आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
सलग सहाव्या दिवशी दैनंदिन बरे होणाऱ्या एकूण रुग्णांची संख्या दैनंदिन नवीन रुग्णांपेक्षा जास्त
सलग तिसऱ्या दिवशी दैनंदिन नवीन रूग्णांची‌ संख्या 3 लाखांपेक्षा कमी
गेल्या 24 तासांत आतापर्यंत सर्वाधिक 20 लाख चाचण्या पूर्ण करण्याचा जागतिक विक्रम
दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर घसरून 13.31% वर
आतापर्यंत 18 ते 44 वयोगटातील 64 लाखांहून अधिक लाभार्थ्यांचे लसीकरण पूर्ण
19 MAY 2021 4:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 मे 2021
भारतात सलग सहाव्या दिवशी, दैनंदिन बरे होणाऱ्या एकूण रुग्णांची संख्या दैनंदिन नवीन रुग्णांपेक्षा अधिक झाली असून गेल्या 24 तासांत 3,89,851 रुग्ण बरे झाले.
भारतात कोविडमुक्त झालेल्याची एकूण संख्या आज 2,19,86,363 वर पोहोचली आहे. बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर 86.23% पर्यंत पोहोचला आहे.
नवीन बरे झालेल्या रुग्णांपैकी 74.94% दहा राज्यातील आहेत.
भारतात सलग तिसऱ्या दिवशी 3 लाखांपेक्षा कमी नवीन रुग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत 2,67,334 नवीन रुणांची नोंद झाली.
गेल्या 24 तासांत नोंद झालेल्या रुग्णांपैकी 74.46% रुग्ण दहा राज्यांमधील आहेत. तमिळनाडूमध्ये सर्वाधिक नवीन 33,059,रुग्ण आढळले आहेत, त्याखालोखाल केरळमध्ये 31,337 नवीन रूग्ण आढळले आहेत.
गेल्या 24 तासांत त्यात 1,27,046 ने घट झाली आहे.
आता देशातील एकूण पॉझिटिव्ह रूणांपैकी 12.66% रूग्ण सक्रीय आहेत.
देशाच्या एकूण सक्रिय रुणांपैकी 69.02% रुग्ण 8 राज्यातील आहेत.
खाली आलेख गेल्या एक महिन्यातील सक्रिय रूग्णसंख्या दर्शवत आहे.
गेल्या 24 तासांत 20 लाखांहून अधिक चाचण्या करण्यात आल्या (ही भारतातील एका दिवसात आतापर्यंत सर्वात जास्त चाचण्या झालेली संख्या आहे), तर दैनंदिन पॉसिटिव्हिटी दर घसरून 13.31% वर आला आहे.
गेल्या 24 तासात देशात 20.08 लाख चाचण्या घेण्यात आल्या असून हा जागतिक विक्रम आहे.
आतापर्यंत देशभरात 32 कोटीहून अधिक चाचण्या घेण्यात आल्या आहेत.
खालील आलेख भारतात घेण्यात आलेल्या चाचण्यांचा चढता कल दर्शवित आहे. एकत्रित पॉसिटिव्हिटी दर 7.96% आहे.
देशभरातील लसीकरण मोहिमेच्या तिसऱ्या टप्प्याअंतर्गत देशातील कोविड -19 लसींच्या एकूण मात्रांची संख्या आज 18.58 कोटींवर पोहोचली आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण 18,58,09,302 लसींच्या मात्रा 27,10,934 सत्रांद्वारे देण्यात आल्या आहेत. यामध्ये 96,73,684 आरोग्य कर्मचारी (पहिली मात्रा), 66,59,125 एचसीडब्ल्यू (दुसरी मात्रा), 1,45,69,669 आघाडीवर काम करणारे कर्मचारी (पहिली मात्रा), 82,36,515 आघाडीवर काम करणारे कर्मचारी (दुसरी मात्रा ),18-44 वयोगटातील 64,77,443 लाभार्थी (पहिली मात्रा),45 ते 60 वयोगटातील 5,80,46,339 (पहिली मात्रा) आणि 93,51,036 (दुसरी मात्रा ) तर 45 ते 60 वर्षे वयोगटातील 5,48,16,767 पहिली मात्रा तर, 79,78,724 लाभार्थींना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आला.
HCWs
1st Dose
96,73,684
2nd Dose
66,59,125
FLWs
1st Dose
1,45,69,669
2nd Dose
82,36,515
Age Group 18-44 years
1st Dose
64,77,443
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,80,46,339
2nd Dose
93,51,036
Over 60 years
1st Dose
5,48,16,767
2nd Dose
1,79,78,724
Total
18,58,09,302

Ministry of Health and Family Welfare
Daily Recoveries Outnumber Daily New Cases for the 6th Consecutive Day
Less than 3 Lakh daily New Cases for three successive days
Highest ever 20 Lakh Tests Conducted in the last 24 hours which is a global record
Daily Positivity Rate Declines to 13.31%
More than 64 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
19 MAY 2021 12:28PM by PIB Delhi
India’s Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for the sixth consecutive day. 3,89,851 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,19,86,363 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 86.23%.
Ten states account for 74.94% of the new recoveries.
Continuing the positive trend, India records less than 3 lakh new cases for three consecutive days.
2,67,334 New Cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 74.46% of thenew cases in last 24 hours.Tamil Naduhas reported the highest daily new cases at 33,059, followed by Kerala with 31,337new cases.
On the other front, India’s total Active Caseload has decreased to 32,26,719today.
A net decline of 1,27,046 is witnessed in the last 24 hours.
It now comprises 12.66% of the country's total Positive Cases.
8States cumulatively account for 69.02% of India’s total Active Cases.
The graph below highlights the trajectory of active cases in the last one month.
More than 20 Lakh tests were conducted in the last 24 hours (the highest ever conducted in a single day in India), while the daily positivity rate has declined to 13.31%.
20.08 lakh tests conducted in the last 24 hours in the country is also a global record.
Over 32 Crore tests have been conducted so far across the country.
The graph below shows the increasing trajectory of tests conducted in India. The cumulative positivity rate stands at 7.96%.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached 18.58 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,58,09,302vaccine doses have been administered through 27,10,934 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,73,684HCWs who have taken the 1st dose and 66,59,125HCWs who have taken the 2nddose, 1,45,69,669FLWs (1stdose), 82,36,515FLWs (2nddose), 64,77,443beneficiaries under 18-44 age group (1stdose),5,80,46,339(1stdose) and 93,51,036 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.5,48,16,7671stdose beneficiaries and 1,79,78,7242nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,73,684
2nd Dose
66,59,125
FLWs
1st Dose
1,45,69,669
2nd Dose
82,36,515
Age Group 18-44 years
1st Dose
64,77,443
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,80,46,339
2nd Dose
93,51,036
Over 60 years
1st Dose
5,48,16,767
2nd Dose
1,79,78,724
Total
18,58,09,302