പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
14-ാമത് ബ്രിക്സ് ഉച്ചകോടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും
21 JUN 2022 3:00PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രസിഡന്റ് ഷി ജിൻപിങ്ങിന്റെ ക്ഷണപ്രകാരം, പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2022 ജൂൺ 23-24 തീയതികളിൽ , ചൈന ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന, വെർച്വൽ രൂപത്തിലുള്ള 14-ാമത് ബ്രിക്‌സ് ഉച്ചകോടിയിൽ പങ്കെടുക്കും. ജൂൺ 24-ന് അതിഥി രാജ്യങ്ങളുമായുള്ള ആഗോള വികസനത്തെക്കുറിച്ചുള്ള ഉന്നതതല സംഭാഷണവും ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
എല്ലാ വികസ്വര രാജ്യങ്ങൾക്കും പൊതുവായ ആശങ്കയുള്ള വിഷയങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്യുന്നതിനും ചർച്ച ചെയ്യുന്നതിനുമുള്ള ഒരു വേദിയായി ബ്രിക്‌സ് മാറിയിരിക്കുന്നു.
ബഹുമുഖ സംവിധാനത്തെ കൂടുതൽ പ്രാതിനിധ്യവും ഉൾക്കൊള്ളുന്നതുമാക്കുന്നതിന് പരിഷ്‌കരിക്കണമെന്ന് ബ്രിക്‌സ് രാജ്യങ്ങൾ നിരന്തരം ആവശ്യപ്പെടുന്നു.
14-ാമത് ബ്രിക്‌സ് ഉച്ചകോടിയിലെ ചർച്ചകൾ, ഭീകര വിരുദ്ധത, വ്യാപാരം, ആരോഗ്യം, പരമ്പരാഗത വൈദ്യശാസ്ത്രം, പരിസ്ഥിതി, ശാസ്ത്ര സാങ്കേതികവിദ്യ , നവീനാശയങ്ങൾ , കൃഷി, സാങ്കേതികവും തൊഴിലധിഷ്ഠിതവുമായ വിദ്യാഭ്യാസം, പരിശീലനം, എംഎസ്എംഇകൾ തുടങ്ങിയ മേഖലകളിൽ ബ്രിക്സ് അംഗരാജ്യങ്ങൾ തസ്‍മ്മിലുള്ള സഹകരണം മുതലായവ ഉൾപ്പെടുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. ബഹുമുഖ സംവിധാനത്തിന്റെ പരിഷ്‌ക്കരണം, കോവിഡ്-19 മഹാമാരിയെ ചെറുക്കുക, ആഗോള സാമ്പത്തിക വീണ്ടെടുക്കൽ തുടങ്ങിയ വിഷയങ്ങളിലും ചർച്ചകൾ നടക്കാൻ സാധ്യതയുണ്ട്.
ഉച്ചകോടിക്ക് മുമ്പ്, 2022 ജൂൺ 22-ന് ബ്രിക്‌സ് ബിസിനസ് ഫോറത്തിന്റെ ഉദ്ഘാടന ചടങ്ങിൽ റെക്കോർഡ് ചെയ്‌ത മുഖ്യ പ്രസംഗത്തിലൂടെ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s participation in the 14th BRICS Summit
21 JUN 2022 3:00PM by PIB Delhi
At the invitation of President Xi Jinping, Prime Minister Shri Narendra Modi will be attending the 14th BRICS Summit hosted by China in virtual format on 23-24 June 2022. This includes a High Level Dialogue on Global Development with guest countries on June 24.
2. BRICS has become a platform for discussing and deliberating on issues of common concern for all developing countries. BRICS countries have regularly called for reform of the multilateral system in order to make it more representative and inclusive.
3. Discussions during the 14th BRICS Summit are expected to cover intra-BRICS cooperation in areas such as counter-terrorism, trade, health, traditional medicine, environment, S&T and innovation, agriculture, technical and vocational education & training, and MSMEs. Discussions are also likely on issues like reform of the multilateral system, combating COVID-19 pandemic and global economic recovery, amongst others.
4. Prior to the Summit, Prime Minister will participate, by way of a recorded keynote speech, in the Opening Ceremony of the BRICS Business Forum on 22 June 2022.