Ministry of Health and Family Welfare
Daily Recoveries Outnumber Daily New Cases for the 6th Consecutive Day
Less than 3 Lakh daily New Cases for three successive days
Highest ever 20 Lakh Tests Conducted in the last 24 hours which is a global record
Daily Positivity Rate Declines to 13.31%
More than 64 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
19 MAY 2021 12:28PM by PIB Delhi
India’s Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for the sixth consecutive day. 3,89,851 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,19,86,363 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 86.23%.
Ten states account for 74.94% of the new recoveries.
Continuing the positive trend, India records less than 3 lakh new cases for three consecutive days.
2,67,334 New Cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 74.46% of thenew cases in last 24 hours.Tamil Naduhas reported the highest daily new cases at 33,059, followed by Kerala with 31,337new cases.
On the other front, India’s total Active Caseload has decreased to 32,26,719today.
A net decline of 1,27,046 is witnessed in the last 24 hours.
It now comprises 12.66% of the country's total Positive Cases.
8States cumulatively account for 69.02% of India’s total Active Cases.
The graph below highlights the trajectory of active cases in the last one month.
More than 20 Lakh tests were conducted in the last 24 hours (the highest ever conducted in a single day in India), while the daily positivity rate has declined to 13.31%.
20.08 lakh tests conducted in the last 24 hours in the country is also a global record.
Over 32 Crore tests have been conducted so far across the country.
The graph below shows the increasing trajectory of tests conducted in India. The cumulative positivity rate stands at 7.96%.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached 18.58 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,58,09,302vaccine doses have been administered through 27,10,934 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,73,684HCWs who have taken the 1st dose and 66,59,125HCWs who have taken the 2nddose, 1,45,69,669FLWs (1stdose), 82,36,515FLWs (2nddose), 64,77,443beneficiaries under 18-44 age group (1stdose),5,80,46,339(1stdose) and 93,51,036 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.5,48,16,7671stdose beneficiaries and 1,79,78,7242nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,73,684
2nd Dose
66,59,125
FLWs
1st Dose
1,45,69,669
2nd Dose
82,36,515
Age Group 18-44 years
1st Dose
64,77,443
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,80,46,339
2nd Dose
93,51,036
Over 60 years
1st Dose
5,48,16,767
2nd Dose
1,79,78,724
Total
18,58,09,302

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸತತ 6ನೇ ದಿನ ಹೊಸ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ಪ್ರತಿ ದಿನ ಗುಣಮುಖರಾದವರ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚಳ
ಸತತ ಮೂರನೇ ದಿನ ದೇಶದಲ್ಲಿ 3 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ಹೊಸ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕ 20 ಲಕ್ಷ ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸಿದ್ದು, ಇದು ಜಾಗತಿಕ ದಾಖಲೆ
ಪ್ರತಿ ದಿನದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಶೇ.13.31ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ
ಈವರೆಗೆ 18-44ರ ವಯೋಮಾನದ 64 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಲಸಿಕೆ
19 MAY 2021 12:28PM by PIB Bengaluru
ಸತತ 6ನೇ ದಿನ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ದಿನದ ಹೊಸ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗಿಂತ ಗುಣಮುಖರಾದವರ ಸಂಖ್ಯೆಯೇ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 3,89,851 ಮಂದಿ ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಇದರಿಂದಾಗಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಗುಣಮುಖರಾದವರ ಸಂಖ್ಯೆ ಇಂದು 2,19,86,363 ತಲುಪಿದೆ. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚೇತರಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣ ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಶೇ. 86.23 ತಲುಪಿದೆ.
ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ. 74.94ರಷ್ಟು ಸೋಂಕಿತರು ಹೊಸದಾಗಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಮುಂದುವರಿದಿದ್ದು, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸತತ 3ನೇ ದಿನ 3 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತಲೂ ಕಡಿಮೆ ಹೊಸ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2,67,334 ಹೊಸ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ. 74.46ರಷ್ಟು ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿವೆ. ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ದಿನದ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕ 33,059 ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿದ್ದರೆ, ಆನಂತರ ಕೇರಳದಲ್ಲಿ 31,337 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣ ವರದಿಯಾಗಿದೆ.
ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಇಂದು ಒಟ್ಟಾರೆ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 32,26,719ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 1,27,046 ರಷ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು ಇಳಿಕೆಯಾಗಿವೆ.
ಇದು ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಶೇ. 12.66ರಷ್ಟಾಗಲಿದೆ.
ಭಾರತದ ಒಟ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಎಂಟು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟಾರೆ ಶೇ. 69.02ರಷ್ಟಿವೆ.
ಕೆಳಗಿನ ಗ್ರಾಫ್ ನಲ್ಲಿ ಕಳೆದ ಒಂದು ತಿಂಗಳಿನಿಂದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಸಾಗಿದ ಪಥದ ವಿವರ ನೋಡಬಹುದು.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 20 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಸೋಂಕು ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ(ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಒಂದೇ ದಿನ ನಡೆಸಿದ ಅತ್ಯಧಿಕ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಾಗಿವೆ) ಮಧ್ಯೆ, ಪ್ರತಿ ದಿನದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಶೇ. 13.31ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶದಲ್ಲಿ 20.08 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿರುವುದು ಜಾಗತಿಕ ದಾಖಲೆಯಾಗಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಈವರೆಗೆ ಸುಮಾರು 32 ಕೋಟಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
ಕೆಳಗಿನ ಗ್ರಾಫ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ಏರಿಕೆ ಪಥದ ನೋಟವನ್ನು ಕಾಣಬಹುದು. ಒಟ್ಟಾರೆ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಶೇ.7.96ರಷ್ಟಿದೆ.
ಮೂರನೇ ಹಂತದ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನದಡಿ ಇಂದು ಒಟ್ಟಾರೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ಪಡೆದವರ ಸಂಖ್ಯೆ 18.58 ಕೋಟಿ ತಲುಪಿದೆ.
ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗೆ ಲಭ್ಯವಾಗಿರುವ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ 27,10,934 ಸೆಷನ್ ಗಳ ಮೂಲಕ ಒಟ್ಟು 18,58,09,302 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಪೈಕಿ 96,73,684 ಎಚ್ ಸಿ ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳಿಗೆ ಮೊದಲ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು 66,59,125 ಎಚ್ ಸಿ ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳಿಗೆ ಎರಡನೇ ಡೋಸ್ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. 1,45,69,669 ಎಫ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳಿಗೆ(ಮೊದಲನೇ ಡೋಸ್) 82,36,515ಎಫ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳಿಗೆ (2ನೇ ಡೋಸ್), 18 ರಿಂದ 44 ವಯೋಮಾನದ 64,77,443 ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ(ಮೊದಲನೇ ಡೋಸ್), 5,80,46,339(1ನೇ ಡೋಸ್) ಮತ್ತು 45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯೋಮಾನದ 93,51,036(2ನೇ ಡೋಸ್), 60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟ ಮೊದಲನೇ 5,48,16,7671 ಮೊದಲನೇ ಡೋಸ್ ಮತ್ತು 1,79,78,724 2ನೇ ಡೋಸ್ ನಿಡಲಾಗಿದೆ.
ಎಚ್ ಸಿ ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು
1ನೇ ಡೋಸ್
96,73,684
2ನೇ ಡೋಸ್
66,59,125
ಎಫ್ಎಲ್ ಡಬ್ಲ್ಯೂಗಳು
1ನೇ ಡೋಸ್
1,45,69,669
2ನೇ ಡೋಸ್
82,36,515
18 ರಿಂದ 44 ವರ್ಷ
1ನೇ ಡೋಸ್
64,77,443
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ
1ನೇ ಡೋಸ್
5,80,46,339
2ನೇ ಡೋಸ್
93,51,036
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
5,48,16,767
2ನೇ ಡೋಸ್
1,79,78,724
ಒಟ್ಟು
18,58,09,302