ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో మొదటి సారిగా ఒక రోజులో 4 లక్షలకు పైగా కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితులు
వరుసగా రెండు రోజులుగా రోజుకు 3 లక్షలలోపు కొత్త కేసులు
గత 24 గంటల్లో 1,63,232 తగ్గిన చికిత్సలో ఉన్న కేసులు
దేశవ్యాప్తంగా 18.44 కోట్లకు పైగా టీకా డోసుల పంపిణీ
18-44 వయోవర్గంలో 66 లక్షల టీకా లబ్ధిదారులు
18 MAY 2021 1:27PM by PIB Hyderabad
ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధుల అవిశ్రాంత, అంకితభావంతో కూడిన శ్రమ వలన భారతదేశం ఒక మైలురాయి లాటి ఘనత సాధించింది. రోజువారీ కోలుకుంటున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య వరుసగా రెండు రోజులుగా 4 లక్షలు పైబడింది. గత 24 గంటలలో 4,22,436 మంది కోలుకున్నట్టు నమోదైంది. గత 14 రోజులలో సగటున రోజుకు 3,55,944 మంది కోలుకున్నారు. గడిచిన 14 రోజులలో రోజువారీ కోలుకున్నవారి సమాచారాన్ని ఈ దిగువ చిత్రపటంలో చూడవచ్చు.
గత 24 గంటలలో 2,63,533 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. వరుసగా రెండో రోజు కూడా కొత్త కేసులు 3 లక్షలలోపు నమోదయ్యాయి. గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్న కేసుల సంఖ్య నికరంగా 1,63,232 తగ్గింది. 13వ తేదీ నుమ్చి తగ్గుదల సాగుతున్న తీరును ఈ క్రింది చిత్ర పటం చూపుతోంది.
దేశంలో ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారి సంఖ్య 2,15,96,512 కు చేరగా కోలుకున్నవారి శాతం 85.60% కు పెరిగింది.
ఇందులో 75.77% వాటా పది రాష్ట్రాలదే కావటం గమనార్హం.
మరోవైపు దేశంలో కోవిడ్ చికిత్స పొందుతున్న వారి సంఖ్య 33,53,765 కు తగ్గింది. ఇది మొత్తం ఇప్పటిదాకా నమొదైన పాజిటివ్ కేసులలో 13.29%. చికిత్సలో ఉన్నవారిలో 69.01% మంది 8 రాష్టాలకు చెందినవారే.
మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమం కూడా మొదలవటంతో దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య దాదాపు 18.44 కోట్లకు చేరింది. 26,87,638 శిబిరాల ద్వారా మొత్తం 18,44,53,149 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 96,59,441 మొదటి డోసులు, 66,52,389 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,45,00,303 మొదటి డోసులు, 82,17,075 రెండో డోసులు 18-44 వయోవర్గం వారు తీసుకున్న 59,39,290 మొదటి డోసులు, 45060 ఏళ్లవారు తీసుకున్న 5,76,64,616 మొదటి డోసులు, 92,43,104 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,46,64,577 మొదటి డోసులు, 1,79,12,354 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
96,59,441
రెండవ డోస్
66,52,389
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,45,00,303
రెండవ డోస్
82,17,075
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
59,39,290
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
5,76,64,616
రెండవ డోస్
92,43,104
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,46,64,577
రెండవ డోస్
1,79,12,354
మొత్తం
18,44,53,149
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన మొత్తం టీకాలలో 66.70%వాటా పది రాష్ట్రాలదే కావటం గమనార్హం.
18-44 వయోవర్గం వారు గత 24 గంటలలో 6,69,884 మంది మొదటి డోస్ తీసుకున్నారు. దీంతో ఇప్పటిదాకా ఈ వయోవర్గం వారు తీసుకున్న టీకా డోసుల సంఖ్య 59,39,290 కు చేరింది. మొత్తం 36 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల వారు తీసుకున్నా ఈ టీకా డోసులు తీసుకున్నారు.
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 122వ రోజైన మే 17న 14,447 శిబిరాల ద్వారా 15,10,418 టీకా డోసులివ్వగా అందులో 12,67,201 మమ్ది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 2,43,217 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
గత 24 గంటలలో వచ్చిన కొత్త కొవిడ్ కేసులలో 74.54% వాటా పది రాష్ట్రాలదే. గత 24 గంటలలో కర్నాటకలో అత్యధికంగా 38603 కేసులు నమోదు కాగా తమిళనాడులో 33,075 కొత్త కేసులు వచ్చాయి.
జాతీయ స్థాయిలొ కోవిడ్ మరణాల శాతం 1.10% గా నమోదైంది. గత 24 గంటలలో 4,329 మరణాలు నమోదయ్యాయి. ఇందులో పది రాష్టాల వాటా 75.98% కాగా మహారాష్ట్రలొ అత్యధికంగా 1000 మంది, కర్నాటకలో 476 మంది చనిపోయారు.
దీనికి తోడుగా విదేశాలనుంచి అందుతున్న కోవిడ్ సాయాన్ని వీలైనంత త్వరగా అందుకొని రాష్ట్రాలకు విభజించి తరలిస్తున్నారు. మొత్తం 11,321 ఆక్సిజెన్ కాన్సంట్రేటర్లు; 15,801 ఆక్సిజెన్ సిలిండర్లు; 19 ఆక్సిజెన్ ఉత్పత్తి ప్లాంట్లు; 7,470 వెంటిలేటర్లు; దాదాపు 5.5 లక్షల రెమిడిసివిర్ ఇంజెక్షన్లు ఇప్పటిదాకా రోడ్డు, వాయు మార్గాల్లో పంపారు

Ministry of Health and Family Welfare
Daily Recoveries more than 4 Lakh in the country, for the first time
Less than 3 Lakh daily New Cases consecutively for two days
Decline of 1,63,232 in Active Caseload in the last 24 hours
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 18.44 Crore
More than 59 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated, so far
18 MAY 2021 1:27PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, with the dedication and tireless effort of all the healthcare and frontline workers, India has recorded daily recoveries of more than 4 lakh COVID patients in a single day for the first time.
4,22,436 recoveries were registered in the last 24 hours.
Average Daily Recovery of more than 3,55,944 cases has been recorded in the last 14 days. The graph below depicts the Daily Recoveries in the last 14 days.
2,63,533 new cases were registered in the last 24 hours.
The daily new COVID cases being registered in India are now less than 3 Lakhs consecutively for the second day. A net decline of 1,63,232 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
India’s daily new cases trajectory and recovered cases is depicted below since 13th March 2021.
India’s cumulative recoveries have reached 2,15,96,512 today. The National Recovery Rate has grown further to touch 85.60%.
Ten states account for 75.77% of the new recoveries.
On the other front, India’s total Active Caseload has decreased to 33,53,765 today. It now comprises 13.29% of the country's total Positive Cases.
8 States cumulatively account for 69.01% of India’s total Active Cases.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached nearly 18.44 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,44,53,149 vaccine doses have been administered through 26,87,638sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,59,441 HCWs who have taken the 1st dose and 66,52,389 HCWs who have taken the 2nddose, 1,45,00,303 FLWs (1stdose), 82,17,075 FLWs (2nddose), 59,39,290 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 5,76,64,616 (1stdose) and 92,43,104 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,46,64,577 1stdose beneficiaries and 1,79,12,354 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,59,441
2nd Dose
66,52,389
FLWs
1st Dose
1,45,00,303
2nd Dose
82,17,075
Age Group 18-44 years
1st Dose
59,39,290
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,76,64,616
2nd Dose
92,43,104
Over 60 years
1st Dose
5,46,64,577
2nd Dose
1,79,12,354
Total
18,44,53,149
Ten states account for 66.70% of the cumulative doses given so far in the country.
6,69,884 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 59,39,290 across 36 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive.
As on Day-122 of the vaccination drive (17th May, 2021), 15,10,418 vaccine doses were given. Across 14,447sessions, 12,67,201 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 2,43,217 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Ten States reported 74.54% of the new cases in last 24 hours. Karnataka has reported the highest daily new cases at 38,603, followed by Tamil Nadu with 33,075 new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.10%.
4,329 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 75.98% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (1000). Karnataka follows with 476 daily deaths.
In addition, the foreign aid of relief materials continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs to combat COVID-19. Cumulatively, 11,321 Oxygen Concentrators; 15,801 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 7,470 ventilators/Bi PAP; ~5.5 L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, so far.