સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
સળંગ છઠ્ઠા દિવસે દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસ કરતાં સાજા થનારા દર્દીઓનો આંકડો વધારે
સતત ત્રીજા દિવસે દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા કેસની સંખ્યા 3 લાખ કરતાં ઓછી રહી
છેલ્લા 24 કલાકમાં અત્યાર સુધીમાં સર્વાધિક 20 લાખ પરીક્ષણો સાથે વિશ્વ વિક્રમ સ્થાપિત થયો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટીને 13.31% થયો
આજદિન સુધીમાં 18 થી 44 વર્ષના વયજૂથમાં 64 લાખ કરતાં વધારે લાભાર્થીને રસી આપવામાં આવી
19 MAY 2021 12:28PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સળંગ છઠ્ઠા દિવસે દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોની સરખામણીએ નવા સાજા થયેલા દર્દીઓનો આંકડો વધારે નોંધાયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,89,851 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થનારાનો આંકડો વધીને આજે 2,19,86,363 સુધી પહોંચી ગયો છે. રાષ્ટ્રીય સરેરાશ સાજા થવાનો દર વધીને 86.23% સુધી પહોંચી ગયો છે.
નવા સાજા થયેલા કુલ દર્દીઓમાંથી 74.94% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી હોવાનું નોંધાયું છે.
ભારતમાં સતત સકારાત્મક વલણ જળવાઇ રહ્યું હોવાથી, સતત ત્રીજા દિવસે નવા નોંધાયેલા કેસોનો આંકડો 3 લાખ કરતાં ઓછો રહ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નવા 2,67,334 દર્દીઓ પોઝિટીવ હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નોંધાયેલા નવા કેસોમાંથી 74.46% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે. એક દિવસમાં વધુ 33,059 નવા કેસ સાથે તમિલનાડુમાં દેશના સર્વાધિક દૈનિક કેસ નોંધાયા છે. ત્યારપછીના ક્રમે, 31,337 નવા કેસ સાથે કેરળ છે.
બીજી તરફ વાત કરીએ તો, ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ ઘટીને આજે 32,26,719 થયું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,27,046 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની ટકાવારી હવે 12.66% રહી છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 69.02% દર્દીઓ 8 રાજ્યોમાં છે.
નીચે આપેલો આલેખ છેલ્લા એક મહિનામાં દેશમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં થયેલો ફેરફાર દર્શાવે છે.
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં 20 લાખ કરતાં વધારે પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે (ભારતમાં એક દિવસમાં અત્યાર સુધીમાં સૌથી વધુ પરીક્ષણ), જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટીને 13.31% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 20.08 લાખ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે જે એક વિશ્વ વિક્રમ છે.
દેશમાં આજદિન સુખીમાં કરવામાં આવેલા કુલ પરીક્ષણોનો આંકડો 32 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે.
નીચે આપેલો આલેખ ભારતમા હાથ ધરવામાં આવેલા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં સતત થઇ રહેલી વૃદ્ધિનો ચિતાર આપે છે. એકંદરે પોઝિટીવિટી દર 7.96% છે.
દેશવ્યાપી કોવિડ રસીકરણ અભિયાનના તબક્કા-3 અંતર્ગત દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો આજે 18.58 કરોડ કરતાં વધારે નોંધાયો છે.
આજે સવારે 7 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં સંયુક્ત રીતે કુલ 27,10,934 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 18,58,09,302 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી 96,73,684 HCWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 66,59,125 HCWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. આ ઉપરાંત, 1,45,69,669 FLWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 82,36,515 FLWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. 18થી 45 વર્ષના વયજૂથના 64,77,443 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 45 થી 60 વર્ષ સુધીના વયજૂથમાં 5,80,46,339 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ અને 93,51,036 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 5,48,16,767 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 1,79,78,724 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે.
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
96,73,684
બીજો ડોઝ
66,59,125
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,45,69,669
બીજો ડોઝ
82,36,515
18-44 વર્ષના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
64,77,443
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના
પ્રથમ ડોઝ
5,80,46,339
બીજો ડોઝ
93,51,036
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,48,16,767
બીજો ડોઝ
1,79,78,724
કુલ
18,58,09,302

Ministry of Health and Family Welfare
Daily Recoveries Outnumber Daily New Cases for the 6th Consecutive Day
Less than 3 Lakh daily New Cases for three successive days
Highest ever 20 Lakh Tests Conducted in the last 24 hours which is a global record
Daily Positivity Rate Declines to 13.31%
More than 64 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
19 MAY 2021 12:28PM by PIB Delhi
India’s Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for the sixth consecutive day. 3,89,851 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,19,86,363 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 86.23%.
Ten states account for 74.94% of the new recoveries.
Continuing the positive trend, India records less than 3 lakh new cases for three consecutive days.
2,67,334 New Cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 74.46% of thenew cases in last 24 hours.Tamil Naduhas reported the highest daily new cases at 33,059, followed by Kerala with 31,337new cases.
On the other front, India’s total Active Caseload has decreased to 32,26,719today.
A net decline of 1,27,046 is witnessed in the last 24 hours.
It now comprises 12.66% of the country's total Positive Cases.
8States cumulatively account for 69.02% of India’s total Active Cases.
The graph below highlights the trajectory of active cases in the last one month.
More than 20 Lakh tests were conducted in the last 24 hours (the highest ever conducted in a single day in India), while the daily positivity rate has declined to 13.31%.
20.08 lakh tests conducted in the last 24 hours in the country is also a global record.
Over 32 Crore tests have been conducted so far across the country.
The graph below shows the increasing trajectory of tests conducted in India. The cumulative positivity rate stands at 7.96%.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached 18.58 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,58,09,302vaccine doses have been administered through 27,10,934 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,73,684HCWs who have taken the 1st dose and 66,59,125HCWs who have taken the 2nddose, 1,45,69,669FLWs (1stdose), 82,36,515FLWs (2nddose), 64,77,443beneficiaries under 18-44 age group (1stdose),5,80,46,339(1stdose) and 93,51,036 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.5,48,16,7671stdose beneficiaries and 1,79,78,7242nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,73,684
2nd Dose
66,59,125
FLWs
1st Dose
1,45,69,669
2nd Dose
82,36,515
Age Group 18-44 years
1st Dose
64,77,443
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,80,46,339
2nd Dose
93,51,036
Over 60 years
1st Dose
5,48,16,767
2nd Dose
1,79,78,724
Total
18,58,09,302