પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે આપણા નાગરિકોને રસી આપવાના ભારતના પ્રયાસોમાં આ એક મહત્વપૂર્ણ દિવસ છે
12-14 વયજૂથના યુવાનો અને 60 વર્ષથી ઉપરના તમામ લોકોને રસી લેવા વિનંતી કરી
16 MAR 2022 10:12AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કહ્યું છે કે આપણા નાગરિકોને રસી આપવાના ભારતના પ્રયાસોમાં આજનો દિવસ એક મહત્વપૂર્ણ દિવસ છે અને 12-14 વર્ષની વય જૂથના યુવાનો અને 60 વર્ષથી ઉપરના તમામ લોકોને રસી અપાવવા વિનંતી કરી છે.
ટ્વીટ્સની શ્રેણીમાં,પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
"આજનો દિવસ આપણા નાગરિકોને રસી આપવાના ભારતના પ્રયાસોમાં એક મહત્વપૂર્ણ દિવસ છે. હવે પછી, 12-14 વય જૂથના કિશોર રસી માટે પાત્ર છે અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના તમામ લોકો સાવચેતીના ડોઝ માટે પાત્ર છે. હું આ વય જૂથના લોકોને રસી લેવા વિનંતી કરું છું. "
"સમગ્ર વિશ્વની સંભાળ રાખવાની ભારતની નીતિને અનુરૂપ, અમે રસી મૈત્રી કાર્યક્રમ હેઠળ ઘણા દેશોમાં રસી મોકલી છે. મને આનંદ છે કે ભારતના રસીકરણના પ્રયાસોએ કોવિડ-19 સામેની વૈશ્વિક લડાઈને વધુ મજબૂત બનાવી છે."
"આજે, ભારતમાં ઘણી બધી 'મેડ ઈન ઈન્ડિયા' રસીઓ છે. અમે મૂલ્યાંકનની યોગ્ય પ્રક્રિયા પછી અન્ય રસીઓને પણ મંજૂરી આપી છે. આપણે આ જીવલેણ રોગચાળા સામે લડવા માટે ઘણી સારી સ્થિતિમાં છીએ. તે જ સમયે, કોવિડ સંબંધિત તમામ સાવચેતીઓનું પાલન કરવાની આપણે જરૂર છે.."

Prime Minister's Office
Today is an important day in India’s efforts to vaccinate our citizens says PM
Urges youngsters in the 12-14 age group and all those above 60 to get vaccinated
16 MAR 2022 10:12AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that today is an important day in India’s efforts to vaccinate our citizens and urged youngsters in the 12-14 age group and all those above 60 to get vaccinated.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"Today is an important day in India’s efforts to vaccinate our citizens. Now onwards, youngsters in the 12-14 age group are eligible for vaccines and all those above 60 are eligible for precaution doses. I urge people in these age groups to get vaccinated."
"In line with India’s ethos of caring for the entire planet, we sent vaccines to several nations under the Vaccine Maitri programme. I am glad that India’s vaccination efforts have made the global fight against COVID-19 stronger."
"Today, India has many ‘Made in India’ vaccines. We have also granted approval to other vaccines after a due process of evaluation. We are in a much better position to fight this deadly pandemic. At the same time, we have to keep following all COVID related precautions."