Ministry of Finance
Frequently Asked Questions regarding Central Government guarantee to back Security Receipts issued by National Asset Reconstruction Company Limited for acquiring of stressed loan assets
16 SEP 2021 5:12PM by PIB Delhi
Central Government guarantee of Rs.30,600 crore to back Security Receipts issued by National Asset Reconstruction Company Limited (NARCL) for acquiring stressed loan assets was approved by Union Cabinet yesterday.
NARCL proposes to acquire stressed assets of about Rs. 2 Lakh crore in phases within extant regulations of RBI. It intends to acquire these through 15% Cash and 85% in Security Receipts (SRs). The following Frequently asked questions explain various aspects regarding Central Government guarantee to back Security Receipts issued by National Asset Reconstruction Company Limited for acquiring of stressed loan assets.
1. What isNational Asset Reconstruction Company Limited (NARCL)? Who has set it up?
NARCL has been incorporated under the Companies Act and has applied to Reserve Bank of India for license as an Asset Reconstruction Company (ARC). NARCL has been set up by banks to aggregate and consolidate stressed assets for their subsequent resolution. PSBs will maintain51% ownership inNARCL.
1. What is India Debt Resolution Company Ltd. (IDRCL)? Who has set it up?
IDRCL is a service company/operational entity which will manage the asset and engage market professionals and turnaround experts. Public Sector Banks (PSBs) and Public FIs will hold a maximum of 49% stake and the rest will be with private sector lenders.
1. Why is NARCL-IDRCL type structure needed when there are 28 existing ARCs?
Existing ARCs have been helpful in resolution of stressed assets especially for smaller value loans. Various available resolution mechanisms, including IBC have proved to be useful. However,considering the large stock of legacy NPAs, additional options/alternatives are needed and the NARCL-IRDCL structure announced in the Union Budget is this initiative.
1. Why is a Government Guarantee needed?
Resolution mechanisms of this nature which deal with a backlog of NPAs typically require a backstop from Government. This imparts credibility and provides for contingency buffers. Hence, GoI Guarantee of up to Rs 30,600 crore will back Security Receipts (SRs) issued by NARCL. The guarantee will be valid for 5 years. The condition precedent for invocation of guarantee would be resolution or liquidation. The guarantee shall cover the shortfall between the face value of the SR and the actual realisation. GoI’s guarantee will also enhance liquidity of SRs as such SRs are tradable.
1. How will NARCL and IDRCL work?
The NARCL will acquire assets by making an offer to the lead bank. Once NARCL’s offer is accepted, then, IDRCL will be engaged for management and value addition.
1. What benefit do banks get from this new structure?
It will incentivize quicker action on resolving stressed assets thereby helping in better value realization. This approach will also permit freeing up of personnel in banks to focus on increasing business and credit growth. As the holders of these stressed assets and SRs, banks will receive the gains. Further, it will bring about improvement in bank’s valuation and enhance their ability to raise market capital.
1. Why is it being set up now?
Insolvency and Bankruptcy Code (IBC), strengthening of Securitization and Reconstruction of Financial Assets and Enforcement of Securities Interest (SARFAESI Act) and Debt Recovery Tribunals, as well as setting up of dedicated Stressed Asset Management Verticals (SAMVs) in banks for large-value NPA accounts have brought sharper focus on recovery. In spite of these efforts, substantial amount of NPAs continue on balance sheets of banks primarily because the stock of bad loans as revealed by the Asset Quality Review is not only large but fragmented across various lenders. High levels of provisioning by banks against legacy NPAs has presented a unique opportunity for faster resolution.
1. Is the guarantee likely to be invoked?
Government guarantee will be invoked to cover the shortfall between the amount realised from the underlying assets and the face value of SRs issued for that asset, subject to overall ceiling of ₹30,600 crore, valid for 5 years. Since there shall be a pool of assets, it is reasonable to expect that realisation in many of them will be more than the acquisition cost.
1. How will Government ensure faster and timely resolution?
The GoI guarantee will be valid for five years and condition precedent for invocation of guarantee will be resolution or liquidation.Further, to disincentivize delay in resolution, NARCL has to pay a Guarantee fee which increase with passage of time.
1. What will be the capital structure of NARCL and how much will Government contribute?
Capitalization of NARCL would be through equity from banks and Non-Banking Financial Companies (NBFCs). it will also raise debt as required.The GoI guarantee will reduce upfront capitalization requirements.
1. What will be NARCL’s strategy for resolution of stressed assets?
NARCL is intended to resolve stressed loan assets above ₹500 crore each amounting to about ₹ 2 lakh crore. In phase I, fully provisioned assets of about Rs. 90,000 crores are expected to be transferred to NARCL, while the remaining assets with lower provisionswould be transferred in phase II.

ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
നിഷ്ക്രിയ വായ്പാ ആസ്തികൾ ഏറ്റെടുക്കുന്നതിനായി നാഷണൽ അസറ്റ് റീകൺസ്ട്രക്ഷൻ കമ്പനി ലിമിറ്റഡ് പുറപ്പെടുവിക്കുന്ന ജാമ്യ രസീതുകൾക്ക് കേന്ദ്ര സർക്കാർ ഗ്യാരണ്ടി നൽകുന്നതിനെ സംബന്ധിച്ച് പതിവായി ഉയരുന്ന ചോദ്യങ്ങൾ
16 SEP 2021 5:12PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: സെപ്റ്റംബർ 16, 2021
നിഷ്ക്രിയ വായ്പാ ആസ്തികൾ (കിട്ടാക്കടങ്ങൾ) ഏറ്റെടുക്കുന്നതിനായി നാഷണൽ അസറ്റ് റീകൺസ്ട്രക്ഷൻ കമ്പനി ലിമിറ്റഡ് (NARCL) പുറപ്പെടുവിക്കുന്ന ജാമ്യ രസീതുകൾക്കുള്ള (Security Receipts-SRs) 30,600 കോടി രൂപയുടെ കേന്ദ്ര സർക്കാർ ഗ്യാരണ്ടി ഇന്നലെ കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭ അംഗീകരിച്ചു.
ആർബിഐ നിയന്ത്രണങ്ങൾക്ക് വിധേയമായി ഏകദേശം 2 ലക്ഷം കോടി രൂപയുടെ നിഷ്ക്രിയ വായ്പാ ആസ്തികൾ ഘട്ടം ഘട്ടമായി ഏറ്റെടുക്കുക്കാനാണ് NARCL ഉദ്ദേശിക്കുന്നത്. 15 % പണമായി നൽകിയും, 85% ജാമ്യ രസീതുകൾ വഴിയും ആണ് ഏറ്റെടുക്കുന്നത്. നിഷ്ക്രിയ വായ്പാ ആസ്തികൾ ഏറ്റെടുക്കുന്നതിനായി നാഷണൽ അസറ്റ് റീകൺസ്ട്രക്ഷൻ കമ്പനി ലിമിറ്റഡ് പുറപ്പെടുവിക്കുന്ന ജാമ്യ രസീതുകൾക്ക് കേന്ദ്ര സർക്കാർ നൽകുന്ന ഗ്യാരണ്ടി സംബന്ധിച്ച വിവിധ വശങ്ങൾ താഴെ പറയുന്ന പതിവ് ചോദ്യങ്ങളിലൂടെ വിശദീകരിക്കുന്നു.
1) എന്താണ് നാഷണൽ അസറ്റ് റീകൺസ്ട്രക്ഷൻ കമ്പനി ലിമിറ്റഡ് (NARCL)? ആരാണ് ഇത് സ്ഥാപിച്ചത്?
കമ്പനി നിയമത്തിന് കീഴിൽ രൂപീകരിച്ചിരിക്കുന്ന ഒരു സ്ഥാപനമാണ് NARCL. ആസ്തി പുനർനിർമ്മാണ കമ്പനിക്കുള്ള (Asset Reconstruction Company - ARC) ലൈസൻസിനായി NARCL റിസർവ് ബാങ്കിന് അപേക്ഷ നൽകിയിട്ടുണ്ട്. ബാങ്കുകളുടെ നിഷ്ക്രിയ വായ്പാ ആസ്തികൾക്ക് (കിട്ടാക്കടങ്ങൾ) പരിഹാരം എന്ന നിലയിലാണ് NARCL സ്ഥാപിച്ചത്. പൊതുമേഖലാ ബാങ്കുകൾ (PSB) NARCL-ൽ 51% ഉടമസ്ഥാവകാശം നിലനിർത്തും.
2) എന്താണ് ഇന്ത്യ ഡെറ്റ് റെസല്യൂഷൻ കമ്പനി ലിമിറ്റഡ് (IDRCL)? ആരാണ് ഇത് സ്ഥാപിച്ചത്?
സേവന മേഖലയിലുള്ള ഒരു സ്ഥാപനമാണ് IDRCL. ആസ്തികൾ കൈകാര്യം ചെയ്യുകയും, വിപണി വിദഗ്ധരുമായും, ടേൺ എറൗണ്ട് റൗണ്ട് വിദഗ്ധരുമായും IDRCL ഇടപഴകും. പൊതുമേഖലാ ബാങ്കുകളും (Public Sector Banks - PSBs) പൊതുമേഖലാ ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങളും (Public FIs) പരമാവധി 49% ഓഹരികൾ കൈവശം വയ്ക്കും. ബാക്കിയുള്ള ഓഹരികൾ വായ്പ ലഭ്യമാക്കുന്ന സ്വകാര്യമേഖലയിലെ സ്ഥാപനങ്ങൾക്ക് ആയിരിക്കും.
3) 28 ARC-കൾ നിലവിലുള്ളപ്പോൾ NARCL-IDRCL എന്നിവയുടെ ആവശ്യമെന്ത്?
നിലവിലുള്ള ARC-കൾ ചെറിയ മൂല്യമുള്ള വായ്പകൾ ഉൾപ്പെടെയുള്ള നിഷ്ക്രിയ വായ്പാ ആസ്തികൾ പരിഹരിക്കുന്നതിന് സഹായകമാണ്. IBC ഉൾപ്പെടെ ലഭ്യമായ വിവിധ പരിഹാര സംവിധാനങ്ങൾ ഉപയോഗപ്രദമാണെന്ന് തെളിഞ്ഞിട്ടുണ്ട്. എന്നിരുന്നാലും, പരമ്പരാഗതമായി നിലനിൽക്കുന്ന നിഷ്ക്രിയ ആസ്തികളുടെ വലിയ ശേഖരം കണക്കിലെടുക്കുമ്പോൾ, അധിക സാദ്ധ്യതകൾ / ഇതരമാർഗങ്ങൾ ആവശ്യമാണ്. ഇതിനുള്ള സംരംഭമാണ് കേന്ദ്ര ബജറ്റിൽ പ്രഖ്യാപിച്ച NARCL-IDRCL
4) സർക്കാർ ഗ്യാരണ്ടി ആവശ്യമായി വരുന്നത് എന്തുകൊണ്ട്?
NPA-കളുടെ കുടിശ്ശിക കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതിനും പരിഹാരത്തിനുമായി ഒരു സർക്കാർ നിയയന്ത്രിത സംവിധാനം ആവശ്യമാണ്. ഇത് വിശ്വാസ്യത ഉറപ്പുവരുത്തുകയും ആകസ്മിക സംഭവവികാസങ്ങളിൽ നിന്ന് സുരക്ഷ (contingency buffer) നൽകുകയും ചെയ്യും. അതിനാൽ, NARCL നൽകുന്ന ജാമ്യ രസീതുകൾക്ക് 30,600 കോടി രൂപ വരെ കേന്ദ്ര സർക്കാർ ഗ്യാരണ്ടി നൽകും. ഗ്യാരണ്ടി 5 വർഷത്തേക്ക് സാധുവായിരിക്കും. ഗ്യാരണ്ടി നിലവിൽ വരുന്നതിന് മുൻ ഉപാധി റെസല്യൂഷനോ ലിക്വിഡേഷനോ ആയിരിക്കും. SR-ന്റെ മുഖവിലയും യഥാർത്ഥ ബാധ്യതയും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം ഗ്യാരണ്ടിയിലൂടെ നികത്തും. കേന്ദ്ര സർക്കാരിന്റെ ഗ്യാരണ്ടി SR-കളുടെ പണലഭ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കും. അത്തരം SR-കൾ കൈമാറ്റം ചെയ്യാവുന്നതാണെന്നതാണ് കാരണം.
5) NARCL ഉം IDRCL ഉം എങ്ങനെ പ്രവർത്തിക്കും?
ലീഡ് ബാങ്കിന് ഒരു ഓഫർ നൽകിക്കൊണ്ട് NARCL ആസ്തികൾ സ്വന്തമാക്കും. NARCL-ന്റെ ഓഫർ സ്വീകരിച്ചുകഴിഞ്ഞാൽ, മാനേജ്മെന്റിനും മൂല്യവർധനയ്ക്കും IDRCL ഇടപെടും.
6) പുതിയ ഘടനയിൽ നിന്ന് ബാങ്കുകൾക്ക് എന്ത് നേട്ടമാണ് ലഭിക്കുക?
നിഷ്ക്രിയ വായ്പാ ആസ്തികൾ പരിഹരിക്കുന്നതിനുള്ള ദ്രുതഗതിയിലുള്ള പ്രവർത്തനത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും അതുവഴി ബിസിനസ് മൂല്യം ഉയർത്താൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യും. ഈ സമീപനം ബാങ്കുകളിലെ ഉദ്യോഗസ്ഥരെ കൂടുതൽ സ്വതന്ത്രമാക്കുന്നതിനും ബിസിനസ് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനും വായ്പാ വളർച്ചയിൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നതിനും സഹായിക്കും. കിട്ടാക്കടങ്ങളും SR-കളും ബാങ്കുകൾക്ക് നേട്ടമായി മാറും. കൂടാതെ, മൂല്യനിർണ്ണയത്തിൽ ബാങ്കിന്റെ നില മെച്ചപ്പെടുകയും വിപണി മൂലധനം ഉയർത്താനുള്ള കഴിവ് വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും.
7) എന്തുകൊണ്ടാണ് ഇത് ഇപ്പോൾ സ്ഥാപിക്കുന്നത്?
പാപ്പരത്ത കോഡും (Insolvency and Bankruptcy Code - IBC), സർഫാസി നിയമവും (Strengthening of Securitization and Reconstruction of Financial Assets and Enforcement of Securities Interest- SARFAESI Act), ഡെറ്റ് റിക്കവറി ട്രിബ്യൂണലുകളും ശക്തിപ്പെടുത്തുക, വലിയ മൂല്യമുള്ള NPA അക്കൗണ്ടുകൾക്കായി ബാങ്കുകളിൽ സമർപ്പിത SAMV-കൾ (Stressed Asset Management Verticals - SAMVs) സ്ഥാപിക്കുക എന്നിവയിൽ കൂടുതൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നു. ഈ പരിശ്രമങ്ങൾക്കിടയിലും, അസറ്റ് ക്വാളിറ്റി റിവ്യൂ വെളിപ്പെടുത്തിയ മോശം വായ്പകൾ കൂടുതലാണ്. ഇത് വായ്പ ലഭ്യമാക്കുന്ന വിവിധ ധനകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങളിലായി വിഭജിക്കപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ബാങ്കുകളുടെ ബാലൻസ് ഷീറ്റുകളിൽ ഗണ്യമായ തുക നിഷ്ക്രിയ ആസ്തിയായി (NPA) തുടരുന്നു. പരമ്പരാഗത NPA-കൾ പരിഹരിക്കുന്നതിനുള്ള മെച്ചപ്പെട്ടതും വേഗത്തിലുള്ളതും സവിശേഷവുമായ അവസരമാണ് ഒരുക്കുന്നത്.
8) ഗ്യാരണ്ടി പ്രയോജനപ്പെടുത്താൻ സാധ്യതയുണ്ടോ?
5 വർഷത്തേക്ക് സാധുതയുള്ള 30,600 കോടി രൂപയുടെ പരിധിക്ക് വിധേയമായി, അടിസ്ഥാന ആസ്തികൾക്ക് തുല്യമായ തുകയും, ആ ആസ്തിക്കായി പുറപ്പെടുവിച്ച SR-ന്റെ മുഖവിലയും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം നികത്താൻ സർക്കാർ ഗ്യാരണ്ടി ഉപയോഗിക്കും. ആസ്തികളുടെ വലിയ ശേഖരം ഉണ്ടായിരിക്കുമെന്നതിനാൽ, ഏറ്റെടുക്കൽ ചെലവിനേക്കാൾ കൂടുതൽ മൂല്യം പ്രതീക്ഷിക്കുന്നത് തീർച്ചയായും ന്യായമാണ്.
9) വേഗത്തിലും സമയബന്ധിതമായും ഉള്ള പരിഹാരം സർക്കാർ എങ്ങനെ ഉറപ്പാക്കും?
സർക്കാർ ഗ്യാരണ്ടിയുടെ സാധുത അഞ്ച് വർഷത്തേക്കായിരിക്കും. ഗ്യാരണ്ടി നിലവിൽ വരുന്നതിന് മുൻ ഉപാധി റെസല്യൂഷനോ ലിക്വിഡേഷനോ ആയിരിക്കും. കൂടാതെ, റെസല്യൂഷനിലെ കാലതാമസം ഒഴിവാക്കാൻ, NARCL ഒരു ഗ്യാരണ്ടി ഫീസ് നൽകുകയും അത് കാലക്രമേണ വർദ്ധിക്കുകയും ചെയ്യും.
10) NARCL-ന്റെ മൂലധന ഘടന എന്തായിരിക്കും? സർക്കാർ എത്രത്തോളം സംഭാവന ചെയ്യും?
ബാങ്കുകൾ, ബാങ്കിംഗ് ഇതര ധനകാര്യ കമ്പനികൾ എന്നിവയിൽ നിന്നുള്ള ഓഹരികൾ വഴിയായിരിക്കും NARCL-ന്റെ മൂലധനം. ആവശ്യാനുസരണം വായ്പ ശേഷി ഉയർത്തുകയും ചെയ്യും. സർക്കാർ ഗ്യാരണ്ടി മുൻകൂർ മൂലധന ആവശ്യകതകൾ കുറയ്ക്കും.
11) നിഷ്ക്രിയ ആസ്തികൾ പരിഹരിക്കുന്നതിനുള്ള NARCL-ന്റെ തന്ത്രം എന്തായിരിക്കും?
ഏകദേശം 2 ലക്ഷം കോടി രൂപയുടെ 500 കോടി രൂപയ്ക്ക് മുകളിലുള്ള നിഷ്ക്രിയ വായ്പാ ആസ്തികൾ പരിഹരിക്കുന്നതിനാണ് NARCL ഉദ്ദേശിക്കുന്നത്. ആദ്യ ഘട്ടത്തിൽ, ഏകദേശം 90,000 കോടി രൂപയുടെ നിഷ്ക്രിയ വായ്പാ ആസ്തികൾ NARCL-ന് കൈമാറുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. കുറഞ്ഞ വ്യവസ്ഥകളുള്ള ശേഷിക്കുന്ന ആസ്തികൾ രണ്ടാം ഘട്ടത്തിൽ കൈമാറ്റം ചെയ്യപ്പെടും.