ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാജ്യത്ത് 8 കോടിയോളം കോവിഡ് വാക്സിൻ ഡോസ് നൽകി.
എട്ട് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ പ്രതിദിന കോവിഡ് കേസുകളുടെ എണ്ണത്തിൽ വർധന തുടരുന്നു
15 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/ കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ദശലക്ഷം പേരിലെ പരിശോധന ദേശീയ ശരാശരിയേക്കാൾ താഴെ
05 APR 2021 11:48AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യയുടെ വാക്സിനേഷൻ യജ്ഞത്തിന് ആക്കം കൂട്ടിക്കൊണ്ട് രാജ്യത്ത് ആകെ വിതരണം ചെയ്ത വാക്സിൻ ഡോസ്കളുടെ എണ്ണം ഇന്ന് 7.9 കോടി പിന്നിട്ടു. ഇന്ന് രാവിലെ ഏഴ് മണി വരെയുള്ള താൽക്കാലിക കണക്കുപ്രകാരം 12,31,148 സെഷനുകളിലായി 7,91,05,163 കോവിഡ് വാക്സിൻ ഡോസ് വിതരണം ചെയ്തു.
ഇതിൽ 90,09,353 ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ (ഒന്നാം ഡോസ്), 53,43,493 ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ (രണ്ടാം ഡോസ് ),97,37,850 മുന്നണിപ്പോരാളികൾ (ഒന്നാം ഡോസ് ),41,33,961 മുന്നണി പ്രവർത്തകർ (രണ്ടാം ഡോസ്), 45 വയസ്സിനു മുകളിൽ പ്രായമുള്ള നിശ്ചിത രോഗങ്ങളുള്ള 4,99,31,635 പേർ (ആദ്യ ഡോസ് ),9,48,871 പേർ ( രണ്ടാം ഡോസ്) എന്നിവർ
ഉൾപ്പെടുന്നു.
വാക്സിനേഷൻ യജ്ഞത്തിന്റെ 79-മത് ദിവസം (ഏപ്രിൽ 4) 16,38,464 ഡോസ് വാക്സിൻ വിതരണം ചെയ്തു. ഇതിൽ 15,40,676 ഗുണഭോക്താക്കൾ ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ചു. 97,788 ആരോഗ്യപ്രവർത്തകരും മുന്നണിപ്പോരാളികളും രണ്ടാം ഡോസ് വാക്സിനും സ്വീകരിച്ചു.
ഇതുവരെ നൽകിയ വാക്സിൻ ഡോസുകളുടെ 60 ശതമാനവും എട്ട് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ.
ഇന്ത്യയിൽ പ്രതിദിന കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണത്തിൽ വർധന തുടരുന്നു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ ഒരു ലക്ഷത്തിലധികം (1,03,558)പുതിയ കേസുകൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു. മഹാരാഷ്ട്ര, കർണാടക, ഛത്തീസ് ഗഡ്, ഉത്തർപ്രദേശ്, ഡൽഹി, തമിഴ്നാട് , മധ്യപ്രദേശ് പഞ്ചാബ് എന്നീ 8 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ പ്രതിദിന കോവിഡ് രോഗികളുടെ എണ്ണത്തിൽ വർധന. പുതിയ കേസുകളിൽ 81.90 ശതമാനവും ഈ രണ്ട് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്നും. മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ - 57,074. ചത്തീസ്ഗഡിൽ 5,250 പേർക്കും കർണാടകയിൽ 4,553 പേർക്കും പുതുതായി രോഗം റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു.
ഇന്ത്യയിലെ ചികിത്സയിലുള്ള ആകെ രോഗികളുടെ എണ്ണം 7,41,830 ആയി . ഇത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 5.89% ആണ്. 24 മണിക്കൂറിൽ ചികിത്സയിൽ ഉള്ളവരുടെ ആകെ എണ്ണത്തിൽ 50,233 പേരുടെ കുറവ് രേഖപ്പെടുത്തി.
മഹാരാഷ്ട്ര, കർണാടക, ചത്തീസ്ഗഡ്, കേരളം, പഞ്ചാബ് എന്നീ 5 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ള രോഗികളുടെ 75.88%. ഇതിൽ ആകെ രോഗികളിൽ 58.23% മഹാരാഷ്ട്രയിൽ.
രാജ്യത്ത് ഇതുവരെ 1,16,82,136 പേർ രോഗ മുക്തരായി. 92.8% ആണ് രോഗമുക്തി നിരക്ക്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 52,847 പേർ രോഗ മുക്തരായി.
15 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ദശലക്ഷം പേരിലെ പരിശോധന ദേശീയ ശരാശരിയേക്കാൾ (1,80,449) കുറവ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 478 മരണം റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു. ഇവയിൽ 84.52% വും 8 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്ന്.
മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് ഏറ്റവും കൂടുതൽ മരണം- 222. പഞ്ചാബിൽ 51 പേരുടെയും മരണം കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിൽ 12 സംസ്ഥാനങ്ങൾ/ കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിൽ ഒരു കോവിഡ് മരണവും റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തിട്ടില്ല. പുതുച്ചേരി, ലഡാക്ക്, ദാദ്ര & നഗർ ഹവേലി, ദാമൻ & ദിയു, നാഗാലാൻഡ്, മണിപ്പൂർ, മേഘാലയ, ത്രിപുര, സിക്കിം ലക്ഷദ്വീപ്, മിസോറാം ,ആൻഡമാൻ & നിക്കോബാർ ദ്വീപ്, അരുണാചൽപ്രദേശ് എന്നിവയാണവ.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage nears 8 Crore Mark
8 States continue to report a steep rise in Daily New Cases
15 States/UTs have lower tests per million than the national average
05 APR 2021 11:48AM by PIB Delhi
In a significant development in the fight against COVID-19, the cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 7.9 Cr mark today.
Cumulatively, 7,91,05,163 vaccine doses have been administered through 12,31,148 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 90,09,353 HCWs (1st dose), 53,43,493 HCWs (2nd dose), 97,37,850 FLWs (1st dose) and 41,33,961 FLWs (2nd Dose) and 4,99,31,635 (1st Dose) and 9,48,871 (2nd dose) beneficiaries aged more than 45 years.
HCWs
FLWs
Over 45 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,09,353
53,43,493
97,37,850
41,33,961
4,99,31,635
9,48,871
7,91,05,163
As on Day-79 of the vaccination drive (4th April, 2021), 16,38,464 vaccine doses were given. Out of which, 15,40,676 beneficiaries were vaccinated across 21,508 sessions for 1st dose and 97,788 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 4th April,2021
HCWs
FLWs
Over 45 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
1,470
9,461
2,665
16,547
15,36,541
71,780
15,40,676
97,788
Eight States account for 60% of the cumulative vaccine doses given so far.
India’s daily new cases continue to rise. Over 1 Lakh (1,03,558) new cases were registered in the last 24 hours.
Eight States including Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Uttar Pradesh, Delhi, Tamil Nadu, Madhya Pradesh and Punjab have shown a steep rise in the COVID daily new cases. 81.90% of the new cases are reported from these 8 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 57,074 (55.11%). It is followed by Chhattisgarh with 5,250 while Karnataka reported 4,553 new cases.
Twelve States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 7,41,830. It now comprises 5.89% of the country's total Positive Cases. A net incline of 50,233 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The graph below depicts the trajectory of active cases in India.
Five states, namely Maharashtra, Karnataka, Chhattisgarh, Kerala and Punjab cumulatively account for 75.88% of the total active cases in the country. Maharashtra alone accounts for nearly 58.23% of the total active caseload of the country.
Fifteen States/UTs have lower tests per million population than the national average of 1,80,449.
India’s cumulative recoveries stand at 1,16,82,136 today. The national Recovery Rate is 92.8%.
52,847 recoveries were registered in the last 24 hours.
478 deaths were reported in the last 24 hours.
Eight States account for 84.52% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (222). Punjab follows with 51 daily deaths.
Twelve States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Puducherry, Ladakh (UT), D&D & D&N, Nagaland, Meghalaya, Manipur, Tripura, Sikkim, Lakshadweep, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.