ਅੰਕੜੇ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਾਗੂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅੰਕੜਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਾਗੂਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੇ 75 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਉਣ ਦੇ ਲਈ “ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ” ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
ਰਾਓ ਇੰਦਰਜੀਤ ਸਿੰਘ ਨੇ ਸਮਾਗਮ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
28 JUN 2022 8:08PM by PIB Chandigarh
ਅੰਕੜਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਾਗੂਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ (ਐੱਮਓਐੱਸਪੀਆਈ) 27 ਜੂਨ, 2022 ਤੋਂ ਵਿਭਿੰਨ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੀ ਲੜੀ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਕੇ “ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ (ਏਕੇਏਐੱਮ)” ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਉਸਤਵ ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਅੰਕੜਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਾਗੂਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਐੱਮਪੀਲੈਡਸ ਅਤੇ ਆਈਪੀਐੱਮ ਡਿਵੀਜ਼ਨ ਨੇ ਮਿਤੀ 28 ਜੂਨ, 2022 ਨੂੰ ਐੱਨਡੀਐੱਮਸੀ, ਕਨਵੈਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਅੱਧੇ ਦਿਨ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਮਾਣਯੋਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ),ਰਾਓ ਇੰਦਰਜੀਤ ਸਿੰਘ, ਅੰਕੜਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਾਗੂਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਐੱਮਪੀਲੈਡਸ ’ਤੇ ਇੱਕ ਸ਼ਾਰਟ ਲਾਈਵ ਪਲੇਅ, ਇੱਕ ਲਘੂ ਫਿਲਮ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਟਿਕਾਊ ਸਮੁਦਾਇਕ ਅਸਾਸਿਆਂ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ ਸਥਾਨਕ ਖੇਤਰ ਵਿਕਾਸ ਯੋਜਨਾ (ਐੱਮਪੀਲੈਡਸ) ਦੀਆਂ ਵਿਭਿੰਨ ਵਿਸ਼ੇਤਾਵਾਂ, ਭੂਮਿਕਾ ਅਤੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।

Ministry of Statistics & Programme Implementation
MoSPI celebrates “Azadi Ka Amrit Mahotsav (AKAM)” to commemorate 75 years of India’s independence
Rao Inderjit Singh inaugurates the event
28 JUN 2022 8:08PM by PIB Delhi
The Ministry of Statistics and Programme Implementation (MoSPI) is celebrating Azadi Ka Amrit Mahotsav (AKAM) week starting from 27th June 2022 by organizing a series of activities. As a part of the celebration, the MPLADS and IPM Division of Ministry of Statistics and Programme Implementation organised a half-day programme on 28th June 2022 at NDMC, Convention Centre, New Delhi.
The event was inaugurated by Sh. Rao Inderjit Singh, Hon’ble Minister for State (Independent Charge), Ministry of Statistics and Programme Implementation.
The programme showcased various features, role and contribution of Members of Parliament Local Area Development Scheme(MPLADS) in development of durable community assets by way of a short Live Play, a Short Film on MPLAD Scheme and by way of an Exhibition.