Prime Minister's Office
PM to participate in ‘Grih Pravesham’ of more than 5 Lakh beneficiaries of PMAY-G in Madhya Pradesh on 29th March
This is another step towards PM’s endeavour to provide a pucca house to every needy family of the country
28 MAR 2022 2:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in ‘Grih Pravesham’ of about 5.21 Lakh beneficiaries of Pradhan Mantri Awaas Yojana - Gramin in Madhya Pradesh on 29th March at 12:30 PM via video conferencing. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
It has been a constant endeavour of the Prime Minister to provide a pucca house with all basic amenities to every needy family of the country. This marks yet another step in this direction.
The function will also witness traditional celebrations with conch, lamp, flowers and rangoli being organised in new houses across Madhya Pradesh.
The implementation of the PMAY-G in Madhya Pradesh is witnessing many unique and innovative steps like training thousands of masons including women masons, using fly ash bricks, empowering women self-help groups (SHGs) by providing them with loans for centring material and using technology for better execution and monitoring of projects.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಮಾರ್ಚ್ 29 ರಂದು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಪಿಎಂಎವೈ-ಜಿಯ 5 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಫಲಾನುಭವಿಗಳ 'ಗೃಹ ಪ್ರವೇಶ'ದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ದೇಶದ ಪ್ರತಿ ನಿರ್ಗತಿಕ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಪಕ್ಕಾ ಮನೆ ಒದಗಿಸುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಪ್ರಯತ್ನಕ್ಕೆ ಇದು ಮತ್ತೊಂದು ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ
28 MAR 2022 2:00PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಮಾರ್ಚ್ 29 ರಂದು ಮಧ್ಯಾಹ್ನ 12:30 ಕ್ಕೆ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಆವಾಸ್ ಯೋಜನೆ - ಗ್ರಾಮೀಣ್‌ನ ಸುಮಾರು 5.21 ಲಕ್ಷ ಫಲಾನುಭವಿಗಳ ‘ಗೃಹ ಪ್ರವೇಶ’ದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಗಳು ಸಭೆಯನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ದೇಶದ ಪ್ರತಿ ನಿರ್ಗತಿಕ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಎಲ್ಲಾ ಮೂಲಭೂತ ಸೌಕರ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಪಕ್ಕಾ ಮನೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ಪ್ರಧಾನಿ ಅವರ ನಿರಂತರ ಪ್ರಯತ್ನವಾಗಿದೆ. ಇದು ಈ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಂದು ಹೆಜ್ಜೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಸಮಾರಂಭವು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಹೊಸ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಶಂಖ, ದೀಪ, ಹೂವುಗಳು ಮತ್ತು ರಂಗೋಲಿಯೊಂದಿಗೆ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಆಚರಣೆಗಳಿಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಲಿದೆ.
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ PMAY-G ಅನುಷ್ಠಾನವು ಮಹಿಳಾ ಮೇಸ್ತ್ರಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಸಾವಿರಾರು ಮೇಸ್ತ್ರಿಗಳಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡುವುದು, ಹಾರು ಬೂದಿ ಇಟ್ಟಿಗೆಗಳನ್ನು ಬಳಸುವುದು, ಮಹಿಳಾ ಸ್ವ-ಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳನ್ನು (ಎಸ್‌ಎಚ್‌ಜಿ) ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಲು ಸಾಲವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಬಲೀಕರಣದಂತಹ ಅನೇಕ ವಿಶಿಷ್ಟ ಮತ್ತು ನವೀನ ಹಂತಗಳಿಗೆ ಯೋಜನೆಗಳ ಉತ್ತಮ ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಗಾಗಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸುವುದು ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ.