पंतप्रधान कार्यालय
संसदेत नवीन मंत्र्यांचा परिचय करून देताना पंतप्रधानांच्या निवेदनाचा मजकूर
महिला, दलित, आदिवासी मंत्री मोठ्या संख्येने असणं उत्साह, आनंद आणि अभिमानास्पद बाब : पंतप्रधान
देशातील दलित, महिला, ओबीसी समाजातील व्यक्ती तसेच शेतकऱ्यांची मुले मंत्री होणं काही लोकांच्या पचनी पडत नाही : पंतप्रधान
19 JUL 2021 2:29PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 जुलै 2021
माननीय अध्यक्षजी,
आज सभागृहात उत्साहाचे वातावरण असणार कारण आमच्या महिला खासदार, मोठ्या संख्येने मंत्रीपदांवर रुजू झाल्या आहेत. आज मला खूप आनंद झाला आहे, की आमचे दलित बांधव मोठ्या संख्येने मंत्रीपदावर आरुढ झाले आहेत. आज आपल्या आदिवासी अनुसूचीत जमातीतील सर्व सहकारी मोठ्या संख्येने मंत्री झाले आहेत याबद्दल सर्वांना आनंद झाला असणार, असा मी विचार करत होतो.
आदरणीय अध्यक्षजी,
या वेळी सभागृहात असलेले आपले सहकारी खासदार जे शेतकरी कुटुंबातील आहेत, ग्रामीण भागातून पुढे आले आहेत, सामाजिक-आर्थिकद्रूष्ट्या मागासवर्गीय, ओबीसी समाजातील आहेत, त्यांना मोठ्या संख्येने मंत्रीमंडळात संधी मिळाली आहे, त्यांचा परिचय करून देण्यात आनंद झाला असता, प्रत्येक बाकावरून, ते बाक वाजवून त्यांचा सन्मान करण्यात आला असता. पण कदाचित देशातील दलित मंत्री व्हावेत, देशातील महिला मंत्री व्हाव्यात, देशातील इतर मागासवर्गीय मंत्री व्हावेत, देशातील शेतकऱ्यांची मुले मंत्री व्हावीत, ही गोष्ट काही लोकांना पसंत पडली नसावी आणि म्हणून ते त्यांचा परिचय देखील होऊन देत नाहीत. आणि म्हणूनच, माननीय सभापती महोदय, मंत्रिमंडळातील नवनियुक्त सदस्यांची लोकसभेत ओळख झाली पाहिजे.

Prime Minister's Office
English rendering of PM Modi's introductory remarks in Lok Sabha for new ministers
It should make everyone proud that several women, several people belonging to the SC and ST community have taken oath as Ministers. Several new Ministers are children of farmers and also belong to OBC communities: PM
It seems some people cannot digest that more women, SC, ST and OBC community members are becoming Ministers: PM
19 JUL 2021 12:29PM by PIB Delhi
Hon’ble Speaker,
I thought that there would be an atmosphere of enthusiasm in the House today because a large number of our women MPs have become ministers. I am happy that our Dalit brothers and our scheduled tribe friends have become ministers in large numbers. It should make everyone happy.
Hon’ble Speaker,
It would have been a pleasure to introduce our fellow MPs in the House who are from agricultural and rural background, belong to socio-economically backward class, OBC communities, and who have been given a berth in the Council of Ministers in large numbers, and everybody would have honored them by thumping the benches. But perhaps some people cannot digest that more Dalits, women, OBC, farmers’ sons have become ministers and they do not allow their introduction. Therefore, Hon'ble Speaker, the newly appointed members of the cabinet should be considered as introduced in the Lok Sabha.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.