Prime Minister's Office
PM Congratulates Indian contingent for their stupendous performance at Tokyo2020
Calls for keep working to further popularise sports at the grassroots so that new talent emerges
Thanks Government and people of Japan for hosting a well organised games
08 AUG 2021 6:18PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi congratulated the Indian contingent for their stupendous performance at the games. As Tokyo2020 draws to a close, the Prime Minister said that every athlete who represented India is a champion.
He said that the medals India has won has certainly made our nation proud and elated.
At the same time, this is the time to keep working to further popularise sports at the grassroots so that new talent emerges and gets the opportunity to represent India in the times to come.
He also thanked Government and people of Japan for hosting a well organised games. “To host it so successfully, in such times, gave out a strong message of resilience. It also demonstrated how sports is a great unifier”, said the Prime Minister.
In a series of tweets, the Prime Minster said:
“As #Tokyo2020 draws to a close, I would like to congratulate the Indian contingent for their stupendous performance at the games. They personified the best of skill, teamwork and dedication. Every athlete who represented India is a champion.
The medals India has won has certainly made our nation proud and elated.
At the same time, this is the time to keep working to further popularise sports at the grassroots so that new talent emerges and gets the opportunity to represent India in the times to come. #Tokyo2020
A special thank you to the Government and people of Japan, especially Tokyo for hosting the well-organised games.
To host it so successfully, in such times, gave out a strong message of resilience. It also demonstrated how sports is a great unifier. #Tokyo2020”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતીય ટુકડીને ટોક્યો 2020 માં તેમના શાનદાર પ્રદર્શન માટે અભિનંદન આપ્યા
નવી પ્રતિભાઓ ઉભરી આવે તે માટે ગ્રાસરૂટ પર રમતગમતને વધુ લોકપ્રિય બનાવવા માટે કામ ચાલુ રાખવા હાકલ
સુઆયોજિત રમતોનું આયોજન કરવા માટે જાપાનની સરકાર અને લોકોનો આભાર
08 AUG 2021 6:18PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતીય ટુકડીને રમતોમાં શાનદાર પ્રદર્શન માટે અભિનંદન આપ્યા હતા. ટોકિયો 2020નું સમાપન નજીક આવી રહ્યું છે ત્યારે પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે ભારતનું પ્રતિનિધિત્વ કરનાર દરેક રમતવીર ચેમ્પિયન છે.
તેમણે કહ્યું કે ભારતે જીતેલા મેડલોએ ચોક્કસપણે આપણા રાષ્ટ્રને ગૌરવ અને આનંદ આપ્યો છે.
આ સાથે, આ જ સમય છે કે તે મૂળભૂત રીતે રમતને વધુ લોકપ્રિય બનાવવા માટે કામ કરવાનું ચાલુ રાખવામાં આવે જેથી નવી પ્રતિભા બહાર આવે અને આગામી સમયમાં ભારતનું પ્રતિનિધિત્વ કરવાની તક મળે.
તેમણે સુઆયોજિત રમતોનું આયોજન કરવા માટે જાપાનની સરકાર અને લોકોનો આભાર માન્યો હતો. આવા સમયમાં તેને સફળતાપૂર્વક હોસ્ટ કરવા માટે, ફ્લેક્સિબિલિટીનો મજબૂત સંદેશ આપ્યો. તેણે એ પણ દર્શાવ્યુ છે કે કેવી રીતે રમતો એક મહાન એકીકૃત કરનાર છે ”, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું.
શ્રેણીબદ્ધ ટ્વીટમાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું:
જેમ કે #ટોક્યો 2020 નજીક આવી રહ્યું છે, હું ભારતીય ટુકડીને રમતમાં તેમના શાનદાર પ્રદર્શન માટે અભિનંદન આપવા માંગુ છું. તેઓએ શ્રેષ્ઠ કૌશલ્ય, ટીમવર્ક અને સમર્પણને વ્યક્ત કર્યું. ભારતનું પ્રતિનિધિત્વ કરનાર દરેક રમતવીર ચેમ્પિયન છે.
ભારતે જીતેલા મેડલોએ ચોક્કસપણે આપણા રાષ્ટ્રને ગૌરવ અને આનંદ આપ્યો છે.
આ સાથે, આ જ સમય છે કે ભૂમિગત રીતે રમતોને વધુ લોકપ્રિય બનાવવા માટે કામ કરવાનું ચાલુ રાખવામાં આવે જેથી નવી પ્રતિભા બહાર આવે અને આગામી સમયમાં ભારતનું પ્રતિનિધિત્વ કરવાની તક મળે. #ટોક્યો 2020
જાપાનની સરકાર અને લોકો, ખાસ કરીને ટોક્યોને સુવ્યવસ્થિત રમતોનું આયોજન કરવા બદલ ખાસ આભાર.
તેને આટલી સફળતાપૂર્વક હોસ્ટ કરવા માટે, આવા સમયમાં, ફ્લેક્સિબિલિટીનો મજબૂત સંદેશ આપ્યો. તેણે એ પણ દર્શાવ્યું છે કે કેવી રીતે રમતો એક મહાન એકીકૃત કરનાર છે. #ટોક્યો 2020 "