பிரதமர் அலுவலகம்
மாநிலங்களவையில் குடியரசுத்தலைவரின் உரைக்கு நன்றி தெரிவிக்கும் தீர்மானத்திற்கு பிரதமரின் பதிலுரை
“நாடு சுதந்திரத்தின் 100 ஆண்டுகளைக் கொண்டாடும் போது அதனை எங்கே, கொண்டு செல்லவிருக்கிறோம், எப்படிக் கொண்டு செல்லவிருக்கிறோம் என்பதை சிந்திப்பதற்கு இது மிகவும் முக்கியமான நேரம்”
“இந்திய மக்கள் தடுப்பூசி செலுத்திக் கொண்டது தங்களைப் பாதுகாத்துக் கொள்வதற்காக மட்டுமல்ல மற்றவர்களையும் பாதுகாப்பதற்குத்தான். உலகளவில் ஏராளமான தடுப்பூசிக்கு எதிரான இயக்கங்களுக்கு இடையே இந்த செயல் போற்றுதலுக்குரியது”
“பெருந்தொற்றுக் காலத்தில் இந்தியாவின் முன்னேற்றம் குறித்து மக்கள் கேள்விகளை எழுப்பினார்கள், ஆனால் 80 கோடி பேர் விலையில்லாமல் ரேஷன் பெறுவதை இந்தியா உறுதி செய்தது”
“நாங்கள் எந்தப் பக்கத்தில் இருக்கிறோம் என்பதைக் கருதாமல் மக்கள் அனைவருக்காகவும் நாங்கள் பாடுபட்டிருக்கிறோம். எதிர்க்கட்சி என்பதன் பொருள் மக்களின் பிரச்சினைகளுக்குத் தீர்வு காண்பதற்கான பணியை நிறுத்துவது என்ற மனப்போக்கு தவறானது”
“கொவிட்-19-க்கு எதிரான போராட்டமும் வலுவான, இணக்கமான கூட்டமைப்பை இணைத்தது. இந்தப் பிரச்சினை குறித்து மதிப்பிற்குரிய முதலமைச்சர்களுடன் 23 கூட்டங்கள் நடத்தப்பட்டுள்ளன”
“தேச முன்னேற்றத்திற்கும் மாநில விருப்பங
08 FEB 2022 4:12PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்றத்தில் குடியரசுத்தலைவர் நிகழ்த்திய உரைக்கு நன்றி தெரிவிக்கும் தீர்மானத்திற்கு மாநிலங்களவையில் இன்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி, பதில் அளித்து உரை நிகழ்த்தினார். “சுதந்திரத்தின் 100 ஆண்டுகளைக் கொண்டாடும் போது அதனை எங்கே, கொண்டு செல்லவிருக்கிறோம், எப்படிக் கொண்டு செல்லவிருக்கிறோம் என்பதை சிந்திப்பதற்கு இது மிகவும் முக்கியமான நேரம்” என்று பிரதமர் கூறினார். இந்தத் தீர்மானத்தை நிறைவேற்றுவதற்கு கூட்டான பங்களிப்பும், கூட்டான உரிமை ஏற்பும், அவசியம் என்பதிலும் அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
உலகம் இன்னமும் கொவிட்-19-வுடன் போராடி வருகிறது. கடந்த 100 ஆண்டுகளில் இது போன்ற சவால் எதையும் மனிதகுலம் கண்டதில்லை. இந்திய மக்கள் தடுப்பூசி செலுத்திக் கொண்டது தங்களைப் பாதுகாத்துக் கொள்வதற்காக மட்டுமல்ல மற்றவர்களையும் பாதுகாப்பதற்குத்தான். உலகளவில் ஏராளமான தடுப்பூசிக்கு எதிரான இயக்கங்களுக்கு இடையே இந்த செயல் போற்றுதலுக்குரியது.
பெருந்தொற்று காலத்தில் இந்தியாவின் முன்னேற்றம் குறித்து மக்கள் கேள்விகளை எழுப்பினார்கள், ஆனால் 80 கோடி பேர் விலையில்லாமல் ரேஷன் பெறுவதை இந்தியா உறுதி செய்தது என்று பிரதமர் கூறினார். ஏழைகளுக்கு சாதனை எண்ணிக்கையில் வீடுகள் கட்டுவதையும், இந்த வீடுகளுக்கு குடிநீர் இணைப்புகள் தருவதையும், அது உறுதி செய்தது. இந்தப் பெருந்தொற்று காலத்தில் 5 கோடி மக்களுக்கு குழாய் மூலம் குடிநீர் வழங்கி புதிய சாதனை படைக்கப்பட்டுள்ளது. நமது முற்போக்கான அணுகுமுறை காரணமாக இந்தப் பெருந்தொற்று காலத்தில் நமது விவசாயிகள் ஏராளமான உணவு தானியங்களை அறுவடை செய்திருக்கிறார்கள். இந்தப் பெருந்தொற்றுக் காலத்தில் அடிப்படைக் கட்டமைப்பு தொடர்பான பல திட்டங்களை நாங்கள் நிறைவேற்றியிருக்கிறோம். ஏனெனில், இவை இத்தகைய சவாலான காலங்களில் வேலைவாய்ப்பை உறுதி செய்கின்றன. இந்தப் பெருந்தொற்று காலத்தில், நமது இளைஞர்கள், விளையாட்டுக்களில் பெரும் முயற்சி செய்து நாட்டிற்குப் புகழ் சேர்த்துள்ளனர். இந்திய இளைஞர்கள் தங்களின் புதிய தொழில்களைத் தொடங்கி உலகின் மூன்று முதல் நிலை புதிய தொழில் தொடங்கும் இடங்களில் ஒன்றாக இந்தியாவை மாற்றியுள்ளனர்.
பங்கேற்பாளர்களின் கருத்தரங்கு 26ஆக இருந்தாலும், அல்லது ஜி-20 தொடர்பான விஷயமாக இருந்தாலும் 150க்கும் அதிகமான நாடுகளுக்கு மருந்துப் பொருட்கள் ஏற்றுமதியாக இருந்தாலும், இந்தப் பெருந்தொற்று காலத்தில், இந்தியா மிக முக்கியமான தலைமைத்துவத்தை அளித்துள்ளது என்பதையும் ஒட்டுமொத்த உலகமும் இது பற்றி விவாதிக்கிறது என்பதையும் பிரதமர் கோடிட்டுக் காட்டினார். இந்தப் பெருந்தொற்று காலத்தில் எம்எஸ்எம்இ மற்றும் வேளாண்துறை மீது நாங்கள் கவனம் செலுத்தியிருக்கிறோம் என்று பிரதமர் கூறினார்.
வேலைவாய்ப்புக் குறித்த புள்ளி விவரங்களை அளித்த போது 2021-ஆம் ஆண்டு ஒரு கோடியே இருபது லட்சம் பேர் தாங்களாகவே இபிஎஃப்ஓ இணையப் பக்கத்தில் பதிவு செய்துகொண்டிருப்பதை இபிஎஃப்ஓ சம்பளப்பட்டியல் தரவுகள் காட்டுவதாகப் பிரதமர் கூறினார். இவை அனைத்தும் முறைசார்ந்த வேலைகள், இவற்றில் சுமார் 60 முதல் 65 லட்சம் வரையிலான வேலையில் சேர்ந்தவர்கள் 18 மற்றும் 25 வயதுக்கு உட்பட்டவர்கள். இதன் பொருள் இந்த வேலை இவர்கள் முதல் முறையாகப் பெற்றது என்பதாகும். பணவீக்கம் குறித்து பேசியபோது, எங்களால் இயன்றவரை பணவீக்கத்தை நாங்கள் கட்டுப்படுத்தியிருக்கிறோம் என்று கூறிய பிரதமர், இதனை மற்ற பொருளாதாரங்களோடு ஒப்பிடுகையில், சுமாரான பணவீக்கத்துடன் அதிகபட்ச வளர்ச்சியைக் கொண்டிருக்கும். பெரிய பொருளாதாரம் இந்தியா மட்டுமே என்று நாங்கள் கூறமுடியும் என்றார்.
நாங்கள் எந்தப் பக்கத்தில் இருக்கிறோம் என்பதைக் கருதாமல் மக்கள் அனைவருக்காகவும் நாங்கள் பாடுபட்டிருக்கிறோம். எதிர்க்கட்சி என்பதன் பொருள் மக்களின் பிரச்சினைகளுக்கு தீர்வு காண்பதற்கான பணியை நிறுத்துவது என்ற மனப்போக்கு தவறானது என்று பிரதமர் கூறினார். இந்தியாவின் தடுப்பூசி இயக்கம் ஒன்றும், பெரியதல்ல என்று மாண்புமிகு உறுப்பினர்கள் சிலர் கூறியபோது, வியப்பளித்ததாகப் பிரதமர் கூறினார். பெருந்தொற்று தொடங்கியதிலிருந்து நாட்டிலும் உலகத்திலும் கிடைக்கும் அனைத்து வளங்களையும் திரட்டுவதற்கு அரசு முயற்சி செய்தது என்று அவர் கூறினார். பெருந்தொற்று இருக்கும் வரை நாட்டின் ஏழைகளை நாங்கள் பாதுகாப்போம் என்றும் அவர் உறுதியளித்தார்.
கொவிட்-19-க்கு எதிரான போராட்டமும் வலுவான, இணக்கமான கூட்டமைப்பை இணைத்தது. இந்தப் பிரச்சினை குறித்து மதிப்பிற்குரிய முதலமைச்சர்களுடன் 23 கூட்டங்கள் நடத்தப்பட்டுள்ளன. கொவிட்-19 பிரச்சனை குறித்த அனைத்துக் கட்சிக் கூட்டத்தை எதிர்க்கட்சிகள் புறக்கணித்தது குறித்து அவர் வருத்தம் தெரிவித்தார்.
ஆயுஷ்மான் பாரத் திட்டத்தின் கீழ் நாட்டில் தற்போது 80 ஆயிரத்துக்கும் அதிகமான சுகாதார மற்றும் நல்வாழ்வு மையங்கள் செயல்படுகின்றன என்று பிரதமர் கூறினார். கிராமம் மற்றும் வீட்டுக்கு அருகே கட்டணமின்றி பரிசோதனைகள் உட்பட ஆரம்ப சுகாதார கவனிப்பு இந்த மையங்களில் கிடைக்கின்றன.
ஜனநாயகம் பற்றி பேசுகையில், 1975-ல் ஜனநாயகத்தின் மீது தாக்குதல் நடத்தியவர்களிடமிருந்து நாம் ஒரு போதும் பாடம் கற்கவில்லை என்று பிரதமர் கூறினார். நமது ஜனநாயகத்திற்கு மிகப் பெரிய அச்சுறுத்தல் வாரிசுகளைக் கொண்ட கட்சிகளாகும். ஓர் அரசியல் கட்சியில் ஒரு குடும்பம் அதிகப்பட்ச ஆதிக்கம் பெறும் போது அரசியல் திறமை பாதிக்கப்படுகிறது.
“காங்கிரஸ் இருந்திருக்கவில்லை என்றால் என்ன நடந்திருக்கும் என்று சில உறுப்பினர்கள் வினவினார்கள்” என பிரதமர் கூறினார். “காங்கிரஸ் இல்லாது இருந்தால் அவசர நிலை இருந்திருக்காது. சாதி அரசியல் இருந்திருக்காது. சீக்கியர்கள் படுகொலை செய்யப்பட்டிருக்க மாட்டார்கள், காஷ்மீர் பண்டிட்டுகளுக்கு பிரச்சனைகள் ஏற்பட்டிருக்காது என்று நான் கூறவிரும்புகிறேன்” என அவர் கூறினார்.
தேச முன்னேற்றத்திற்கும் மாநில விருப்பங்களுக்கும் இடையே முரண்பாடுகள் எதையும் நாங்கள் பார்க்கவில்லை என்பதை பிரதமர் வலியுறுத்தினார். நாட்டின் வளர்ச்சியை பிராந்திய விருப்பங்களை மனதில் கொள்ளும்போது இந்தியாவின் முன்னேற்றம் வலுவானதாக இருக்கும். நமது மாநிலங்கள் முன்னேறும்போது நாடு முன்னேறும் என்று அவர் மேலும் தெரிவித்தார்.
மாறுபாடுகளின் பாரம்பரியத்தை நாம் முடிவுக்குக் கொண்டுவந்து ஒரே மனநிலையுடன் ஒருங்கிணைந்து நடைபோடுவது காலத்தின் தேவையாகும். நம்பிக்கையுடன் இந்தியாவை ஒட்டுமொத்த உலகமும் எதிர்பார்க்கும் ஒரு பொன்னான காலத்தை நாம் இழந்துவிடக் கூடாது என்று கூறி, பிரதமர் உரையை நிறைவு செய்தார்.

Prime Minister's Office
PM’s reply to the Motion of Thanks on the President’s Address in Rajya Sabha
“This is a very important time to think, where to take the nation and how to take the nation ahead, when it celebrates 100 years of Independence.”
“The people of India have taken the vaccine and they have done this not merely to protect themselves but also protect others. Such conduct, in the midst of so many global anti-vaccine movements is admirable.”
“People kept raising questions about India's progress in this time of the pandemic but India ensured 80 crore citizens get access to free ration.”
“We have to work for people irrespective of which side of the aisle we are on. The mindset that being in the Opposition means stop working towards solving people's issues is wrong.”
“Fighting COVID-19 is also linked to a strong and cordial federal structure. There have been 23 meetings with respected Chief Ministers on the issue.”
“We do not see any conflicts between national progress and regional aspirations.”
08 FEB 2022 4:12PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today replied to the motion of thanks on the President’s address to Parliament, in the Rajya Sabha. The Prime Minister said “This is a very important time to think, where to take the nation and how to take the nation ahead, when it celebrates 100 years of Independence.” He also believed that in order to complete the resolution for this we will need collective partnership and collective ownership.
The Prime Minister said that the world is still battling COVID-19. Humanity has not seen any challenge like this in the last hundred years. The people of India have taken the vaccine and they have done this not merely to protect themselves but also protect others. Such conduct, in the midst of so many global anti-vaccine movements is admirable.
The Prime Minister said that people kept raising questions about India's progress in this time of the pandemic but India ensured 80 crore citizens get access to free ration. It was also ensured that record houses for the poor are built, these houses are equipped with water connections. During this pandemic we have provided water through taps to 5 crore people and created a new record. Because of our rational approach our farmers produced bumper harvests during the pandemic. We completed many infrastructure related projects during the pandemic because we believe that they ensure jobs during such challenging times. During this pandemic, our youth have made huge strides in Sports and brought glory to the nation. Indian youth with their start-ups have made India become one of the top three start-ups destination in the world.
The Prime Minister underlined that during this pandemic whether it is a COP 26 or G20 related matter or whether it is related to export of medicine in more than 150 countries, India has played a leadership role and the whole world is discussing this. The Prime Minister emphasized that we focussed more on the MSME sector and agriculture sector during the pandemic.
While giving data on employment, the Prime Minister said that in the year of 2021 EPFO payroll data shows that around 1 crore 20 lakh new people have enrolled themselves on the EPFO portal. These all are formal jobs and out of these around 60 to 65 lakh are aged between 18 and 25, it means it is their first job. While speaking on the inflation, the Prime Minister said that we have tried our best to check the inflation and when we compare this with other economies then we can say that today India is the only big economy which is experiencing high growth with medium inflation.
The Prime Minister said that we have to work for people irrespective of which side of the aisle we are on. The mindset that being in the Opposition means stop working towards solving people's issues is wrong. The Prime Minister said that he felt astonished when some honourable Members said that India's vaccination drive is no big deal. He said that from the beginning of the pandemic the government has made every effort to mobilize every resource available in the country and the world. He also assured everyone that till the pandemic exists, we will protect the poor of the nation.
The Prime Minister said that fighting COVID-19 is also linked to a strong and cordial federal structure. There have been 23 meetings with respected Chief Ministers on the issue. He expressed grief over the boycott of the opposition parties to attend the all-party meeting on the COVID-19 issue.
The Prime Minister said that today more than 80 thousand health and wellness centers are functioning in the country under Ayushman Bharat. These centers are providing better primary healthcare facilities including free tests near the village and home.
While speaking on democracy, the Prime Minister said that we will never learn lessons in democracy from those who trampled over democracy in 1975. The biggest threat to our democracy is dynastic parties. When one family gets too prevalent in a political party, political talent suffers.
The Prime Minister said "some Members asked- if there was no Congress, what would happen?” “I would like to say, if there was no Congress there would be no Emergency, there would be no caste politics, Sikhs would never have been massacred, the problems of Kashmiri Pandits would not have happened,” he said.
The Prime Minister reiterates that we do not see any conflicts between national progress and regional aspirations. India's progress will be stronger when it addresses regional aspirations keeping in mind the development of the country. When our states progress, the country progresses, he added.
The Prime Minister concluded his speech by saying that we should end the tradition of differentiation and to walk together with the same mindset is the need of time. A golden period and the whole world is looking forward to India with a hope and we should not lose this opportunity.