Prime Minister's Office
PM tweets on Afghanistan’s Ambassador’s experience with an Indian doctor
Your experience has the essence of fragrance of India-Afghanistan relations: PM
01 JUL 2021 5:06PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today commented on a tweet by Afghanistan’s Ambassador in India Mr Farid Mamundzay. The Ambassador had posted a moving account of his visit to an Indian doctor who refused to charge him when he came to know that his patient was the Afghan Ambassador to India, saying that he will not charge a brother. The tweet was in Hindi. The Prime Minister said that this incident, shared by the Ambassador has the essence of fragrance of the India-Afghanistan relations.
The Prime Minister also asked him to visit Haripura of Rajasthan, where he was invited in a comment and also to Haripura of Gujarat which has its own history.
Today is National Doctor’s day.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતીય ડૉક્ટર સાથેના અફઘાનના રાજદૂતના અનુભવ પર ટ્વીટ કર્યું
તમારો અનુભવ ભારત-અફઘાન વચ્ચેના સંબંધોની સુવાસ ફેલાવે છેઃ પ્રધાનમંત્રી
01 JUL 2021 5:06PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ભારતમાં અફઘાનિસ્તાનના રાજદૂત શ્રી ફરિદ મામુન્દઝાયના ટ્વીટ પર ટિપ્પણી કરી હતી. રાજદૂતે તેમની મુલાકાત દરમિયાન એક ભારતીય ડૉક્ટર વિશે પોસ્ટ કરી હતી. તેમણે પોસ્ટમાં જણાવ્યું હતું કે, જ્યારે ભારતીય ડૉક્ટરને ખબર પડી હતી કે, તેમના દર્દી ભારતમાં અફઘાનના રાજદૂત છે, ત્યારે તેમણે કહ્યું કે, તેઓ તેમના ભાઈનો ચાર્જ નહીં લે. આ ટ્વીટ હિંદીમાં હતી. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, અફઘાનના રાજદૂતે બયાન કરેલો આ પ્રસંગ ભારત-અફઘાનિસ્તાનનાં સંબંધોની સુગંધ ફેલાવે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ અફઘાનના રાજદૂતને પંજાબના હરિપુરાની મુલાકાત લેવા કહ્યું હતું, જ્યાં તેમને આમંત્રણ મળ્યું હતું અને સાથે સાથે ગુજરાતના હરિપુરાની મુલાકાત લેવા પણ જણાવ્યું હતું, જેનો પોતાનો આગવો ઇતિહાસ છે.
આજે રાષ્ટ્રીય ડૉક્ટર્સ દિવસ છે.