પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ફોન પર આચાર્ય મહામંડલેશ્વર પૂજ્ય સ્વામી અવધેશાનંદ ગિરીજી સાથે સંવાદ કર્યો
બે શાહી સ્નાન પછી કુંભ પ્રતીકાત્મક રાખવા અનુરોધ કર્યો
સાધુ-સંતોના ખબરઅંતર પૂછ્યા
17 APR 2021 9:25AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આચાર્ય મહામંડલેશ્વર પૂજ્ય સ્વામી અવધેશાનંદ ગિરીજી સાથે ટેલિફોન પર સંવાદ કર્યો અને તમામ સાધુ-સંતોની તબિયત વિશે પૂછ્યું. તેમણે સંત સમાજનો વહીવટીતંત્રને સંપૂર્ણ સહકાર આપવા બદલ આભાર માન્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ અનુરોધ કર્યો હતો કે બે શાહી સ્નાન થઈ ચૂક્યા છે ત્યારે હવે કુંભ પ્રતીકાત્મક રાખવામાં આવે. આનાથી મહામારી સામેની લડાઈ વધુ મજબૂતીથી લડી શકાશે.
આચાર્ય મહામંડલેશ્વર પૂજ્ય સ્વામી અવધેશાનંદ ગિરીજીએ પણ પ્રધાનમંત્રીના અનુરોધ અંગે પ્રત્યુત્તર આપ્યો હતો અને શ્રદ્ધાળુઓને મોટી સંખ્યામાં સ્નાન માટે ન આવવા માટે કહ્યું હતું અને સાથે તેમને કોવિડ સંબંધિત વ્યવહારોનું તથા નિયમોનું પાલન કરવા અનુરોધ કર્યો હતો.

Prime Minister's Office
PM calls Acharya Mahamandaleshwar Poojya Swamy Avdheshanand Giri Ji
Requests to keep Kumbh symbolic after two Shahi Snan
Enquires about the health of Sants
17 APR 2021 9:25AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, had a telephonic conversation with Acharya Mahamandaleshwar Poojya Swamy Avdheshanand Giri Ji and asked about the health of all the Sants. He thanked the Sant Samaj for their full cooperation with the administration.
The Prime Minister requested to keep Kumbh symbolic from now on as two Shahi Snans have already taken place. This will strengthen the fight against the pandemic.
Acharya Mahamandaleshwar Poojya Swamy Avdheshanand Giri Ji also replied respecting the request of the Prime Minister and asked the devotees not come for snan in large numbers and follow the Covid appropriate behaviour and follow rules.