ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా 8 కోట్ల టీకా డోసుల పంపిణీ
8 రాష్ట్రాలలో కొనసాగుతున్న కొత్త కేసుల పెరుగుదల
15 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో జాతీయ సగటు కంటే తక్కువ కోవిడ్ పరీక్షలు
05 APR 2021 11:48AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ మీద జరుపుతున్న పోరులో భారత్ మరో కీలకమైన మైలురాయిని చేరుకుంది. దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన టీకా డోసుల సంఖ్య 7.9 కోట్లు దాటింది. మొత్తం 12,31,148 శిబిరాలద్వారా 7,91,05,163 టీకా డోసులిచ్చినట్టు ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం వెల్లడించింది. ఇందులో 90,09,353 డోసులు ఆరోగ్య సిబ్బంది కిచ్చిన మొదటి డోసులు కాగా 53,43,493 రెండో డోసులు. అదే విధంగా 97,37,850 డోసులు కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన మొదటి డోసులు కాగా 41,33,961 రెండో డోసులు. 45 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికిచ్చిన మొదటి డోసులు 4,99,31,635 కాగా 9,48,871 డొసులు వారికిచ్చిన రెండో డోసులు.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
90,09,353
53,43,493
97,37,850
41,33,961
4,99,31,635
9,48,871
7,91,05,163
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 79వ రోజైన ఏప్రిల్ 4న మొత్తం 16,38,464 టీకా డోసులు ఇవ్వగా అందులో 15,40,676 మంది లబ్ధిదారులకు 21,508 శిబిరాలలో మొదటి డోస్ ఇవ్వగా 97,788 మందికి రెండో డోస్ ఇచ్చారు.
తేదీ: ఏప్రిల్ 4, 2021
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1,470
9,461
2,665
16,547
15,36,541
71,780
15,40,676
97,788
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకాలలో దాదాపు 60% ఎనిమిది రాష్ట్రాలలోనే ఇచ్చి ఉండటం గమనార్హం.
భారత్ లో కొత్త కరోనా కేసులు పెరుగుతూ ఉన్నాయి. గత 24 గంటలలో లక్షకు పైగా (1,03,558) కేసులు నమోదయ్యాయి.
మహారాష్ట్ర, చత్తీస్ గఢ్, కర్నాటక, ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ, తమిళనాడు, మధ్యప్రదేశ్, పంజాబ్ సహా ఎనిమిది రాష్ట్రాలలో కోవిడ్ కేసుల పెరుగుదల కనబడుతోంది. కొత్త కేసులలో 81.90% వాటా ఈ ఎనిమిది రాష్ట్రాలదే. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 57,074 (55.11%) కేసులు రాగా చత్తీస్ గఢ్ లో 5,250 కర్నాటకలో 4,553 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
రోజువారీ కొత్త కేసులు పన్నెండు రాష్ట్రాలలో పెరుగుదల బాటలో ఉండగా ఈ క్రింది చిత్రపటం ఆ సమాచారం చూపుతుంది.
భారతదేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య 7,41,830 కి చేరింది. ఇది ఇప్పటిదాకా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 5.89%. గత 24 గంటలలో నికరంగా పెరిగిన చికిత్సలో ఉన్న కేసుల భారం 50,233. ఈ సమాచారాన్ని దిగువ చిత్రపటం వివరిస్తుంది.
ఐదు రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, కర్నాటక, చత్తీస్ గఢ్, కేరళ, పంజాబ్ లో చికిత్సలో ఉన్న కేసులు దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్నవారిలో 75.88% వాటా ఉండగా ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే 58.23% మంది ఉన్నారు.
ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో కోవిడ్ పరీక్షలు జాతీయ సగటు1,80,449 కాగా పదిహేను రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో అంతకంటే తక్కువ కోవిడ్ పరీక్షలు జరిగాయి.
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు కోవిడ్ బారినుంచి బైటపడి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 1,16,82,136 కాగా కోలుకున్నవారి శాతం 92.8%.
గడిచిన 24 గంటలలో 52,847 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు..
గత 24 గంటలలో 478 మంది కోవిడ్ తో చనిపోయారు. వారిలో ఎనిమిది రాష్ట్రాల వారు 84.52% కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 222 మంది చనిపోగా పంజాబ్ లో 51 మరణాలు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటలలో 12 రాష్టాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: పుదుచ్చేరి, లద్దాఖ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, నాగాలాండ్, మేఘాలయ, మణిపూర్, త్రిపుర, సిక్కిం, లక్షదీవులు, మిజోరం, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage nears 8 Crore Mark
8 States continue to report a steep rise in Daily New Cases
15 States/UTs have lower tests per million than the national average
05 APR 2021 11:48AM by PIB Delhi
In a significant development in the fight against COVID-19, the cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 7.9 Cr mark today.
Cumulatively, 7,91,05,163 vaccine doses have been administered through 12,31,148 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 90,09,353 HCWs (1st dose), 53,43,493 HCWs (2nd dose), 97,37,850 FLWs (1st dose) and 41,33,961 FLWs (2nd Dose) and 4,99,31,635 (1st Dose) and 9,48,871 (2nd dose) beneficiaries aged more than 45 years.
HCWs
FLWs
Over 45 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,09,353
53,43,493
97,37,850
41,33,961
4,99,31,635
9,48,871
7,91,05,163
As on Day-79 of the vaccination drive (4th April, 2021), 16,38,464 vaccine doses were given. Out of which, 15,40,676 beneficiaries were vaccinated across 21,508 sessions for 1st dose and 97,788 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 4th April,2021
HCWs
FLWs
Over 45 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
1,470
9,461
2,665
16,547
15,36,541
71,780
15,40,676
97,788
Eight States account for 60% of the cumulative vaccine doses given so far.
India’s daily new cases continue to rise. Over 1 Lakh (1,03,558) new cases were registered in the last 24 hours.
Eight States including Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Uttar Pradesh, Delhi, Tamil Nadu, Madhya Pradesh and Punjab have shown a steep rise in the COVID daily new cases. 81.90% of the new cases are reported from these 8 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 57,074 (55.11%). It is followed by Chhattisgarh with 5,250 while Karnataka reported 4,553 new cases.
Twelve States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 7,41,830. It now comprises 5.89% of the country's total Positive Cases. A net incline of 50,233 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The graph below depicts the trajectory of active cases in India.
Five states, namely Maharashtra, Karnataka, Chhattisgarh, Kerala and Punjab cumulatively account for 75.88% of the total active cases in the country. Maharashtra alone accounts for nearly 58.23% of the total active caseload of the country.
Fifteen States/UTs have lower tests per million population than the national average of 1,80,449.
India’s cumulative recoveries stand at 1,16,82,136 today. The national Recovery Rate is 92.8%.
52,847 recoveries were registered in the last 24 hours.
478 deaths were reported in the last 24 hours.
Eight States account for 84.52% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (222). Punjab follows with 51 daily deaths.
Twelve States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Puducherry, Ladakh (UT), D&D & D&N, Nagaland, Meghalaya, Manipur, Tripura, Sikkim, Lakshadweep, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.