मंत्रिमंडळ
भारतीय स्पर्धात्मकता आयोग आणि ब्राझीलची आर्थिक संरक्षण प्रशासकीय परिषद यांच्यात सामंजस्य करार
20 APR 2021 5:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 एप्रिल 2021
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखाली झालेल्या केंद्रीय मंत्री मंडळाच्या आज झालेल्या बैठकीत भारतीय स्पर्धात्मकता आयोग, सीसीआय आणि ब्राझीलची आर्थिक संरक्षण प्रशासकीय परिषद,सीएडीई यांच्यातल्या सामंजस्य कराराला मंजुरी देण्यात आली.
स्पर्धात्मकता कायदा 2002 च्या कलम 18 नुसार सीसीआयला, आपले कर्तव्य निभावण्यासाठी किंवा कायद्या अंतर्गत सोपवलेले कार्य करण्यासाठी दुसऱ्या देशातल्या कोणत्याही एजन्सीशी करार अथवा व्यवस्था करण्याची परवानगी आहे.
त्याला अनुसरून सीसीआयने सहा सामंजस्य करार केले आहेत-
1. संघीय व्यापार आयोग (एफटीसी ) आणि अमेरिकेचा न्याय विभाग (डीओजे)
2. स्पर्धात्मकता महासंचालक, युरोपीय महासंघ
3. संघीय मक्तेदारी विरोधी सेवा, रशिया
4. ऑस्ट्रेलियन स्पर्धात्मकता आणि ग्राहक आयोग
5. स्पर्धात्मकता ब्युरो कॅनडा
आणि
1. ब्रिक्स स्पर्धात्मकता प्राधिकरण
सध्याचा प्रस्ताव सीसीआय आणि सीएडीई यांच्यात झालेल्या अशाच प्रकारच्या सामंजस्य कराराशी संबंधित आहे.

Cabinet
MoU between Competition Commission of India (CCI) and Administrative Council for Economic Defense of Brazil (CADE)
20 APR 2021 3:46PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi today has approved the Memorandum of Understanding (MOU) between Competition Commission of India (CCI) and Administrative Council for Economic Defense of Brazil (CADE).
Section 18 of the Competition Act, 2002 permits CCI to enter into any Memorandum or arrangement with any agency of any foreign country for the purpose of discharging its duties or performing its functions under the Act.
Accordingly, CCI has entered into the following six MoUs:
1. Federal Trade Commission (FTC) and Department of Justice (DOJ), USA
2. Director General Competition, European Union
3. Federal Antimonopoly Service, Russia
4. Australian Competition and Consumer Commission and
5. Competition Bureau, Canada and
6. BRICS Competition Authorities.
The present proposal relates to signing of a similar MOU between CCI and CADE.