പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
നമ്മുടെ പൗരന്മാർക്ക് വാക്സിനേഷൻ നൽകാനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ശ്രമങ്ങളിലെ സുപ്രധാന ദിനമാണ് ഇന്ന് : പ്രധാനമന്ത്രി
12-14 വയസ്സ് പ്രായപരിധിയിലുള്ള യുവാക്കളോടും 60 വയസ്സിന് മുകളിലുള്ളവരോടും വാക്സിനേഷൻ എടുക്കാൻ അഭ്യർത്ഥിച്ചു
16 MAR 2022 10:12AM by PIB Thiruvananthpuram
നമ്മുടെ പൗരന്മാർക്ക് വാക്സിനേഷൻ നൽകാനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ശ്രമങ്ങളിലെ സുപ്രധാന ദിനമാണ് ഇന്ന് എന്ന് പറഞ്ഞ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി, 12-14 വയസ്സ് പ്രായത്തിലുള്ള യുവാക്കളോടും 60 വയസ്സിന് മുകളിലുള്ളവരോടും വാക്സിനേഷൻ എടുക്കണമെന്ന് അഭ്യർത്ഥിച്ചു.
ട്വീറ്റുകളുടെ പരമ്പരയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു :
"ഇന്ന് നമ്മുടെ പൗരന്മാർക്ക് വാക്സിനേഷൻ നൽകാനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ശ്രമങ്ങളിലെ സുപ്രധാന ദിനമാണ്. ഇപ്പോൾ മുതൽ, 12-14 വയസ്സ് പ്രായത്തിലുള്ള ചെറുപ്പക്കാർ വാക്സിനുകൾക്ക് യോഗ്യരാണ്. 60 വയസ്സിന് മുകളിലുള്ള എല്ലാവരും മുൻകരുതൽ ഡോസിന് അർഹരാണ്. ഈ പ്രായത്തിലുള്ള ആളുകളോട് വാക്സിനേഷൻ എടുക്കാൻ ഞാൻ അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. "
"ഈ ഭൂമിയെ മുഴുവൻ പരിപാലിക്കുന്നതിനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ധാർമ്മികതയ്ക്ക് അനുസൃതമായി, വാക്സിൻ മൈത്രി പരിപാടിയ്ക്ക് കീഴിൽ നാം നിരവധി രാജ്യങ്ങളിലേക്ക് വാക്സിനുകൾ അയച്ചു. ഇന്ത്യയുടെ വാക്സിനേഷൻ ശ്രമങ്ങൾ കോവിഡ് -19 നെതിരായ ആഗോള പോരാട്ടം ശക്തമാക്കിയതിൽ എനിക്ക് സന്തോഷമുണ്ട്."
"ഇന്ന്, ഇന്ത്യയിൽ തദ്ദേശീയമായി നിർമ്മിച്ച നിരവധി വാക്‌സിനുകൾ ഉണ്ട്. മൂല്യനിർണ്ണയ പ്രക്രിയയ്ക്ക് ശേഷം മറ്റ് വാക്‌സിനുകൾക്കും നാം അംഗീകാരം നൽകിയിട്ടുണ്ട്. ഈ മാരകമായ മഹാമാരിയെ ചെറുക്കാൻ നാമിന്ന് കൂടുതൽ മെച്ചപ്പെട്ട നിലയിലാണ്. അതേ സമയം, നമുക്ക് സൂക്ഷിക്കേണ്ടതുണ്ട്. കൊവിഡുമായി ബന്ധപ്പെട്ട എല്ലാ മുൻകരുതലുകളും പാലിക്കപ്പെടേണ്ടതുണ്ട്. "

Prime Minister's Office
Today is an important day in India’s efforts to vaccinate our citizens says PM
Urges youngsters in the 12-14 age group and all those above 60 to get vaccinated
16 MAR 2022 10:12AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that today is an important day in India’s efforts to vaccinate our citizens and urged youngsters in the 12-14 age group and all those above 60 to get vaccinated.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"Today is an important day in India’s efforts to vaccinate our citizens. Now onwards, youngsters in the 12-14 age group are eligible for vaccines and all those above 60 are eligible for precaution doses. I urge people in these age groups to get vaccinated."
"In line with India’s ethos of caring for the entire planet, we sent vaccines to several nations under the Vaccine Maitri programme. I am glad that India’s vaccination efforts have made the global fight against COVID-19 stronger."
"Today, India has many ‘Made in India’ vaccines. We have also granted approval to other vaccines after a due process of evaluation. We are in a much better position to fight this deadly pandemic. At the same time, we have to keep following all COVID related precautions."