പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ന്യൂഡല്‍ഹിയില്‍ കരിയപ്പ ഗ്രൗണ്ടിലെ എന്‍സിസി റാലിയില്‍ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസംഗം
28 JAN 2022 3:22PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രതിരോധ മന്ത്രി ശ്രീ രാജ്നാഥ് സിംഗ് ജി, എന്‍സിസി ഡയറക്ടര്‍ ജനറല്‍ ലഫ്റ്റനന്റ് ജനറല്‍ ഗുര്‍ബീര്‍പാല്‍ സിംഗ് ജി, ഇവിടെ സന്നിഹിതരായിരിക്കുന്ന എല്ലാ വിശിഷ്ട വ്യക്തികള്‍, ഉദ്യോഗസ്ഥര്‍, റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡില്‍ പങ്കെടുക്കുന്ന കലാകാരന്മാര്‍, എന്‍എസ്എസ്-എന്‍സിസി കേഡറ്റുകളേ,
രാജ്യം ഇപ്പോള്‍ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ അമൃത് മഹോത്സവം ആഘോഷിക്കുകയാണ്. യൗവനത്തിലുള്ള ഒരു രാജ്യം ഇത്തരമൊരു ചരിത്ര സന്ദര്‍ഭത്തിന് സാക്ഷ്യം വഹിക്കുമ്പോള്‍, അതിന്റെ ആഘോഷത്തില്‍ തികച്ചും വ്യത്യസ്തമായ ആവേശം ദൃശ്യമാകുന്നു. കരിയപ്പ ഗ്രൗണ്ടിലും ഇതേ ആവേശം ഞാന്‍ കണ്ടു. 2047ല്‍ രാജ്യം സ്വാതന്ത്ര്യം നേടിയിട്ടു 100 വര്‍ഷം തികയുമ്പോള്‍ നമ്മുടെ ദൃഢനിശ്ചയങ്ങള്‍ നിറവേറ്റുകയും 2047ലെ മഹത്തായ ഇന്ത്യയെ പടുത്തുയര്‍ത്തുകയും ചെയ്യുന്ന രാജ്യത്തിന്റെ യുവശക്തിയുടെ ഉള്‍ക്കാഴ്ചയാണിത്.
ഞാനും നിങ്ങളെപ്പോലെ എന്‍സിസിയുടെ ഒരു സജീവ കേഡറ്റായിരുന്നു എന്നതില്‍ അഭിമാനിക്കുന്നു. പക്ഷേ, നിങ്ങളെപ്പോലെ എനിക്ക് പദവി ലഭിച്ചില്ല. രാജ്യത്തോടുള്ള എന്റെ ഉത്തരവാദിത്തങ്ങള്‍ നിറവേറ്റുന്നതില്‍ എന്‍സിസിയിലെ വളര്‍ത്തലില്‍ നിന്നും പരിശീലനത്തില്‍ നിന്നും ഞാന്‍ വളരെയധികം ശക്തി നേടുന്നു. അടുത്തിടെ, എനിക്ക് എന്‍സിസി പൂര്‍വ്വ വിദ്യാര്‍ത്ഥി (അംഗത്വം) കാര്‍ഡും ലഭിച്ചു. അതിനാല്‍, രാജ്യത്തിന്റെ പ്രധാനമന്ത്രി എന്നതിനൊപ്പം ഞാനും നിങ്ങളുമായി ഈ രീതിയില്‍ ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ഈ അവസരത്തില്‍ എന്‍സിസിയുടെ എല്ലാ ഭാരവാഹികളെയും സഹ കേഡറ്റുകളേയും ഞാന്‍ അഭിവാദ്യം ചെയ്യുന്നു. ഇന്ന് അവാര്‍ഡ് ലഭിച്ച കേഡറ്റുകള്‍ക്ക് ഞാന്‍ എന്റെ ഊഷ്മളമായ ആശംസകള്‍ നേരുന്നു. മഹാനായ സ്വാതന്ത്ര്യ സമര സേനാനി പഞ്ചാബ് കേസരി ലാലാ ലജ്പത് റായ് ജിയുടെ ജന്മദിനം കൂടിയാണ് ഇന്ന്. ഫീല്‍ഡ് മാര്‍ഷല്‍ കരിയപ്പയുടെ ജന്മദിനവുമാണ്. രാഷ്ട്രനിര്‍മ്മാണത്തില്‍ പ്രധാന പങ്കുവഹിച്ച രാജ്യത്തിന്റെ ഈ ധീരരായ മക്കളെ ഞാന്‍ ആദരപൂര്‍വ്വം നമിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ഇന്ന്, രാഷ്ട്രം പുതിയ ദൃഢനിശ്ചയങ്ങളുമായി മുന്നേറുമ്പോള്‍, എന്‍സിസിയെ ശക്തിപ്പെടുത്താനുള്ള നമ്മുടെ ശ്രമങ്ങളും നടക്കുന്നുണ്ട്. ഇതുസംബന്ധിച്ച് ഉന്നതതല അവലോകന സമിതി രൂപീകരിച്ചു. കഴിഞ്ഞ രണ്ട് വര്‍ഷത്തിനിടെ രാജ്യത്തിന്റെ അതിര്‍ത്തി പ്രദേശങ്ങളില്‍ ഒരു ലക്ഷം പുതിയ കേഡറ്റുകളെ ഞങ്ങള്‍ ഉണ്ടാക്കി. എന്‍സിസി കേഡറ്റുകളുടെ പരിശീലനത്തില്‍ മറ്റു മാതൃകകളെ ഉള്‍ക്കൊള്ളുന്നതു പോലുള്ള ആധുനിക സാങ്കേതികവിദ്യയുടെ വര്‍ദ്ധിച്ചുവരുന്ന ഉപയോഗത്തില്‍ ഞാന്‍ സന്തുഷ്ടനാണ്. നമ്മുടെ വിദ്യാഭ്യാസ സമ്പ്രദായത്തെ എന്‍.സി.സി.യുമായി ബന്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് രാഷ്ട്രം നിരവധി നടപടികള്‍ കൈക്കൊള്ളുന്നുണ്ട്. സ്വാശ്രയ പദ്ധതി പ്രകാരം രാജ്യത്തെ കോളേജുകളില്‍ കേഡറ്റുകളെ ഒരു ലക്ഷമായി ഉയര്‍ത്തി. സ്‌കൂളുകളിലും ഒരു ലക്ഷം കേഡറ്റുകള്‍ക്കായുള്ള സമാനമായ ഒരു ശ്രമമാണ് ഇപ്പോള്‍ നടക്കുന്നത്.
പുതിയ ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ നയത്തിന് കീഴില്‍, 90 സര്‍വകലാശാലകളും എന്‍സിസി ഒരു ഐച്ഛിക വിഷയമായി ആരംഭിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇന്ന് എനിക്ക് ഇവിടെ പെണ്‍കുട്ടികളായ ധാരാളം കേഡറ്റുകളെ കാണാന്‍ കഴിയുന്നു. മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന മനോഭാവത്തിന്റെ പ്രതീകമാണിത്. രാജ്യത്തിന് ഇന്ന് നിങ്ങളുടെ പ്രത്യേക സംഭാവന ആവശ്യമാണ്. രാജ്യത്ത് ഇന്ന് നിങ്ങള്‍ക്ക് വലിയ അവസരങ്ങളുണ്ട്. ഇപ്പോള്‍ രാജ്യത്തിന്റെ പെണ്‍മക്കള്‍ സൈനിക് സ്‌കൂളില്‍ ചേരുകയാണ്. സേനയില്‍ സ്ത്രീകള്‍ക്ക് വലിയ ചുമതലകളാണ് ലഭിക്കുന്നത്. വ്യോമസേനയില്‍ യുദ്ധവിമാനങ്ങള്‍ പറത്തുന്നത് രാജ്യത്തിന്റെ പെണ്‍മക്കള്‍. അതിനാല്‍, കൂടുതല്‍ കൂടുതല്‍ പെണ്‍മക്കളെ എന്‍സിസിയില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്താനുള്ള ശ്രമങ്ങള്‍ നടത്തണം. എന്‍സിസിയില്‍ ചേര്‍ന്ന പെണ്‍മക്കള്‍ക്ക് ഇക്കാര്യത്തില്‍ പ്രചോദനമാകാം.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
രാജ്യത്തെ പ്രശസ്ത കവി മഖന്‍ലാല്‍ ചതുര്‍വേദി എഴുതിയ വരികള്‍ ശക്തിയുടെ പാരമ്യത്തെ വിവരിക്കുന്നു: ''ഭൂമിയെ പരത്താനും ആകാശത്തെ മൂടാനും പ്രപഞ്ചത്തെ ഈന്തപ്പനയില്‍ എറിയാനും കഴിയുന്ന ശക്തിയാകട്ടെ!'' പ്രയാസകരമായ സാഹചര്യങ്ങളെപ്പോലും പുഞ്ചിരിയോടെയും ധൈര്യത്തോടെയും നേരിടാന്‍ കഴിയുന്ന തരത്തിലായിരിക്കണം കരുത്ത്. ഇന്ന് ഭാരതമാതാവ് ഇന്ത്യയിലെ യുവജനങ്ങള്‍ക്ക് ഈ ആഹ്വാനമാണു നല്‍കുന്നത്.
ഭൂഖണ്ഡം, ആകാശം, നയനോദക് ലെ, മോദക് പ്രഹാര്‍,
ബ്രഹ്‌മാണ്ഡ ഹഥേലി പര്‍ ഉചാല്‍, അപനേ ജീവന്‍-ധന്‍ കോ നിഹാര്‍.
'അമൃത് കാല'ത്തിന്റെ അടുത്ത 25 വര്‍ഷം (പുണ്യകാലം) ദേശസ്‌നേഹത്തിന്റെ വേലിയേറ്റമാണ്. ലോകത്ത് ആരെങ്കിലും അത് അംഗീകരിക്കുമോ ഇല്ലയോ എന്നതല്ല ഇന്നത്തെ വെല്ലുവിളി. ലോകം ഇത്രയധികം പ്രതീക്ഷയോടെയും ആത്മവിശ്വാസത്തോടെയും ഉറ്റുനോക്കുമ്പോള്‍ ഇന്ത്യ അതിന്റെ ശ്രമങ്ങളില്‍ ദുര്‍ബ്ബലമാകരുത് എന്നതാണ് ഇന്നത്തെ പ്രസക്തി!
സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ അമൃത് മഹോത്സവത്തില്‍ ഇന്ത്യ ഏറ്റെടുക്കുന്ന പ്രമേയങ്ങള്‍ക്കും പ്രചാരണങ്ങള്‍ക്കും ഊര്‍ജം പകരാനുള്ള വലിയ ഉത്തരവാദിത്തം ഇന്ന് നമ്മുടെ രാജ്യത്തെ യുവാക്കളുടെ മേല്‍ നിക്ഷിപ്തമാണ്. ഇന്ന് എന്‍.സി.സി.യിലും എന്‍.എസ്.എസിലുമുള്ള ഭൂരിഭാഗം യുവാക്കളും യുവതികളും ഈ നൂറ്റാണ്ടില്‍ തന്നെ ജനിച്ചവരാണ്. 2047 വരെ നിങ്ങള്‍ ഇന്ത്യയെ അഭിമാനത്തോടെ കൊണ്ടുപോകണം. അതിനാല്‍ നിങ്ങളുടെ പരിശ്രമങ്ങളുടെയും തീരുമാനങ്ങളുടെയും പൂര്‍ത്തീകരണം ഇന്ത്യയുടെ നേട്ടവും വിജയവുമായിരിക്കും. രാജ്യസ്നേഹത്തേക്കാള്‍ വലിയ ഭക്തിയില്ല, ദേശീയ താല്‍പ്പര്യത്തേക്കാള്‍ വലിയ താല്‍പ്പര്യമില്ല. രാജ്യത്തെ പരമപ്രധാനമായി നിലനിറുത്തിക്കൊണ്ട് നിങ്ങള്‍ ചെയ്യുന്നതെന്തും അത് രാജ്യത്തിന്റെ വികസനത്തിന് സഹായിക്കും. ഇന്ന് നമ്മുടെ യുവാക്കള്‍ ഇന്ത്യയെ ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും മികച്ച മൂന്ന് സ്റ്റാര്‍ട്ടപ്പുകളില്‍ ഒന്നാക്കി മാറ്റിയിരിക്കുന്നു. ഈ കൊറോണ പ്രതിസന്ധി ഘട്ടത്തില്‍ യുണികോണുകളുടെ എണ്ണം ഇന്ത്യയിലെ യുവാക്കളുടെ ശക്തിയുടെ പ്രകടനമാണ്. കൊറോണ കാലഘട്ടത്തില്‍ 50-ലധികം യൂണികോണുകള്‍ നിലവില്‍ വന്നതായി നിങ്ങള്‍ക്ക് സങ്കല്‍പ്പിക്കാനാകുമോ? ഓരോ യൂണികോണിന്റെയും സ്റ്റാര്‍ട്ടപ്പിന്റെയും മൂലധനം 7,500 കോടി രൂപയിലധികമാണെന്ന് നിങ്ങള്‍ അറിഞ്ഞിരിക്കണം. ഈ കഴിവും കഴിവും വലിയ ആത്മവിശ്വാസം പകരുന്നു. അതിലെ പ്രധാന കാര്യം എന്താണെന്ന് നിങ്ങള്‍ക്കറിയാമോ? ഈ സ്റ്റാര്‍ട്ടപ്പുകള്‍ രാജ്യത്തിന്റെ ഒന്നോ അല്ലെങ്കില്‍ മറ്റ് ആവശ്യങ്ങള്‍ നിറവേറ്റുന്നു. ഒരുകൂട്ടര്‍ കൃഷിയില്‍ പുതുമ കൊണ്ടുവരുന്നു; വിതരണ ശൃംഖല മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതില്‍ ഒരാള്‍ ഏര്‍പ്പെട്ടിരിക്കുന്നു, അതേസമയം വിദ്യാഭ്യാസ മേഖലയില്‍ മാറ്റങ്ങള്‍ കൊണ്ടുവരാന്‍ ആരെങ്കിലും പുതിയതായി പലതും ചെയ്യുന്നു. രാജ്യത്തിന് വേണ്ടി എന്തെങ്കിലും ചെയ്യാനുള്ള ആവേശം അവര്‍ക്കുണ്ട്.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
ആദ്യം രാഷ്ട്രം എന്ന ആശയവുമായി യുവാക്കള്‍ മുന്നോട്ട് പോകാന്‍ തുടങ്ങുന്ന രാജ്യത്തെ തടയാന്‍ ലോകത്തിലെ ഒരു ശക്തിക്കും കഴിയില്ല. കായികരംഗത്ത് ഇന്ത്യ ഇന്ന് കൈവരിച്ച വിജയം അതിന്റെ മികച്ച ഉദാഹരണം കൂടിയാണ്. പ്രതിഭയുടെ കഴിവിനും നിശ്ചയദാര്‍ഢ്യത്തിനും കഠിനാധ്വാനത്തിനും അതിന്റേതായ പ്രാധാന്യമുണ്ട്. എന്നാല്‍ ഇപ്പോള്‍ 130 കോടി രാജ്യക്കാരും ആ ആളുടെ തോല്‍വിയിലും വിജയത്തിലും പങ്കാളികളാണ്. ഏതൊരു മേഖലയിലും ആരെയെങ്കിലും ഏറ്റെടുക്കുമ്പോള്‍ രാജ്യം മുഴുവന്‍ ഇന്ത്യയിലെ യുവാക്കളുടെ പിന്നില്‍ ഒന്നിക്കുന്നു. അവാര്‍ഡിന് വേണ്ടിയല്ല രാജ്യത്തിന് വേണ്ടിയാണ് കളിക്കുന്നതെന്ന വികാരവും പ്രതിഭകള്‍ക്കിടയില്‍ ശക്തമാണ്. രാജ്യത്തിന്റെ ഭാവി തലമുറയായ യുവാക്കള്‍ എല്ലാ മേഖലകളിലും ഈ മനോഭാവത്തോടെ മുന്നേറേണ്ടതുണ്ട്.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
കൊറോണയുടെ ഈ കാലഘട്ടം ഇന്ത്യക്കാരുടെ അച്ചടക്കവും സാമൂഹിക ശക്തിയും ലോകത്തിനു മുഴുവന്‍ പരിചയപ്പെടുത്തി. 'ജനതാ കര്‍ഫ്യൂ' വേളയില്‍ കൊറോണയ്ക്കെതിരെ പോരാടാന്‍ രാജ്യം മുഴുവന്‍ ഒന്നിച്ചപ്പോള്‍ ലോകം അമ്പരന്നു. ചിലര്‍ നമ്മുടെ സമൂഹത്തെ ശപിക്കുന്നു, എന്നാല്‍ അതേ സമൂഹം രാജ്യത്തെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം മറ്റൊന്നും പ്രധാനമല്ലെന്ന് തെളിയിച്ചു. ശരിയായ ദിശയും പാഠവും ലഭിച്ചാല്‍ നമ്മുടെ രാജ്യത്തിന് വളരെയധികം ചെയ്യാന്‍ കഴിയും എന്നതിന്റെ ഉദാഹരണമാണിത്.
എന്‍സിസിയിലെയും എന്‍എസ്എസിലെയും യുവാക്കള്‍ ഈ കൊറോണ പ്രതിസന്ധിയിലും തങ്ങളുടെ സേവനത്തിലൂടെ എല്ലാവരുടെയും ഹൃദയം കീഴടക്കി. നിങ്ങള്‍ യൂണിഫോമില്‍ ആയിരിക്കുമ്പോള്‍ മാത്രം എന്‍സിസിയില്‍ നിങ്ങളുടെ പരിശീലനം പരിമിതപ്പെടുത്തിയിട്ടില്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കേണ്ട ഉത്തരവാദിത്തവും ഇപ്പോള്‍ നിങ്ങള്‍ക്കുണ്ട്. അത് നിങ്ങളുടെ ജീവിതത്തിന്റെ ഭാഗമാകുകയും കാലാകാലങ്ങളില്‍ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുകയും വേണം. ഒരു കേഡറ്റ് എന്ന നിലയില്‍ നിങ്ങള്‍ സമൂഹത്തിന് എങ്ങനെ പ്രയോജനം ചെയ്യുമെന്ന് നിങ്ങള്‍ കണക്കാക്കണം. ഉദാഹരണത്തിന്, നിങ്ങള്‍ ഒരു ഗ്രാമത്തിലാണ് താമസിക്കുന്നതെങ്കില്‍, ഏതെങ്കിലും വിദ്യാര്‍ത്ഥി സ്‌കൂള്‍ ഉപേക്ഷിച്ചിട്ടുണ്ടോ എന്ന് നിങ്ങള്‍ക്ക് കണ്ടെത്താനാകും. നിങ്ങള്‍ ആ വിദ്യാര്‍ത്ഥിയെ കാണുകയും അവന്റെ/ അവളുടെ പ്രശ്‌നം മനസ്സിലാക്കുകയും അവന്റെ പഠനം പുനരാരംഭിക്കാന്‍ സഹായിക്കുകയും ചെയ്താല്‍ നിങ്ങള്‍ക്ക് എന്‍സിസിയുടെ ആത്മാവ് മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകാന്‍ കഴിയും.
ഗ്രാമങ്ങളിലും പട്ടണങ്ങളിലും നഗരങ്ങളിലും ശുചിത്വ പ്രചാരണം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിന് നിങ്ങളുടെ പ്രദേശങ്ങളില്‍ വ്യത്യസ്ത സംഘങ്ങള്‍ രൂപീകരിക്കാനും നിങ്ങള്‍ക്ക് കഴിയും, കാരണം നിങ്ങള്‍ ഇവിടെ പഠിച്ച നേതൃത്വഗുണങ്ങള്‍ സമൂഹത്തില്‍ പ്രയോഗിക്കേണ്ടതുണ്ട്. വളരെയധികം പ്രശംസ നേടിയ,കടല്‍ത്തീരങ്ങള്‍ വൃത്തിയാക്കുന്നതിനുള്ള നിങ്ങളുടെ 'പുനീത് സാഗര്‍ അഭിയാന്‍' നിങ്ങള്‍എന്‍സിസിയുടെ കാലാവധിക്ക് ശേഷവും തുടരണം. അതുപോലെ, രാജ്യത്ത് 'ക്യാച്ച് ദ റെയിന്‍' എന്ന മഴവെള്ള സംഭരണ ബഹുജന പ്രസ്ഥാനം നടക്കുന്നുണ്ട്. മഴവെള്ളം എങ്ങനെ സംരക്ഷിക്കാമെന്നും നമ്മുടെ കുളങ്ങളും തടാകങ്ങളും വൃത്തിയായി സൂക്ഷിക്കാമെന്നും ജനങ്ങള്‍ക്കിടയില്‍ അവബോധം സൃഷ്ടിക്കാന്‍ നിങ്ങള്‍ക്ക് കഴിയും.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
സ്വാതന്ത്ര്യ സമര കാലത്ത്, മഹാത്മാഗാന്ധി രാജ്യത്തെ സാധാരണക്കാരെ ഇത്തരം പ്രവണതകളുമായി ബന്ധപ്പെടുത്തിയിരുന്നു. അത് ജനങ്ങള്‍ക്ക് ഉപജീവനമാര്‍ഗം കൂടി നല്‍കി, അതേ സമയം, ദേശസ്‌നേഹ പ്രസ്ഥാനവും ശക്തി പ്രാപിച്ചു. ചിലര്‍ നൂല്‍ നൂല്‍ക്കുന്നു, അല്ലെങ്കില്‍ മുതിര്‍ന്നവരുടെ വിദ്യാഭ്യാസം, പശു വളര്‍ത്തല്‍, അല്ലെങ്കില്‍ ശുചിത്വം എന്നിവയില്‍ ഏര്‍പ്പെട്ടിരുന്നു. ഗാന്ധിജി ഈ വിഷയങ്ങളെല്ലാം സ്വാതന്ത്ര്യ സമരവുമായി ബന്ധപ്പെടുത്തി. അതുപോലെ, ഈ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ പുണ്യ കാലഘട്ടത്തില്‍ അടുത്ത 25 വര്‍ഷത്തേക്കുള്ള രാജ്യത്തിന്റെ വികസനം, പ്രതീക്ഷകള്‍, അഭിലാഷങ്ങള്‍ എന്നിവയുമായി നമ്മുടെ അഭിരുചികളെയും പ്രവര്‍ത്തനങ്ങളെയും ബന്ധിപ്പിക്കേണ്ടതുണ്ട്. ഇന്ന് രാജ്യം 'ആത്മനിര്‍ഭര്‍ ഭാരത്' എന്ന ദൃഢനിശ്ചയവുമായി മുന്നേറുകയാണ്. പ്രാദേശികമായി നിര്‍മിക്കുക എന്ന പ്രചാരണത്തില്‍ എല്ലാ യുവാക്കള്‍ക്കും ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കാനാകും.
ഒരു ഇന്ത്യക്കാരന്റെ അധ്വാനവും വിയര്‍പ്പും ഉള്ള ഉല്‍പന്നം മാത്രമേ ഉപയോഗിക്കാവൂ എന്ന് ഇന്ത്യയിലെ യുവാക്കള്‍ തീരുമാനിച്ചാല്‍, ഇന്ത്യയുടെ ഭാഗധേയം അതിവേഗം മാറും. 'വോക്കല്‍ ഫോര്‍ ലോക്കല്‍' എന്ന മന്ത്രം രാജ്യത്തെ യുവജനങ്ങളുമായി നേരിട്ട് ബന്ധപ്പെട്ടതാണ്. ആളുകള്‍ പ്രാദേശിക ഉല്‍പ്പന്നങ്ങള്‍ വാങ്ങുമ്പോള്‍, പ്രാദേശിക ഉല്‍പ്പാദനവും വര്‍ദ്ധിക്കും, അതിന്റെ ഗുണനിലവാരവും മെച്ചപ്പെടും. പ്രാദേശിക ഉല്‍പ്പാദനം വര്‍ദ്ധിക്കുമ്പോള്‍, പ്രാദേശിക തലത്തില്‍ പുതിയ തൊഴില്‍ സ്രോതസ്സുകളും വര്‍ദ്ധിക്കും.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
സാങ്കേതികവിദ്യയുടെയും നവീകരണത്തിന്റെയും സമയമാണിത്. ഡിജിറ്റല്‍ വിപ്ലവത്തിന്റെ കാലഘട്ടമാണ്. ഈ കാലഘട്ടത്തിലെ ഏതെങ്കിലും നായകര്‍ ഉണ്ടെങ്കില്‍ അത് നിങ്ങളാണ,് എന്റെ യുവ സഹയാത്രികര്‍. അതിനാല്‍, മാറ്റത്തിന്റെ ഈ കാലഘട്ടത്തില്‍, ഒരു കേഡറ്റ് എന്ന നിലയില്‍ നിങ്ങള്‍ക്ക് നിരവധി പുതിയ ഉത്തരവാദിത്തങ്ങളുണ്ട്. ഈ വിപ്ലവത്തില്‍ ഇന്ത്യയെ നേതൃസ്ഥാനത്ത് എത്തിക്കാനും അതോടൊപ്പം അതിന്റെ ഫലമായ വെല്ലുവിളികളെ നേരിടാനും നിങ്ങള്‍ രാജ്യത്തെ നയിക്കണം. ഇന്ന്, ഒരു വശത്ത്, ഡിജിറ്റല്‍ സാങ്കേതികവിദ്യയിലും വിവരങ്ങളിലും നിരവധി സാധ്യതകളുണ്ട്; മറുവശത്ത്, തെറ്റായ വിവരങ്ങളുടെ അപകടങ്ങളുണ്ട്. നമ്മുടെ നാട്ടിലെ സാധാരണക്കാരന്‍ ഒരു കിംവദന്തിയിലും പെടാതെ നോക്കേണ്ടതും ആവശ്യമാണ്. എന്‍സിസി കേഡറ്റുകള്‍ക്ക് ഇക്കാര്യത്തില്‍ ബോധവല്‍ക്കരണം നടത്താം. ഇന്നത്തെ യുവത്വം നേരിടുന്ന മറ്റൊരു വെല്ലുവിളി വെര്‍ച്വല്‍ ജീവിതവും യഥാര്‍ത്ഥ ജീവിതവും തമ്മിലുള്ള വഷളായിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന സമരസപ്പെടലാണ്! എന്‍സിസിക്ക് അതിന്റെ കേഡറ്റുകള്‍ക്ക് ഈ യോജിപ്പിനുള്ള പരിശീലന രീതികള്‍ ആവിഷ്‌കരിക്കാനാകും, അത് മറ്റുള്ളവര്‍ക്കും സഹായകമാകും.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
നിങ്ങളുടെ മുന്നില്‍ മറ്റൊരു വിഷയം ഉന്നയിക്കാന്‍ ഞാന്‍ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. അത് മയക്കുമരുന്നും ലഹരിയും സംബന്ധിച്ചാണ്. മയക്കുമരുന്ന് അടിമത്തം മൂലം നമ്മുടെ യുവതലമുറയ്ക്ക് സംഭവിക്കുന്ന നാശങ്ങളെക്കുറിച്ച് നിങ്ങള്‍ക്കെല്ലാം അറിയാം. പിന്നെ എങ്ങനെയാണ് എന്‍സിസിയും എന്‍എസ്എസും ഉള്ള സ്‌കൂളുകളിലും കോളേജുകളിലും മയക്കുമരുന്ന് എത്തുന്നത്. ഒരു കേഡറ്റ് എന്ന നിലയില്‍, നിങ്ങള്‍ സ്വയം മയക്കുമരുന്നില്‍ നിന്ന് അകന്നു നില്‍ക്കുകയും അതേ സമയം നിങ്ങളുടെ കാമ്പസിനെ മയക്കുമരുന്നില്‍ നിന്ന് മുക്തമാക്കുകയും വേണം. ഈ ദുശ്ശീലം ഉപേക്ഷിക്കാന്‍ എന്‍സിസിയിലോ എന്‍എസ്എസ്സിലോ ഇല്ലാത്ത നിങ്ങളുടെ സുഹൃത്തുക്കളെ സഹായിക്കുക.
സുഹൃത്തുക്കളേ,
കുറച്ച് വര്‍ഷങ്ങള്‍ക്ക് മുമ്പ്, രാജ്യത്തിന്റെ അത്തരം കൂട്ടായ പ്രയത്‌നങ്ങള്‍ക്ക് പുതിയ ഊര്‍ജ്ജം നല്‍കുന്നതിനായി ഒരു പോര്‍ട്ടലും ആരംഭിച്ചു. ഇതാണ് സെല്‍ഫ് 4 സൊസൈറ്റി പോര്‍ട്ടല്‍. വ്യത്യസ്ത ആളുകളും കമ്പനികളും സംഘടനകളും ഈ പോര്‍ട്ടലിന്റെ ഭാഗമാണ്, അവര്‍ സാമൂഹിക സേവന മേഖലയില്‍ സഹകരിക്കുന്നു. പ്രത്യേകിച്ചും, ഇന്ത്യയിലെ ഐടി, ടെക് കമ്പനികള്‍ ഈ ദിശയില്‍ മികച്ച ജോലി ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. ഇന്ന് 7,000-ലധികം സംഘടനകളും 2.25 ലക്ഷം ആളുകളും സാമൂഹിക സേവനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. എന്‍സിസി-എന്‍എസ്എസിലെ ലക്ഷക്കണക്കിന് യുവാക്കളും ഈ പോര്‍ട്ടലില്‍ ചേരണം.
സഹോദരീ സഹോദരന്മാരേ,
കേഡറ്റ് സ്പിരിറ്റിനെ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിനൊപ്പം എന്‍സിസി കേഡറ്റുകളെ വിപുലീകരിക്കേണ്ടതുണ്ട്. ഈ ചൈതന്യം ജനങ്ങളിലേക്കും ഗ്രാമങ്ങളിലേക്കും എത്തിക്കേണ്ടത് നമ്മുടെ ഓരോരുത്തരുടെയും ഉത്തരവാദിത്തമാണ്. എന്‍സിസി പൂര്‍വ്വ വിദ്യാര്‍ത്ഥികള്‍ക്ക് ഇക്കാര്യത്തില്‍ വലിയ പങ്ക് വഹിക്കാനുണ്ടെന്ന് ഞാന്‍ വിശ്വസിക്കുന്നു. എന്‍സിസി പൂര്‍വവിദ്യാര്‍ത്ഥി അസോസിയേഷന്‍ ഈ സംരംഭത്തില്‍ ഒരു പാലത്തിന്റെയും ശൃംഖലയുടെയും പങ്ക് വഹിക്കും. ഞാന്‍ ഈ അസോസിയേഷനിലെ അംഗമായതിനാല്‍, രാജ്യത്തും വിദേശത്തുമുള്ള എല്ലാ പൂര്‍വ്വ വിദ്യാര്‍ത്ഥികളോടും ഈ ദൗത്യത്തിന്റെ സജീവ ഭാഗമാകാന്‍ ഞാന്‍ അഭ്യര്‍ത്ഥിക്കുന്നു. കാരണം, ഒരിക്കല്‍ ഒരു കേഡറ്റ് എല്ലായ്‌പ്പോഴും ഒരു കേഡറ്റാണ്! നമ്മള്‍ എവിടെയാണെങ്കിലും, ഏത് മേഖലയിലാണ് നമ്മള്‍ സേവനം ചെയ്യുന്നത്, നമ്മുടെ അനുഭവങ്ങള്‍ രാജ്യത്തിനും പുതുതലമുറയ്ക്കും വളരെ ഉപയോഗപ്രദമാകും. ഒരു സ്ഥാപനമെന്ന നിലയില്‍ എന്‍സിസിയെ എന്നത്തേക്കാളും മികച്ചതാക്കുന്നതിന് ഞങ്ങളുടെ അനുഭവങ്ങള്‍ ഉപയോഗപ്രദമാകും. ഇത് സമൂഹത്തിലും എന്‍സിസി സ്പിരിറ്റും കര്‍ത്തവ്യബോധവും പ്രചരിപ്പിക്കും.
സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ അമൃത് മഹോത്സവത്തിലെ നമ്മുടെ പ്രയത്നങ്ങള്‍ ഒരു പുതിയ ഇന്ത്യയെ കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിനുള്ള ഊര്‍ജ്ജമായി മാറുമെന്നും എന്‍സിസി കേഡറ്റുകള്‍ ഇതില്‍ പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുമെന്നും എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്. ഈ വിശ്വാസത്തോടെ, എല്ലാവര്‍ക്കും വളരെ നന്ദി!
ഭാരത് മാതാ കീ, ജയ്!
ഭാരത് മാതാ കീ, ജയ്!
ഭാരത് മാതാ കീ, ജയ്!
വന്ദേമാതരം, വന്ദേമാതരം!
ND ***

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at NCC Rally at Cariappa Ground in New Delhi
28 JAN 2022 3:22PM by PIB Delhi
The Defence Minister of the country, Shri Rajnath Singh ji, NCC DG Lt. General Gurbirpal Singh ji, all the dignitaries and officers present here, artists participating in the Republic Day parade and NSS-NCC comrades!
The nation is currently celebrating the Amrit Mahotsav of its independence. And when a young country becomes witness to such a historic occasion, there appears to be an altogether different enthusiasm in its celebration. I saw the same enthusiasm at Cariappa Ground as well. This is the insight of that youth power of India who will fulfill our resolutions and build a grand India of 2047 when the country completes 100 years of independence in 2047.
I am proud that I too have been an active cadet of NCC like you. But I was not privileged like you. I derive immense strength from the upbringing and training in NCC in discharging my responsibilities towards the country. Recently, I also got the NCC alumni (membership) card. Therefore, along with the Prime Minister of the country, I am also associated with you in this manner also. I salute all the office bearers and fellow cadets of NCC on this occasion. I extend my warm wishes to the cadets who were awarded today. Today is also the birth anniversary of the great freedom fighter, Punjab Kesari Lala Lajpat Rai ji. Today is also the birth anniversary of Field Marshal Cariappa. I respectfully bow to these brave sons of the country who played an important role in nation-building.
Friends,
Today, when the nation is marching ahead with new resolutions, our efforts are also underway to strengthen the NCC. A high-level review committee has been set up in this regard. We have made one lakh new cadets in the border areas of the country in the last two years. I am happy with the increased use of modern technology like simulation in the NCC cadets’ training. The nation is also taking many steps to connect our education system with NCC. Under the self-financing scheme, one lakh cadets have been raised in the colleges of the country. A similar effort is now underway in schools for one lakh cadets.
Under the new National Education Policy, 90 universities have also started NCC as an elective subject. I can see a large number of girl cadets here today. It is a symbol of the changing frame of mind. The country needs your special contribution today. There are immense opportunities for you in the country today. Now the daughters of the country are getting enrolled in Sainik Schools. Women are getting huge responsibilities in the army. The daughters of the country are flying fighter planes in the Air Force. Therefore, we should make efforts to involve more and more daughters in NCC. The daughters who joined NCC themselves can become an inspiration in this regard.
Friends,
The country's famous poet Makhanlal Chaturvedi has written --
भूखंड बिछा, आकाश ओढ़, नयनोदक ले, मोदक प्रहार,
ब्रह्मांड हथेली पर उछाल, अपने जीवन-धन को निहार।
These lines describe the culmination of power. May the power be such that it can spread the land, cover the sky and can toss the universe on the palm! The strength should be such that even the toughest situations can be faced with a smile and courage. Today Maa Bharti is giving this call to the youth of India.
भूखंड बिछा, आकाश ओढ़, नयनोदक ले, मोदक प्रहार,
ब्रह्मांड हथेली पर उछाल, अपने जीवन-धन को निहार।
The next 25 years of ‘Amrit Kaal’ (virtuous period) is the tide of patriotism. And the challenge today is not whether anyone in the world will acknowledge it or not. What is relevant today is that India should not be weak in its efforts when the world is looking at it with so much hope and confidence!
Today a huge responsibility lies on the youth of our country to provide energy to the resolutions and campaigns undertaken by India in the Amrit Mahotsav of Independence. Most of the young men and women in NCC and NSS today are born in this century itself. You have to take India with great pride till 2047. Therefore, the fulfillment of your efforts and resolutions will be India's accomplishment and success. There is no greater devotion than patriotism and there is no greater interest than national interest. Whatever you accomplish while keeping the country paramount will help in the development of the country. Today, our youth have made India one of the top three start-ups in the world. The number of unicorns during this Corona crisis is a show of strength of the youth of India. Can you imagine more than 50 unicorns have come into existence during the Corona period? And you must be aware that the capital of each unicorn and start-up is more than 7,500 crore rupees. This ability and potential instill great confidence. And do you know, what's the important thing about it? These start-ups fulfill one or the other requirements of the country. Someone is innovating in agriculture; someone is involved in improving the supply chain, whereas someone is doing something new to bring about changes in the education sector. They have the passion to do something for the country.
Friends,
No power in the world can stop the country whose youths start moving ahead with the idea of the nation first. India's success in the field of sports today is also a great example of this. The talent, determination and hard work of the player have their own importance, but now 130 crore countrymen are involved in his defeat and victory. The entire country unites behind the youth of India when he is taking on somebody in any field. There is also a strong feeling among the players that they are playing for the country and not for the award. The youth, the future generation of the country, has to move forward with this spirit in every field.
Friends,
This period of Corona has acquainted the entire world with the discipline and social power of Indians. The world was stunned when the entire country united during the ‘Janata Curfew’ to fight against Corona. Some people curse our society, but the same society demonstrated that nothing is more important when it comes to the country. This is an example that our country can do so much if it gets the right direction and lessons.
The youths of NCC and NSS have also won the hearts of everyone with their service in this Corona crisis. Now you also have the responsibility to ensure that your training in NCC is not only restricted to when you are in the uniform. It should be part and parcel of your life and reflect from time to time. You should reckon how you will benefit society as a cadet. For example, if you live in a village, you can find out whether any student has dropped out of school. You can carry forward the spirit of NCC if you meet him and understand his problem and make efforts to help him resume his studies.
You can also form different teams in your localities in villages, towns and cities to promote cleanliness campaign, because you have to apply the leadership qualities which you learned here in the society. Your 'Puneet Sagar Abhiyan' for cleaning the beaches, which earned a lot of praise, should continue even after your tenure with NCC. Similarly, a mass movement ‘Catch the Rain’ is underway in the country. You can create awareness among people about how to save rainwater and keep our ponds and lakes clean.
Friends,
During the freedom struggle, Mahatma Gandhi had associated the common man of the country with such tendencies, which also provided livelihood to the people, and at the same time, the patriotism movement also gained momentum. Like someone used to spin yarns, or somebody was involved in adult education, cow rearing, or in sanitation. Gandhiji linked all these issues to the freedom movement. Similarly, we have to link our aptitude and actions with the development, expectations and aspirations of the country for the next 25 years during this virtuous period of independence. Today the country is moving ahead with the resolution of ‘AatmaNirbhar Bharat’. All the youth can play an important role in the ‘Vocal for Local’ campaign.
If the youth of India are determined to use only that product that has the labour and sweat of an Indian then the destiny of India can change rapidly. The mantra of ‘Vocal for Local’ is directly related to the youth of the country. When people buy local products, local production will also increase and its quality will also improve. When local production increases, new sources of employment will also increase at the local level.
Friends,
This is the time for technology and innovation. This is the period of digital revolution. If there is any hero of this era, it is you all my young companions. Therefore, in this era of change, you have many new responsibilities as a cadet. You have to lead the country to make India a leader in this revolution and at the same time face the resultant challenges. Today, on the one hand, there are many possibilities in digital technology and information; on the other hand, there are dangers of misinformation. It is also necessary to ensure that the common man of our country does not fall prey to any rumour. NCC cadets can run an awareness campaign in this regard. Another challenge that is facing today's youth is the deteriorating harmony between virtual and real-life! The NCC can devise training methods for this cohesion for its cadets, which can be helpful to others as well.
Friends,
I want to raise another issue before you. It is regarding drugs and intoxication. You all are aware of the damages caused to our young generation due to drug addiction. Then how can drugs reach the schools and colleges where there is NCC and NSS. As a cadet, you yourself should stay away from drugs and at the same time keep your campus free from drugs. Help your friends, who are not in NCC-NSS, to quit this bad habit.
Friends,
A few years back, a portal was also launched to give new energy to such collective efforts of the country. This is the Self4Society portal. Different people, companies and organizations are part of this portal and they cooperate in the field of social service. Especially, IT and tech companies of India have done a great job in this direction. Today more than 7,000 organizations and 2.25 lakh people are associated with it doing social service. Lakhs of the youth of NCC-NSS must also join this portal.
Brothers and sisters,
We have to expand the NCC cadets as well as take forward the cadet spirit. It is the responsibility of all of us that this spirit reaches the masses and the villages. And I believe the NCC alumni have a huge role to play in this regard. The NCC Alumni Association will play the role of a bridge and a network in this initiative. Since I am myself a member of this association, I appeal to all the alumni colleagues spread across the country and abroad to be an active part of this mission. Because, once a cadet is always a cadet! Wherever we are placed, in whatever field we are serving, our experiences can be of great use to the country and the new generation. Our experiences can be useful in making NCC better than ever as an organization. This will spread the NCC spirit and the sense of duty in society as well.
I am sure that our efforts in the Amrit Mahotsav of Independence will become the energy of building a new India, and NCC cadets will play an important role in this. With this belief, thank you all so much!
Bharat Mata ki, Jai!
Bharat Mata ki, Jai!
Bharat Mata ki, Jai!
Vande Mataram, Vande Mataram!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.