ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಲೋಕಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಮಂತ್ರಿಗಳನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸುವಾಗ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಆರಂಭಿಕ ಹೇಳಿಕೆಯ ಅನುವಾದ
19 JUL 2021 12:29PM by PIB Bengaluru
ಹಲವಾರು ಮಹಿಳೆಯರು, ಎಸ್.ಸಿ, ಎಸ್.ಟಿ ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ಸೇರಿದ ಹಲವರು ಸಚಿವರಾಗಿ ಪ್ರಮಾಣವಚನ ಸ್ವೀಕರಿಸಿರುವುದು ನಮಗೆಲ್ಲರಿಗೂ ಹೆಮ್ಮೆ ತರುತ್ತದೆ. ಹಲವಾರು ಹೊಸ ಸಚಿವರು ರೈತರ ಮಕ್ಕಳು ಮತ್ತು ಒಬಿಸಿ ಸಮುದಾಯಗಳಿಗೆ ಸೇರಿದವರು: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಹಿಳೆಯರು, ಎಸ್.ಸಿ, ಎಸ್.ಟಿ ಮತ್ತು ಒಬಿಸಿ ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ಸೇರಿದವರು ಮಂತ್ರಿಗಳಾಗುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಕೆಲವರಿಗೆ ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತಿಲ್ಲ ಎಂದು ತೋರುತ್ತಿದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸಭಾಧ್ಯಕ್ಷರೇ
ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ಮಹಿಳಾ ಸಂಸದರು ಸಚಿವರಾಗಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಸದನದಲ್ಲಿ ಉತ್ಸಾಹದ ವಾತಾವರಣ ಇರಲಿದೆ ಎಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸಿದ್ದೇ. ಅದಿಕ ಸಂಖ್ಯೆಯ ನಮ್ಮ ದಲಿತ ಸಹೋದರರು ಮತ್ತು ಪರಿಶಿಷ್ಟ ಪಂಗಡದ ಸ್ನೇಹಿತರು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಸಚಿವರಾಗಿರುವುದು ತಮಗೆ ಸಂತಸ ತಂದಿದೆ. ಇದರಿಂದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರಿಗೂ ಸಂತೋಷವಾಗಬೇಕು.
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸಭಾಧ್ಯಕ್ಷರೇ
ನಮ್ಮ ಸಹ ಸಂಸದರನ್ನು ಸದನದಲ್ಲಿ ಪರಿಚಯಿಸುವುದು ಸಂತೋಷದ ಸಂಗತಿಯಾಗಿದ್ದು, ಇವರು ಕೃ಼ಷಿ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮೀಣ ಹಿನ್ನೆಲೆಯವರು, ಸಾಮಾಜಿಕ – ಆರ್ಥಿಕವಾಗಿ ಹಿಂದುಳಿದವರು. ಓಬಿಸಿ ಸಮುದಾಯದವರು ಮತ್ತು ದೊಡ್ಡ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಇವರಿಗೆ ಮಂತ್ರಿಪರಿಷತ್ ನಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾನ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಮೇಜುಕುಟ್ಟಿ ಇವರನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಬೇಕಾಗಿತ್ತು, ಆದರೆ ಹೆಚ್ಚು ದಲಿತರು, ಮಹಿಳೆಯರು, ಒಬಿಸಿಗಳು, ರೈತರ ಮಕ್ಕಳು ಸಚಿವರಾಗಿರುವುದನ್ನು ಕೆಲವು ಜನರಿಗೆ ಬಹುಶಃ ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಆಗುತ್ತಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಅವರು ನೂತನ ಸಚಿವರನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡುತ್ತಿಲ್ಲ. ಆದ್ದರಿಂದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಸಭಾಧ್ಯಕ್ಷರೇ ಸಂಪುಟಕ್ಕೆ ಹೊಸದಾಗಿ ನೇಮಕಗೊಂಡಿರುವ ಸಚಿವರನ್ನು ಲೋಕಸಭೆಗೆ ಪರಿಚಯಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಬೇಕು.
ಘೋಷಣೆ: ಇದು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಭಾಷಣದ ಸರಿಸುಮಾರಾದ ಭಾಷಾಂತರ. ಮೂಲ ಭಾಷಣವನ್ನು ಹಿಂದಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.

Prime Minister's Office
English rendering of PM Modi's introductory remarks in Lok Sabha for new ministers
It should make everyone proud that several women, several people belonging to the SC and ST community have taken oath as Ministers. Several new Ministers are children of farmers and also belong to OBC communities: PM
It seems some people cannot digest that more women, SC, ST and OBC community members are becoming Ministers: PM
19 JUL 2021 12:29PM by PIB Delhi
Hon’ble Speaker,
I thought that there would be an atmosphere of enthusiasm in the House today because a large number of our women MPs have become ministers. I am happy that our Dalit brothers and our scheduled tribe friends have become ministers in large numbers. It should make everyone happy.
Hon’ble Speaker,
It would have been a pleasure to introduce our fellow MPs in the House who are from agricultural and rural background, belong to socio-economically backward class, OBC communities, and who have been given a berth in the Council of Ministers in large numbers, and everybody would have honored them by thumping the benches. But perhaps some people cannot digest that more Dalits, women, OBC, farmers’ sons have become ministers and they do not allow their introduction. Therefore, Hon'ble Speaker, the newly appointed members of the cabinet should be considered as introduced in the Lok Sabha.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.