પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
નવા મંત્રીઓ માટે લોકસભામાં પ્રધાનમંત્રી મોદીના પ્રારંભિક નિવેદનનો મૂળપાઠ
સૌએ ગર્વ કરવો જોઈએ કે ઘણી મહિલાઓ, અનુસુચિત જનજાતિ અને અનુસુચિત જાતિ સમુદાયના ઘણા લોકોએ મંત્રી તરીકે શપથ લીધા છે. કેટલાક નવા મંત્રીઓ ખેડૂતોના પુત્રો પણ છે અને અન્ય પછાત જાતિ સમુદાયોના પણ છે: પ્રધાનમંત્રી
એવું લાગે છે કે કેટલાક લોકો પચાવી શકતા નથી કે વધુ મહિલાઓ, અનુસુચિત જનજાતિ, અનુસુચિત જાતિ અને અન્ય પછાત જાતિ સમુદાયના સભ્યો મંત્રી બન્યા છે: પ્રધાનમંત્રી
19 JUL 2021 12:29PM by PIB Ahmedabad
માનનીય અધ્યક્ષજી,
હું વિચારી રહ્યો હતો કે આજે ગૃહમાં ઉત્સાહનું વાતાવરણ રહેશે કેમ કે મોટી સંખ્યામાં આપણી મહિલા સાંસદો મંત્રી બની છે. આજે મને આનંદ થયો છે કે આપણા દલિત ભાઈઓ મોટી સંખ્યામાં મંત્રી બન્યા છે. આનંદ થયો છે કે આજે આપણી અનુસૂચિત જનજાતિના બધા સાથી મોટી સંખ્યામાં મંત્રી બન્યા છે, દરેકને આનંદ થશે.
માનનીય અધ્યક્ષજી,
આ વખતે ગૃહમાં આપણા સાથી સાંસદો જે ખેડૂત પરિવારના છે, ગ્રામીણ વાતાવરણના છે, સામાજિક-આર્થિક પછાત વર્ગ, અન્ય પછાત જાતિ સમાજના છે, તેઓને મોટી માત્રામાં મંત્રી પરિષદમાં તક મળી, તેમનો પરિચય કરવામાં આનંદ થયો હોત, જો દરેક બેંચમાંથી તેમને બેંચને થપથપાવીને સન્માનિત કરવામાં આવ્યા હોત. પરંતુ કદાચ દેશના દલિતો મંત્રી બન્યા, દેશની મહિલાઓ મંત્રી બની, દેશની અન્ય પછાત જાતિ મંત્રી બની, દેશના ખેડૂતોના પુત્રો મંત્રી બન્યા, કેટલાક લોકોને આ વાત ગમતી નથી અને તેથી તેઓ તેમના પરિચયને મંજૂરી આપતા નથી. અને આથી માનનીય અધ્યક્ષજી, મંત્રીમંડળના નવનિયુક્ત સભ્યોને લોકસભામાં Introduces સમજવામાં આવે.

Prime Minister's Office
English rendering of PM Modi's introductory remarks in Lok Sabha for new ministers
It should make everyone proud that several women, several people belonging to the SC and ST community have taken oath as Ministers. Several new Ministers are children of farmers and also belong to OBC communities: PM
It seems some people cannot digest that more women, SC, ST and OBC community members are becoming Ministers: PM
19 JUL 2021 12:29PM by PIB Delhi
Hon’ble Speaker,
I thought that there would be an atmosphere of enthusiasm in the House today because a large number of our women MPs have become ministers. I am happy that our Dalit brothers and our scheduled tribe friends have become ministers in large numbers. It should make everyone happy.
Hon’ble Speaker,
It would have been a pleasure to introduce our fellow MPs in the House who are from agricultural and rural background, belong to socio-economically backward class, OBC communities, and who have been given a berth in the Council of Ministers in large numbers, and everybody would have honored them by thumping the benches. But perhaps some people cannot digest that more Dalits, women, OBC, farmers’ sons have become ministers and they do not allow their introduction. Therefore, Hon'ble Speaker, the newly appointed members of the cabinet should be considered as introduced in the Lok Sabha.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.