ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
లోక్‌సభలో నూతన మంత్రులను పరిచయం చేస్తున్న సందర్భంగా ప్రధాన మంత్రి ప్రారంభ వ్యాఖ్యలు
అనేక మంది మహిళలు, ఎస్సీ, ఎస్టీ వర్గానికి చెందిన పలువురు మంత్రులుగా ప్రమాణ స్వీకారం చేయడం అందరికీ గర్వకారణం. అనేక మంది నూతన మంత్రులు రైతుల పిల్లలు మరియు ఓబిసి వర్గాలకు చెందినవారు: ప్రధాన మంత్రి
ఎక్కువ మంది మహిళలు, ఎస్సీ, ఎస్ టి, ఓబిసి కమ్యూనిటీ సభ్యులు మంత్రులుగా మారడాన్ని కొంతమంది జీర్ణించుకోలేరని తెలుస్తోంది: ప్రధాన మంత్రి
19 JUL 2021 12:29PM by PIB Hyderabad
గౌరవనీయ అధ్యక్ష్యా,
మన మహిళా ఎంపీలు పెద్ద సంఖ్యలో మంత్రులుగా మారినందున ఈ రోజు సభలో ఉత్సాహభరితమైన వాతావరణం ఉంటుందని నేను ఆలోచిస్తున్నాను. ఈ రోజు, మన దళిత సోదరులు పెద్ద సంఖ్యలో మంత్రులు అయిన౦దుకు నేను స౦తోషిస్తున్నాను. ఈ రోజు మన గిరిజన, షెడ్యూల్ తెగల సహచరులందరూ పెద్ద సంఖ్యలో మంత్రులు గా అవ్వడం, ప్రతి ఒక్కరికీ సంతోషంగా, ఆనందంగా ఉంది.
గౌరవనీయ అధ్యక్ష్యా,
ఈసారి సభలో, ఒక రైతు కుటుంబం నుండి, గ్రామీణ నేపథ్యం నుండి, సామాజిక-ఆర్ధికంగా వెనుకబడిన తరగతి నుండి, ఓబిసి సమాజానికి చెందిన మన తోటి ఎంపీలు, మంత్రి మండలిలో చాలా పెద్ద మొత్తంలో అవకాశం పొందారు సంతోషంగా, ప్రతి బెంచ్ నుండి, వారు బెంచ్ పై కొడుతూ కీర్తింపబడేవారు. కానీ ఎస్సీ సమాజ మంత్రిగా మారడం, దేశ మహిళా మంత్రిగా మారడం, దేశానికి ఓబిసి మంత్రిగా మారడం, దేశ రైతుల కొడుకుల మంత్రిగా మారడం వంటివి కొంతమందికి నచ్చవు, అందువల్ల అలా చేయరు దానిని అనుమతించండి. దీనికోసం గౌరవ స్పీకర్, కేబినెట్‌లో కొత్తగా నియమించబడిన సభ్యులను లోక్‌సభలో పరిచయాలుగా పరిగణించాలి.

Prime Minister's Office
English rendering of PM Modi's introductory remarks in Lok Sabha for new ministers
It should make everyone proud that several women, several people belonging to the SC and ST community have taken oath as Ministers. Several new Ministers are children of farmers and also belong to OBC communities: PM
It seems some people cannot digest that more women, SC, ST and OBC community members are becoming Ministers: PM
19 JUL 2021 12:29PM by PIB Delhi
Hon’ble Speaker,
I thought that there would be an atmosphere of enthusiasm in the House today because a large number of our women MPs have become ministers. I am happy that our Dalit brothers and our scheduled tribe friends have become ministers in large numbers. It should make everyone happy.
Hon’ble Speaker,
It would have been a pleasure to introduce our fellow MPs in the House who are from agricultural and rural background, belong to socio-economically backward class, OBC communities, and who have been given a berth in the Council of Ministers in large numbers, and everybody would have honored them by thumping the benches. But perhaps some people cannot digest that more Dalits, women, OBC, farmers’ sons have become ministers and they do not allow their introduction. Therefore, Hon'ble Speaker, the newly appointed members of the cabinet should be considered as introduced in the Lok Sabha.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.