ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕਸ 2020 ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਖੇਡਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਕਬੂਲ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਕੰਮ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਨਵੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਸਕਣ
ਵਿਵਸਥਿਤ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਦੇ ਲਈ ਜਪਾਨ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਉੱਥੋਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ
08 AUG 2021 6:18PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ। ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕਸ 2020 ਦੇ ਸਮਾਪਤ ਹੋਣ ਦੇ ਕਰੀਬ ਪਹੁੰਚਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਹਰ ਐਥਲੀਟ ਇੱਕ ਚੈਂਪੀਅਨ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨੇ ਜੋ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤੇ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਡੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਮਾਣ ਦਿਵਾਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਪ੍ਰਫੁੱਲਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਨਾਲ ਹੀ, ਇਹ ਖੇਡਾਂ ਨੂੰ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਹੋਰ ਮਕਬੂਲ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਕੰਮ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦਾ ਸਮਾਂ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਨਵੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆਉਣ ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰਨ ਦਾ ਅਵਸਰ ਮਿਲੇ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਵਸਥਿਤ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਦੇ ਲਈ ਜਪਾਨ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਉੱਥੋਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਅਜਿਹੇ ਦੌਰ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੇ ਸਫ਼ਲ ਆਯੋਜਨ ਨੇ ਲਚੀਲੇਪਣ ਦਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਇਹ ਵੀ ਸਾਬਤ ਹੋਇਆ ਹੈ ਕਿ ਖੇਡਾਂ ਕਿਵੇਂ ਏਕਤਾ ਦੀਆਂ ਸੂਤਰਧਾਰ ਹਨ।”
ਟਵੀਟਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ’ਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
“ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕਸ 2020 (#Tokyo2020) ਸਮਾਪਤ ਹੋਣ ਦੇ ਕਰੀਬ ਹੈ, ਮੈਂ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਦਲ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਬਿਹਤਰੀਨ ਕੌਸ਼ਲ, ਟੀਮ–ਵਰਕ ਅਤੇ ਸਮਰਪਣ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦਾ ਪਰੀਚੈ ਦਿੱਤਾ। ਭਾਰਤ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਹਰ ਐਥਲੀਟ ਚੈਂਪੀਅਨ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਨੇ ਜੋ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤੇ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਸਾਡੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਮਾਣ ਦਿਵਾਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਪ੍ਰਫੁੱਲਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਨਾਲ ਹੀ, ਇਹ ਖੇਡਾਂ ਨੂੰ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਹੋਰ ਮਕਬੂਲ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਕੰਮ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦਾ ਸਮਾਂ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਨਵੀਆਂ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਸਾਹਮਣੇ ਆਉਣ ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰਨ ਦਾ ਅਵਸਰ ਮਿਲੇ। #Tokyo2020
ਵਿਵਸਥਿਤ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਖੇਡਾਂ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਜਪਾਨ ਸਰਕਾਰ ਤੇ ਉੱਥੋਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਟੋਕੀਓ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ।
ਅਜਿਹੇ ਦੌਰ ਵਿੱਚ ਅਜਿਹੇ ਸਫ਼ਲ ਆਯੋਜਨ ਨੇ ਲਚੀਲੇਪਣ ਦਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਇਹ ਵੀ ਸਾਬਤ ਹੋਇਆ ਹੈ ਕਿ ਖੇਡਾਂ ਕਿਵੇਂ ਏਕਤਾ ਦੀਆਂ ਸੂਤਰਧਾਰ ਹਨ। #Tokyo2020”

Prime Minister's Office
PM Congratulates Indian contingent for their stupendous performance at Tokyo2020
Calls for keep working to further popularise sports at the grassroots so that new talent emerges
Thanks Government and people of Japan for hosting a well organised games
08 AUG 2021 6:18PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi congratulated the Indian contingent for their stupendous performance at the games. As Tokyo2020 draws to a close, the Prime Minister said that every athlete who represented India is a champion.
He said that the medals India has won has certainly made our nation proud and elated.
At the same time, this is the time to keep working to further popularise sports at the grassroots so that new talent emerges and gets the opportunity to represent India in the times to come.
He also thanked Government and people of Japan for hosting a well organised games. “To host it so successfully, in such times, gave out a strong message of resilience. It also demonstrated how sports is a great unifier”, said the Prime Minister.
In a series of tweets, the Prime Minster said:
“As #Tokyo2020 draws to a close, I would like to congratulate the Indian contingent for their stupendous performance at the games. They personified the best of skill, teamwork and dedication. Every athlete who represented India is a champion.
The medals India has won has certainly made our nation proud and elated.
At the same time, this is the time to keep working to further popularise sports at the grassroots so that new talent emerges and gets the opportunity to represent India in the times to come. #Tokyo2020
A special thank you to the Government and people of Japan, especially Tokyo for hosting the well-organised games.
To host it so successfully, in such times, gave out a strong message of resilience. It also demonstrated how sports is a great unifier. #Tokyo2020”