Prime Minister's Office
PM expresses happiness over Kolkata Durga Puja inscribed on the Intangible Heritage list by UNESCO
15 DEC 2021 8:25PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed happiness over Kolkata Durga Puja inscribed on the Intangible Heritage list by the UNESCO.
In response to a tweet by UNESCO, the Prime Minister said;
"A matter of great pride and joy for every Indian!
Durga Puja highlights the best of our traditions and ethos. And, Kolkata’s Durga Puja is an experience everyone must have."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಯುನೆಸ್ಕೋದ ಆಮೂರ್ತ ಪಾರಂಪರಿಕ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಕೋಲ್ಕತಾದ ದುರ್ಗಾ ಪೂಜಾ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿರುವುದಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸಂತಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
15 DEC 2021 8:25PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಿ ಮಂತ್ರಿ , ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಯುನೆಸ್ಕೋದ ಆಮೂರ್ತ ಪಾರಂಪರಿಕ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಕೋಲ್ಕತಾದ ದುರ್ಗಾ ಪೂಜಾ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿರುವುದಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸಂತಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ.
‘‘ಯುನೆಸ್ಕೋ ಟ್ವೀಟ್‌ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯನಿಗೆ ಬಹಳ ಹೆಮ್ಮೆ ಮತ್ತು ಸಂತೋಷದ ವಿಷಯ!
ದುರ್ಗಾ ಪೂಜೆಯು ನಮ್ಮ ಉತ್ತಮ ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳು ಮತ್ತು ನೀತಿಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಮತ್ತು ಕೋಲ್ಕೊತಾದ ದುರ್ಗಾಪೂಜೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಹೊಂದಿರಬೇಕಾದ ಅನುಭವವಾಗಿದೆ,’’