Prime Minister's Office
PM tweets on Afghanistan’s Ambassador’s experience with an Indian doctor
Your experience has the essence of fragrance of India-Afghanistan relations: PM
01 JUL 2021 5:06PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today commented on a tweet by Afghanistan’s Ambassador in India Mr Farid Mamundzay. The Ambassador had posted a moving account of his visit to an Indian doctor who refused to charge him when he came to know that his patient was the Afghan Ambassador to India, saying that he will not charge a brother. The tweet was in Hindi. The Prime Minister said that this incident, shared by the Ambassador has the essence of fragrance of the India-Afghanistan relations.
The Prime Minister also asked him to visit Haripura of Rajasthan, where he was invited in a comment and also to Haripura of Gujarat which has its own history.
Today is National Doctor’s day.

पंतप्रधान कार्यालय
अफगाणिस्तानच्या राजदूतांना भारतीय डॉक्टरच्या आलेल्या अनुभवाविषयी पंतप्रधानांनी केले ट्वीट
आपल्या अनुभवातून भारत-अफगाणिस्तान मैत्रीचा सुगंध दरवळतो-पंतप्रधान
01 JUL 2021 7:12PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 जुलै 2021
अफगाणिस्तानचे भारतातील राजदूत फरीद मामुन्दजई यांनी आज डॉक्टर्स दिनानिमित्त केलेल्या ट्वीटला पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी उत्तर दिले आहे. या राजदूतांनी, भारतीय डॉक्टरसोबतचा आपला एक भावनिक अनुभव संगीतला आहे. मामुन्दजई एका डॉक्टरकडे उपचारांसाठी गेले होते, त्यावेळी, जेव्हा ते अफगाणिस्तानचे राजदूत असल्याचे डॉक्टरांना कळले, तेव्हा त्या डॉक्टरांनी ‘मी माझ्या बंधूकडून कसलेही पैसे घेणार नाही’ असे सांगत कोणतेही शुल्क आकारले नव्हते. विशेष म्हणजे मामुन्दजई यांनी हे ट्वीट हिंदीत केले आहे. राजदूतांनी सांगितलेल्या या अनुभवातून, भारत-अफगाणिस्तान सबंधांमधील स्नेहाचा दरवळ जाणवतो, अशी प्रतिक्रिया पंतप्रधानांनी दिली आहे.
तसेच, याच ट्वीटवर कॉमेंट करतांना, एका व्यक्तीने मामुन्दजई यांना पंजाबजवळच्या हरीपूरा गावात येण्याचे आमंत्रण दिले आहे. तिथे आणि गुजरातमधील ऐतिहासिक ओळख असलेल्या हरीपूरा गावालाही भेट द्यावी, असे पंतप्रधानांनी या ट्वीट थ्रेड मध्ये म्हटले आहे.
आज राष्ट्रीय डॉक्टर्स दिन आहे.