പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ത്രിപുരയിലെ 1.47 ലക്ഷത്തിലധികം ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് പിഎംഎവൈ-ജിയുടെ ആദ്യ ഗഡു പ്രധാനമന്ത്രി മോദി കൈമാറി
" പ്രധാനമന്ത്രി ആവാസ് യോജനയ്ക്ക് കീഴിൽ ഇന്ന് നൽകിയ ആദ്യ ഗഡു ത്രിപുരയുടെ സ്വപ്നങ്ങൾക്ക് പുതിയ ഉണർവ് നൽകി"
ഇരട്ട എഞ്ചിൻ ഗവണ്മെന്റ് ത്രിപുരയുടെ വികസനത്തിൽ പൂർണ ശക്തിയോടെയും ആത്മാർത്ഥതയോടെയും വ്യാപൃതരാണ്.
“"അനാവശ്യ നിയമങ്ങൾ പൗരന്മാരുടെ ക്ഷേമത്തിന് തടസ്സമാകാൻ അനുവദിക്കില്ല"
"മുമ്പ് രാജ്യത്തിന്റെ വടക്ക്, പടിഞ്ഞാറ് ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള നമ്മുടെ നദികൾ കിഴക്കോട്ട് വന്നിരുന്നു, എന്നാൽ വികസനത്തിന്റെ ഗംഗ ഇവിടെ എത്തുന്നതിന് മുമ്പ് നിലച്ചിരുന്നു"
'ഏക് ഭാരതം ശ്രേഷ്ഠ ഭാരതം' എന്ന ആശയത്തോടെയാണ് ഇന്ന് രാജ്യത്തിന്റെ വികസനം കാണുന്നത്. വികസനം ഇപ്പോൾ രാജ്യത്തിന്റെ ഐക്യത്തിന്റെയും അഖണ്ഡതയുടെയും പര്യായമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു.
'ഭഗവാൻ ബിർസ മുണ്ടയുടെ ജന്മദിനം എല്ലാ വർഷവും നവംബർ 15-ന് ജനജാതിയ ഗൗരവ് ദിവസായി രാജ്യം ആഘോഷിക്കും. ഈ ദിനം ആദിവാസി സമാജത്തിന്റെ സംഭാവനകൾക്ക് ആദരാഞ്ജലി അർപ്പിക്കുന്ന ദിനം മാത്രമല്ല, യോജിപ്പുള്ള ഒരു സമൂഹത്തിന്റെ പ്രതീകമായും ഉയർന്നുവരും.
14 NOV 2021 2:21PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ത്രിപുരയിലെ 1.47 ലക്ഷത്തിലധികം ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് പിഎംഎവൈ-ജിയുടെ യുടെ ആദ്യ ഗഡു കൈമാറി. 700 കോടിയിലധികം രൂപ ഈ അവസരത്തിൽ ഗുണഭോക്താക്കളുടെ ബാങ്ക് അക്കൗണ്ടിലേക്ക് നേരിട്ട് ക്രെഡിറ്റ് ചെയ്തു. പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഇടപെടലിനെത്തുടർന്ന്, ത്രിപുരയുടെ സവിശേഷമായ ഭൗമകാലാവസ്ഥ കണക്കിലെടുത്ത്, സംസ്ഥാനത്തിന് പ്രത്യേകമായി 'കച്ച' വീടിന്റെ നിർവചനം മാറ്റി, ഇത് 'കച്ച' വീടുകളിൽ താമസിക്കുന്ന ധാരാളം ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് സഹായം ലഭിക്കാൻ സഹായിച്ചു. ഒരു 'പക്ക' വീട് നിർമ്മിക്കാൻ. കേന്ദ്ര ഗ്രാമവികസന മന്ത്രിയും ത്രിപുര മുഖ്യമന്ത്രിയും ഉൾപ്പെടെയുള്ളവർ പങ്കെടുത്തു. ഗുണഭോക്താക്കളുമായി പ്രധാനമന്ത്രി സംവദിച്ചു.
ധലായ് ത്രിപുരയിലെ അനിതാ കുക്കി ദേബ്ബർമയുമായി ആശയവിനിമയം നടത്തിയ പ്രധാനമന്ത്രി, അവരുടെ ജീവിതത്തെക്കുറിച്ചും ഉപജീവന മാർഗത്തെക്കുറിച്ചും അവരോട് ചോദിക്കുകയും ഉറപ്പുള്ള ഒരു വീട് നിർമ്മിക്കാൻ അവളോട് പറയുകയും ചെയ്തു, ഉടൻ തന്നെ അവർക്ക് ഉറപ്പുള്ള ഒരു വീട് ലഭിക്കും. ഈ ഗവണ്മെന്റ് അധികാരത്തിൽ വന്നതു മുതൽ ദരിദ്രരുടെയും ആദിവാസി വിഭാഗങ്ങളുടെയും ക്ഷേമത്തിനാണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ മുൻഗണന നൽകുന്നതെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഏകലവ്യ സ്കൂളുകൾ, വന ഉൽപന്നങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പദ്ധതികൾ തുടങ്ങിയവ ആസൂത്രണം ചെയ്യുകയും നടപ്പിലാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. മക്കൾക്ക് വിദ്യാഭ്യാസം നൽകണമെന്ന് അദ്ദേഹം ഗുണഭോക്താവിനെ ഉദ്‌ബോധിപ്പിച്ചു.
സെപാഹിജാലയിൽ നിന്നുള്ള ശ്രീമതി സോമ മജുംദാറിനോട് ഈ പദ്ധതിയുടെ പ്രയോജനം നേടിയ അനുഭവത്തെക്കുറിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി ചോദിച്ചു. ഒരു പുതിയ വീട് കിട്ടിയാൽ ജീവിതം എങ്ങനെ മെച്ചപ്പെടുമെന്നും അദ്ദേഹം ചോദിച്ചു. പദ്ധതിയിലൂടെ ഉറപ്പുള്ള ഒരു വീട് എന്ന തന്റെ സ്വപ്നം പൂവണിയിച്ചെന്നും മഴക്കാലത്ത് ഇത് വലിയ സഹായമാകുമെന്നും അവർ പറഞ്ഞു. ഗഡുക്കൾ വീടിന്റെ നിർമ്മാണത്തിനായി മാത്രം ചെലവഴിക്കാൻ പ്രധാനമന്ത്രി അവരോട് അഭ്യർത്ഥിച്ചു. ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ടുകളോ ഇടനിലക്കാരോ ഇല്ലാതെ പദ്ധതിയുടെ ആനുകൂല്യങ്ങൾ ലഭ്യമാക്കുകയാണ് തന്റെ ഗവണ്മെന്റിന്റെ ലക്ഷ്യമെന്ന് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
പ്രധാനമന്ത്രി വടക്കൻ ത്രിപുരയിൽ നിന്നുള്ള ശ്രീ സമീരൻ നാഥിനോട് തന്റെ വീടിന്റെ നിർമ്മാണത്തിന് പിഎംഎവൈ-ജിയുടെ ഗഡുക്കൾക്കൊപ്പം ലഭിക്കുന്ന ആനുകൂല്യങ്ങളെക്കുറിച്ച് അദ്ദേഹത്തിന് അറിയാമോ എന്ന് ആരാഞ്ഞു. തന്റെ വീടിന്റെ നിർമ്മാണത്തിനായി നടത്തിയ സർവേ പോലുള്ള പദ്ധതിക്ക് മുമ്പുള്ള പ്രവർത്തനങ്ങളിലെ അനുഭവവും പ്രധാനമന്ത്രി അദ്ദേഹത്തോട് ചോദിച്ചു. പദ്ധതി പ്രകാരം ആനുകൂല്യങ്ങൾ ലഭിക്കുമ്പോൾ എന്തെങ്കിലും പ്രശ്‌നങ്ങൾ നേരിട്ടോ അതോ ആനുകൂല്യങ്ങൾ ലഭിക്കുന്നതിന് കൈക്കൂലി നൽകിയോ എന്നും പ്രധാനമന്ത്രി അദ്ദേഹത്തോട് ചോദിച്ചു. കൈക്കൂലി നൽകാതെ ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് ഒരു ആനുകൂല്യവും ലഭിക്കാത്ത മുൻ സമ്പ്രദായത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി വിമർശിച്ചു.
ദക്ഷിണ ത്രിപുരയിൽ നിന്നുള്ള ശ്രീമതി കാദർ ബിയയുമായി സംവദിക്കവേ, ഈ പദ്ധതി പ്രകാരം എത്ര തുക ഗഡുക്കളായി ലഭിക്കുമെന്ന് അവർക്ക് അറിയാമോ എന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ചോദിച്ചു. തങ്ങൾ ആഗ്രഹിക്കുന്ന രീതിയിൽ വീട് നിർമ്മിക്കുന്നതിന് ഗവണ്മെന്റ് സാമ്പത്തികമായി സഹായിക്കുമെന്ന് അവർഎപ്പോഴെങ്കിലും സ്വപ്നം കണ്ടിരുന്നോ എന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ചോദിച്ചു. ഉറപ്പുള്ള വീട് അവരുടെ ജീവിതത്തിൽ സന്തോഷം നൽകുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പ്രത്യാശ പ്രകടിപ്പിച്ചു. യാതൊരു വിവേചനവും കൂടാതെ ഇടനിലക്കാരും ഇല്ലാതെ ഗവണ്മെന്റ് ആനുകൂല്യങ്ങൾ ഉറപ്പാക്കുന്നു എന്നതിന്റെ തെളിവാണ് ശ്രീമതി ബിയയെപ്പോലുള്ള ഗുണഭോക്താക്കളെന്ന് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. പൗരന്മാർക്ക് പ്രയോജനം ചെയ്യുന്ന മനോഭാവത്തോടെയാണ് ഗവണ്മെന്റ് പ്രവർത്തിക്കുന്നതെന്നും അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു. വേഗത്തിൽ പ്രവർത്തിച്ചതിന് മുഖ്യമന്ത്രിയെയും സംഘത്തെയും അഭിനന്ദിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി, ബിപ്ലബ് കുമാർ ദേബ് ജിയുടെ ഗവണ്മെന്റായാലും, മോദി ഗവണ്മെന്റായാലും പൗരന്മാരുടെ ക്ഷേമത്തിന് നിയമങ്ങൾ തടസ്സമാകാൻ അനുവദിക്കില്ലെന്നും പറഞ്ഞു. പിഎംഎവൈയുടെ കീഴിലുള്ള വീടുകൾ സാധ്യമാകുന്നിടത്തോളം സ്ത്രീകളുടെ പേരിലായതിൽ അദ്ദേഹം സന്തോഷം പ്രകടിപ്പിച്ചു.
ഇന്നത്തെ പരിപാടി വരാനിരിക്കുന്ന മഹത്തായ ദിനങ്ങളുടെ സൂചനയാണെന്നും ത്രിപുരയുടെ പ്രതീക്ഷയാണെന്നും സദസിനെ അഭിസംബോധന ചെയ്തുകൊണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. സംസ്ഥാനത്തിന്റെ പുരോഗതി മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകാൻ ബിപ്ലബ് ദേബ് ജിയുടെ സംസ്ഥാനത്തെ സർക്കാരും കേന്ദ്രത്തിലെ സർക്കാരും പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണെന്ന് അദ്ദേഹം ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. “ഇന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ആവാസ് യോജനയ്ക്ക് കീഴിൽ നൽകിയ ആദ്യ ഗഡു ത്രിപുരയുടെ സ്വപ്നങ്ങൾക്ക് പുതിയ ഉണർവ് നൽകി. ത്രിപുരയിലെ എല്ലാ ജനങ്ങളെയും ആദ്യ ഗഡുവിന്റെ പ്രയോജനം നേടിയ ഒന്നരലക്ഷത്തോളം കുടുംബങ്ങളെയും ഞാൻ ഹൃദയപൂർവ്വം അഭിനന്ദിക്കുന്നു," ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു.
ത്രിപുരയെ ദരിദ്രമാക്കുകയും ത്രിപുരയിലെ ജനങ്ങളെ സൗകര്യങ്ങളിൽ നിന്ന് അകറ്റുകയും ചെയ്യുന്ന ചിന്താഗതിക്ക് ഇന്ന് ത്രിപുരയിൽ സ്ഥാനമില്ലെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഇപ്പോൾ ഇരട്ട എൻജിൻ സർക്കാർ പൂർണ ശക്തിയോടെയും ആത്മാർത്ഥതയോടെയും സംസ്ഥാനത്തിന്റെ വികസനത്തിൽ ഏർപ്പെട്ടിരിക്കു കയാണ്.
ഈ മേഖലയോട് ദീർഘകാലമായി നിലനിൽക്കുന്ന അവഗണനയെക്കുറിച്ച് സംസാരിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി, മുമ്പ് രാജ്യത്തിന്റെ വടക്ക്, പടിഞ്ഞാറ് ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള നമ്മുടെ നദികൾ കിഴക്കോട്ട് വന്നിരുന്നുവെങ്കിലും വികസനത്തിന്റെ ഗംഗ ഇവിടെ എത്തുന്നതിന് മുമ്പ് നിലച്ചിരുന്നുവെന്ന് പറഞ്ഞു. “രാജ്യത്തിന്റെ മൊത്തത്തിലുള്ള വികസനം കഷണങ്ങളായി കാണുകയും രാഷ്ട്രീയ ലെൻസിലൂടെ വീക്ഷിക്കുകയും ചെയ്തു. അതിനാൽ, നമ്മുടെ വടക്കുകിഴക്ക് അവഗണിക്കപ്പെട്ടതായി തോന്നി,” അദ്ദേഹം ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. എന്നാൽ ഇന്ന് രാജ്യത്തിന്റെ വികസനം 'ഏക് ഭാരത്, ശ്രേഷ്ഠ ഭാരത്' എന്ന ആശയത്തോടെയാണ് കാണുന്നത്. വികസനം ഇപ്പോൾ രാജ്യത്തിന്റെ ഐക്യത്തിന്റെയും അഖണ്ഡതയുടെയും പര്യായമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു," അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
രാജ്യത്തിന്റെ വികസനത്തിൽ അവർ നൽകിയ മഹത്തായ സംഭാവനകൾക്ക് ഇന്ത്യയുടെ ആത്മവിശ്വാസമുള്ള നാരീ ശക്തിയെ പ്രധാനമന്ത്രി പ്രത്യേകം എടുത്തു പറഞ്ഞു. ഈ നാരീശക്തിയുടെ പ്രധാന പ്രതീകമെന്ന നിലയിൽ നമുക്ക് സ്ത്രീകളുടെ സ്വയം സഹായ സംഘങ്ങളുമുണ്ട്. ഈ സ്വയം സഹായ സംഘങ്ങളെ ജൻധൻ അക്കൗണ്ടുകളുമായി ബന്ധിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നു. ഇത്തരം ഗ്രൂപ്പുകൾക്ക് ഈടില്ലാത്ത വായ്പ ഇരട്ടിയാക്കി 20 ലക്ഷം രൂപയാക്കി, ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു.
വർധിച്ചുവരുന്ന ജീവിത സൗകര്യത്തെ കുറിച്ച് സംസാരിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു, നേരത്തെ സാധാരണക്കാരന് ഓരോ ജോലിക്കും സർക്കാർ ഓഫീസുകൾ ചുറ്റിക്കറങ്ങേണ്ടി വന്നിരുന്നു, എന്നാൽ ഇപ്പോൾ സർക്കാർ തന്നെ എല്ലാ സേവനങ്ങളും സൗകര്യങ്ങളും ലഭ്യമാക്കാൻ ജനങ്ങളിലേക്കെത്തുന്നു. "നേരത്തെ, സർക്കാർ ജീവനക്കാർ കൃത്യസമയത്ത് ശമ്പളം ലഭിക്കുമെന്ന് ആശങ്കാകു ലരായിരുന്നു, ഇപ്പോൾ അവർക്ക് ഏഴാം ശമ്പള കമ്മീഷന്റെ ആനുകൂല്യം ലഭിക്കുന്നു," അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
സ്വാതന്ത്ര്യ ചരിത്രത്തിൽ നമ്മുടെ വടക്കുകിഴക്കൻ സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും രാജ്യത്തിന്റെ മറ്റ് ഭാഗങ്ങളിലെയും ഗോത്ര പോരാളികൾ രാജ്യത്തിന് വേണ്ടി ജീവൻ ബലിയർപ്പിച്ചിട്ടുണ്ടെന്നും പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഈ പാരമ്പര്യത്തെ മാനിക്കാൻ, ഈ പാരമ്പര്യം മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകാൻ രാജ്യം അക്ഷീണം പ്രയത്നിക്കുകയാണ്. ഈ പരമ്പരയിൽ, അമൃത് മഹോത്സവത്തിൽ രാജ്യം മറ്റൊരു വലിയ തീരുമാനമെടുത്തു. ഭഗവാൻ ബിർസ മുണ്ടയുടെ ജന്മദിനം എല്ലാ വർഷവും നവംബർ 15 ന് ഗോത്ര ഗൗരവ് ദിവസായി രാജ്യം ആഘോഷിക്കും. ഒക്ടോബർ 2 - അഹിംസ ദിവസ്, ഒക്ടോബർ 31 ഏകതാ ദിനം, ജനുവരി 26 റിപ്പബ്ലിക് ദിനം, രാമനവമി, കൃഷ്ണ അഷ്ടമി എന്നിങ്ങനെ ദേശീയ പ്രതിരൂപത്തിൽ ഈ ദിനത്തിന് തുല്യ പ്രാധാന്യം ലഭിക്കും. ആദിവാസി സമാജം എന്നാൽ യോജിപ്പുള്ള ഒരു സമൂഹത്തിന്റെ പ്രതീകമായി ഉയർന്നുവരും”, പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
ആധുനിക അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങൾ സൃഷ്ടിച്ചും കണക്ടിവിറ്റി മെച്ചപ്പെടുത്തിയും ഈ മേഖലയുടെ വലിയ സാധ്യതകൾ തുറന്നുകാട്ടുമെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. മേഖലയിൽ നടക്കുന്ന പ്രവർത്തനങ്ങൾ രാജ്യത്തെ വളർച്ചയുടെ പുതിയ ഉയരങ്ങളിലെത്തിക്കുമെന്ന് അദ്ദേഹം ആത്മവിശ്വാസം പ്രകടിപ്പിച്ചു.

Prime Minister's Office
PM Modi transfers the 1st instalment of PMAY-G to more than 1.47 lakh beneficiaries of Tripura
“Today the first installment given under the Pradhan Mantri Awas Yojana has given a new impetus to the dreams of Tripura”
“The double engine government is engaged in the development of Tripura with full force and sincerity”
“Unnecessary rules are not allowed to become hindrances for the welfare of the citizens”
“Earlier our rivers from the northern and western parts of the country used to come to the east, but the Ganges of development used to stop before reaching here”
“Today the development of the country is seen with the spirit of 'Ek Bharat, Shreshtha Bharat'. Development is now considered synonymous with unity-integrity of the country”
“The country will now celebrate the birth anniversary of Bhagwan Birsa Munda every year on 15th November as Janjatiya Gaurav Diwas. The Day will not only be a day to pay tribute to the contribution of the Adivasi Samaj but will also emerge as a symbol of a harmonious society”
14 NOV 2021 2:21PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi transferred the 1st instalment of PMAY-G to more than 1.47 lakh beneficiaries of Tripura. More than Rs 700 crore were credited directly to the bank accounts of the beneficiaries on the occasion. Following Prime Minister’s intervention, taking in to account unique geo-climatic condition of Tripura, the definition of ‘kuccha’ house has been changed specifically for the state, which has enabled such a large number of beneficiaries living in ‘kutcha’ houses to get assistance to construct a ‘pucca’ house.Union Rural Development Minister and Chief Minister of Tripura were among those present. The Prime Minister interacted with the beneficiaries.
The Prime Minister, interacting with Anita Kuki Debbarma of Dhalai Tripura, asked her about her life and livelihood and told her to construct a strong and remarkable house as, soon, she will have a pucca house. The Prime Minister told her that ever since this government came into power, welfare of the poor and tribal section has been its highest priority. Schemes like Eklavya schools, Van produce related schemes are planned and implemented on ground. He exhorted the beneficiary to give her children education.
The Prime Minister asked Smt Soma Majumdar from Sepahijala about her experience of benefiting from the scheme. He also asked how her life would improve after getting a new pucca house. She said her dream of having a pucca house was fulfilled because of the scheme and it would be a major help during the monsoon. The PM urged her to spend the installments only on the construction of her house. He said the aim of his Government is to make the beneficiaries get the benefits of the scheme without any hassle or middleman.
The Prime Minister enquired Shri Samiran Nath from North Tripura whether he was aware of the benefits he would get along with the installments under PMAY-G for construction of his house. PM also asked him his experience in pre-scheme activities like the survey which was conducted for the construction of his house. The PM also asked him whether he faced any issues while getting the benefits under the scheme or whether he had resorted to bribes for getting the benefits. The PM criticized the earlier system wherein beneficiaries were not able to get any benefits without giving bribes.
Interacting with Smt Kadar Biya from South Tripura, the Prime Minister asked whether she knew how much she would get as installments under this scheme. The PM asked her whether she ever dreamt that the Government would financially assist her in constructing the house she wanted, the way she desired. The Prime Minister expressed hope that the pucca house will bring happiness in their lives. He said beneficiaries like Smt Biya are the proof that the government is ensuring benefits without any discrimination and middleman. He said that the government is working with an attitude to benefit the citizens. The Prime Minister complimented the Chief Minister and his team for working expeditiously and said that whether it is Biplab Kumar Deb ji’s Government or Modi Government, rules are not allowed to become hindrances for the welfare of the citizens. He also expressed happiness that, to the extent possible, the houses under PMAY are in the name of women.
Addressing the gathering, the Prime Minister said today’s event is an indication of coming great days and hope for Tripura. He emphasized that Biplab Deb ji’s government in the state and the government at the centre are committed to take the progress of the state forward. “Today the first installment given under the Pradhan Mantri Awas Yojana has given a new impetus to the dreams of Tripura. I heartily congratulate all the people of Tripura, about one and a half lakh families who got the benefit of the first installment”, Shri Modi said.
The Prime Minister said the thinking that keeps Tripura poor, keeps the people of Tripura away from amenities, has no place in Tripura today. Now the double engine government is engaged in the development of the state with full force and sincerity.
Talking about the long prevailing neglect of the region, the Prime Minister said that earlier our rivers from the northern and western parts of the country used to come to the east, but the Ganges of development used to stop before reaching here. “The overall development of the country was seen piecemeal and was viewed through a political lens. Therefore, our Northeast felt neglected”, He stressed. “But today the development of the country is seen with the spirit of 'Ek Bharat, Shreshtha Bharat'. Development is now considered synonymous with unity-integrity of the country”, he added.
The Prime Minister singled out India's confident Nari Shakti for their yeoman contribution In the development of the country.full of confidence. As a major symbol of this Nari Shakti, we also have women's self-help groups. These SHGs have been connected with Jan Dhan Accounts. The collateral free loan available to such groups has been doubled to 20 lakh rupees, Shri Modi said.
Talking about the increasing ease of living, the Prime Minister said, earlier, the common man had to make rounds of government offices for each and every work, but now the government itself comes to the people to provide all the services and facilities. “Earlier, government employees used to worry about getting paid on time, now they are getting the benefit of 7th Pay Commission”, he added.
The Prime Minister said in the history of Azadi, the tribal fighters of our Northeast and other parts of the country have sacrificed their lives for the country. To honor this tradition, the country is working relentlessly to carry forward this legacy. In this series, the country has taken another big decision during the Amrit Mahotsav. The country will now celebrate the birth anniversary of Bhagwan Birsa Munda every year on 15th November as Tribal Gaurav Diwas. The day will gain equal importance in the national iconography as 2nd October - Ahimsa Divas, 31 October Unity day, 26 January Republic day, Ram Navmi, Krishna Ashtami etc. “The day will not only be a day to pay tribute to the contribution of the Adivasi Samaj but will also emerge as a symbol of a harmonious society”, the Prime Minister said.
The Prime Minister said that the region’s huge potential will be unleashed by creating modern infrastructure and improving connectivity. He expressed confidence that work being done in the region will take the country to new heights of growth.