ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
వరుసగా ఆరో రోజు కొత్తకేసులకంటే కోలుకున్న వారే అధికం
మూడు రోజులుగా 3 లక్షలలోపే రోజువారీ కొత్త కేసులు
గత 24 గంటలలో 20 లక్షల కోవిడ్ పరీక్షలతో ప్రపంచ రికార్డు
రోజువారీ పాజిటివిటీ శాతం 13.31% కు తగ్గుదల
ఇప్పటిదాకా 18-44 వయోవర్గానికి 64 లక్షలకు పైగా టీకాలు
19 MAY 2021 12:28PM by PIB Hyderabad
వరుసగా ఆరో రోజు కూడా కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్యే అధికంగా ఉంది. గత 24 గంటలలో 3,89,851 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. ఇప్పటిదాకా దేశంలో కోవిడ్ బారినుంచి బైటపడినవారి సంఖ్య 2,19,86,363 కు చేరుకోగా కోలుకున్నవారి శాతం నేడు 86.23% అయింది. కోలుకున్నవారిలో 74.94% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారు.
పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య కూడా తగ్గుముఖం పట్టటాన్ని ప్రతిబింబిస్తూ గత 3 రోజులుగా దేశంలో పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య మూడు లక్షల లోపే ఉంటోంది. గత 24 గంటలలో 2,67,334 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. ఇందులో 74.46% వాటా పది రాష్ట్రాలది కాగా తమిళనాడులో అత్యధికంగా 33,059 కేసులు, కేరళలో 31,337 కేసులు వచ్చాయి.
చికిత్సలో ఉన్న మొత్తం కేసుల సంఖ్య తగ్గుతూ 32,26,719 కు చేరింది. గత 24 గంటలలో నికర తగ్గుదల 1,27,046 కాగా ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 12.66%. ఇందులో 69.02% వాటా ఎనిమిది రాష్ట్రాలది. .
గత నెలరోజుల కాలంలో చికిత్సలో ఉన్న కేసులలో మార్పును ఈ క్రింది చిత్రపటం చూపుతుంది.
గత 24 గంటలలో 20 లక్షలకు పైగా కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు జరపగా ఒక్క రోజులో ఇంత పెద్ద సంఖ్యలో పరీక్షలు జరపటం ఇదే మొదటి సారి. రోజువారీ పాజిటివిటీ శాతం 13.31% తగ్గింది. గత 24 గంటల్లో 20.08 లక్షల పరీక్షలు జరపటం ప్రపంచ రికార్డు.
దేశ వ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా జరిపిన కోవిడ్ పరీక్షలు 32 కోట్లు దాటాయి.
దేశంలో జరిపిన కోవిడ్ పరీక్షల పెరుగుదల క్రమాన్నిఈ క్రింది చిత్రపటం చూపుతోంది. ప్రస్తుతం మొత్తం పాజిటివిటీ 7.96%.
మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమం కూడా దేశవ్యాప్తంగా పుంజుకోవటంతో ఇప్పటిదాకా వేసిన వేసిన మొత్తం టీకాలు 18.58 కోట్లకు చేరాయి. మొత్తం 27,10,934 శిబిరాల ద్వారా 18,58,09,302 టీకా డోసుల పంపిణీ జరగగా అందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది వేసుకున్న 96,73,684 మొదటి డోసులు, 66,59,125 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు వేసుకున్న 1,45,69,669 మొదటి డోసులు, 82,36,515 రెండో డోసులు, 18-44 వయోవర్గం వేసుకున్న 64,77,443 మొదటి డోసులు, 45-60 వయోవర్గం వేసుకున్న 5,80,46,339 మొదటి డోసులు, 93,51,036 రెండో డోసులు, 60 పైబడ్డవారు వేసుకున్న 5,48,16,767 మొదటి డోసులు, 1,79,78,7242 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
96,73,684
మొదటి డోస్
66,59,125
కోవిద్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,45,69,669
మొదటి డోస్
82,36,515
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
64,77,443
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
5,80,46,339
మొదటి డోస్
93,51,036
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,48,16,767
మొదటి డోస్
1,79,78,724
మొత్తం
18,58,09,302

Ministry of Health and Family Welfare
Daily Recoveries Outnumber Daily New Cases for the 6th Consecutive Day
Less than 3 Lakh daily New Cases for three successive days
Highest ever 20 Lakh Tests Conducted in the last 24 hours which is a global record
Daily Positivity Rate Declines to 13.31%
More than 64 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
19 MAY 2021 12:28PM by PIB Delhi
India’s Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for the sixth consecutive day. 3,89,851 recoveries were registered in the last 24 hours.
India’s cumulative recoveries have reached 2,19,86,363 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 86.23%.
Ten states account for 74.94% of the new recoveries.
Continuing the positive trend, India records less than 3 lakh new cases for three consecutive days.
2,67,334 New Cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 74.46% of thenew cases in last 24 hours.Tamil Naduhas reported the highest daily new cases at 33,059, followed by Kerala with 31,337new cases.
On the other front, India’s total Active Caseload has decreased to 32,26,719today.
A net decline of 1,27,046 is witnessed in the last 24 hours.
It now comprises 12.66% of the country's total Positive Cases.
8States cumulatively account for 69.02% of India’s total Active Cases.
The graph below highlights the trajectory of active cases in the last one month.
More than 20 Lakh tests were conducted in the last 24 hours (the highest ever conducted in a single day in India), while the daily positivity rate has declined to 13.31%.
20.08 lakh tests conducted in the last 24 hours in the country is also a global record.
Over 32 Crore tests have been conducted so far across the country.
The graph below shows the increasing trajectory of tests conducted in India. The cumulative positivity rate stands at 7.96%.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached 18.58 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,58,09,302vaccine doses have been administered through 27,10,934 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,73,684HCWs who have taken the 1st dose and 66,59,125HCWs who have taken the 2nddose, 1,45,69,669FLWs (1stdose), 82,36,515FLWs (2nddose), 64,77,443beneficiaries under 18-44 age group (1stdose),5,80,46,339(1stdose) and 93,51,036 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.5,48,16,7671stdose beneficiaries and 1,79,78,7242nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,73,684
2nd Dose
66,59,125
FLWs
1st Dose
1,45,69,669
2nd Dose
82,36,515
Age Group 18-44 years
1st Dose
64,77,443
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,80,46,339
2nd Dose
93,51,036
Over 60 years
1st Dose
5,48,16,767
2nd Dose
1,79,78,724
Total
18,58,09,302