Prime Minister's Office
PM calls Acharya Mahamandaleshwar Poojya Swamy Avdheshanand Giri Ji
Requests to keep Kumbh symbolic after two Shahi Snan
Enquires about the health of Sants
17 APR 2021 9:25AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, had a telephonic conversation with Acharya Mahamandaleshwar Poojya Swamy Avdheshanand Giri Ji and asked about the health of all the Sants. He thanked the Sant Samaj for their full cooperation with the administration.
The Prime Minister requested to keep Kumbh symbolic from now on as two Shahi Snans have already taken place. This will strengthen the fight against the pandemic.
Acharya Mahamandaleshwar Poojya Swamy Avdheshanand Giri Ji also replied respecting the request of the Prime Minister and asked the devotees not come for snan in large numbers and follow the Covid appropriate behaviour and follow rules.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സ്വാമി അവ്ദേശാനന്ദ് ഗിരിയുമായി പ്രധാനമന്ത്രി സംസാരിച്ചു
രണ്ട് ഷാഹി സ്നാനങ്ങൾക്ക് ശേഷം കുംഭമേളയെ പ്രതീകാത്മകമാക്കാൻ അഭ്യർത്ഥിച്ചു
സന്യാസിമാരുടെ ആരോഗ്യത്തെക്കുറിച്ചും ആരാഞ്ഞു
17 APR 2021 9:25AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ആചാര്യ മഹാമണ്ഡലേശ്വർ പൂജ്യ സ്വാമി അവ്ദേശാനന്ദ് ഗിരിയുമായി ടെലിഫോണിൽ സംഭാഷണം നടത്തി എല്ലാ സന്യാസിമാരുടെയും ആരോഗ്യത്തെക്കുറിച്ച് ആരാഞ്ഞു. ഭരണകൂടവുമായുള്ള പൂർണ സഹകരണത്തിന് അദ്ദേഹം സന്യാസി സമൂഹത്തിന് നന്ദി പറഞ്ഞു.
രണ്ട് ഷാഹി സ്നാനങ്ങൾ ഇതിനകം നടന്നതിനാൽ കുംഭമേളയെ പ്രതീകാത്മകമായി നിലനിർത്താൻ പ്രധാനമന്ത്രി അഭ്യർത്ഥിച്ചു. ഇത് മഹാമാരിക്കെതിരായ പോരാട്ടത്തെ ശക്തിപ്പെടുത്തും.
ആചാര്യ മഹാമണ്ഡലേശ്വർ പൂജ്യ സ്വാമി അവ്ദേശാനന്ദ് ഗിരിയും പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ അഭ്യർഥന മാനിച്ച് മറുപടി നൽകി. ഭക്തർ വലിയ തോതിൽ സ്നാനത്തിനായി വരരുതെന്നും കോവിഡിന്റെ ഉചിതമായ പെരുമാറ്റം പാലിക്കുകയും നിയമങ്ങൾ പാലിക്കുകയും ചെയ്യണമെന്നും അദ്ദേഹം ആവശ്യപ്പെട്ടു.