचे दर्शन घडवले असून जागतिक स्तरावर ठसा उमटवला.राज्यसभेवर नामांकन झाल्याबद्दल त्यांचे अभिनंदन."

Prime Minister's Office
PM congratulates new nominated members of Rajya Sabha
06 JUL 2022 9:42PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated various dignitaries from the different walks of life on their nomination to Rajya Sabha. Athlete P.T. Usha, Music Composer, Ilaiyaraaja, Philanthropist and social worker Shri Veerendra Heggade, Film Director and Screenwriter, Shri V. Vijayendra Prasad Garu are the nominees who got nomination for the Rajya Sabha.
The Prime Minister tweeted;
"The remarkable PT Usha Ji is an inspiration for every Indian. Her accomplishments in sports are widely known but equally commendable is her work to mentor budding athletes over the last several years. Congratulations to her on being nominated to the Rajya Sabha. @PTUshaOfficial"
"The creative genius of @ilaiyaraaja Ji has enthralled people across generations. His works beautifully reflect many emotions. What is equally inspiring is his life journey- he rose from a humble background and achieved so much. Glad that he has been nominated to the Rajya Sabha."
"Shri Veerendra Heggade Ji is at the forefront of outstanding community service. I have had the opportunity to pray at the Dharmasthala Temple and also witness the great work he is doing in health, education and culture. He will certainly enrich Parliamentary proceedings."
"Shri V. Vijayendra Prasad Garu is associated with the creative world for decades. His works showcase India's glorious culture and have made a mark globally. Congratulations to him for being nominated to the Rajya Sabha."