ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉੱਘੇ ਸਾਹਿਤਕਾਰ ਡਾ. ਰਜਤ ਕੁਮਾਰ ਕਰ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ’ਤੇ ਸੋਗ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ
08 MAY 2022 10:01PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਉੱਘੇ ਸਾਹਿਤਕਾਰ ਡਾ. ਰਜਤ ਕੁਮਾਰ ਕਰ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ’ਤੇ ਦੁਖ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇੱਕ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ;
“ਡਾ. ਰਜਤ ਕੁਮਾਰ ਕਰ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਜਗਤ ਦੇ ਮਹਾਨਾਇਕ ਸਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬਹੁਮੁਖੀ ਵਿਅਕਤਿਤੱਵ ਦੀ ਝਲਕ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਰਥ ਯਾਤਰਾ ਵਰਣਨ ਤੋਂ ਮਿਲਦੀ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਵਿਧ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ’ਤੇ ਲਿਖਿਆ ਅਤੇ ਪਾਲ ਕਲਾ ਨੂੰ ਪੁਨਰਜੀਵਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਕਾਰਜ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਅਕਾਲ ਚਲਾਣੇ ਤੋਂ ਦੁਖੀ ਹਾਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਕਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸੰਵੇਦਨਾ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਓਮ ਸ਼ਾਂਤੀ।”

Prime Minister's Office
PM condoles the passing away of eminent litterateur Dr. Rajat Kumar Kar
08 MAY 2022 10:01PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed grief over the passing away of eminent litterateur Dr. Rajat Kumar Kar.
In a tweet, the Prime Minister said;
"Dr. Rajat Kumar Kar was a doyen of the cultural world. His multifaceted persona was seen in the manner in which he chronicled the Rath Yatra, wrote on diverse topics and worked to revive Pala art. Saddened by his passing away. Condolences to his family and admirers. Om Shanti."