Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage nears 8 Crore Mark
8 States continue to report a steep rise in Daily New Cases
15 States/UTs have lower tests per million than the national average
05 APR 2021 11:48AM by PIB Delhi
In a significant development in the fight against COVID-19, the cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 7.9 Cr mark today.
Cumulatively, 7,91,05,163 vaccine doses have been administered through 12,31,148 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 90,09,353 HCWs (1st dose), 53,43,493 HCWs (2nd dose), 97,37,850 FLWs (1st dose) and 41,33,961 FLWs (2nd Dose) and 4,99,31,635 (1st Dose) and 9,48,871 (2nd dose) beneficiaries aged more than 45 years.
HCWs
FLWs
Over 45 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
90,09,353
53,43,493
97,37,850
41,33,961
4,99,31,635
9,48,871
7,91,05,163
As on Day-79 of the vaccination drive (4th April, 2021), 16,38,464 vaccine doses were given. Out of which, 15,40,676 beneficiaries were vaccinated across 21,508 sessions for 1st dose and 97,788 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 4th April,2021
HCWs
FLWs
Over 45 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
1stDose
2ndDose
1,470
9,461
2,665
16,547
15,36,541
71,780
15,40,676
97,788
Eight States account for 60% of the cumulative vaccine doses given so far.
India’s daily new cases continue to rise. Over 1 Lakh (1,03,558) new cases were registered in the last 24 hours.
Eight States including Maharashtra, Chhattisgarh, Karnataka, Uttar Pradesh, Delhi, Tamil Nadu, Madhya Pradesh and Punjab have shown a steep rise in the COVID daily new cases. 81.90% of the new cases are reported from these 8 states.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 57,074 (55.11%). It is followed by Chhattisgarh with 5,250 while Karnataka reported 4,553 new cases.
Twelve States, as shown under, are displaying an upward trajectory in daily new cases.
India’s total Active Caseload has reached 7,41,830. It now comprises 5.89% of the country's total Positive Cases. A net incline of 50,233 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
The graph below depicts the trajectory of active cases in India.
Five states, namely Maharashtra, Karnataka, Chhattisgarh, Kerala and Punjab cumulatively account for 75.88% of the total active cases in the country. Maharashtra alone accounts for nearly 58.23% of the total active caseload of the country.
Fifteen States/UTs have lower tests per million population than the national average of 1,80,449.
India’s cumulative recoveries stand at 1,16,82,136 today. The national Recovery Rate is 92.8%.
52,847 recoveries were registered in the last 24 hours.
478 deaths were reported in the last 24 hours.
Eight States account for 84.52% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (222). Punjab follows with 51 daily deaths.
Twelve States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Puducherry, Ladakh (UT), D&D & D&N, Nagaland, Meghalaya, Manipur, Tripura, Sikkim, Lakshadweep, Mizoram, A&N Islands and Arunachal Pradesh.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં રસીકરણનો કુલ આંકડો લગભગ 8 કરોડ સુધી પહોંચી ગયો
8 રાજ્યોમાં સતત દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં તીવ્ર વૃદ્ધિ નોંધાઇ રહી છે
15 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ પરીક્ષણોની સંખ્યા રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં ઓછી
05 APR 2021 11:48AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં કોવિડ-19 વિરોધી જંગમાં એક મહત્વપૂર્ણ સિદ્ધિરૂપે, રસીકરણ અભિયાન અંતર્ગત આજે કુલ આપવામાં આવેલા રસીના ડોઝનો આંકડો 7.9 કરોડથી વધુ થઇ ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 12,31,148 સત્રોનું આયોજન કરીને દેશમાં કુલ 7,91,05,163 રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાં 90,09,353 HCWs (પ્રથમ ડોઝ), 53,43,493 HCWs (બીજો ડોઝ), 97,37,850 FLWs (પથમ ડોઝ) અને 41,33,961 FLWs (બીજો ડોઝ) તેમજ 45 વર્ષથી ઉપરની ઉંમરના 4,99,31,635 લાભાર્થી (પ્રથમ ડોઝ) અને 9,48,871 લાભાર્થી (બીજો ડોઝ) સામેલ છે.
HCWs
FLWs
45 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
90,09,353
53,43,493
97,37,850
41,33,961
4,99,31,635
9,48,871
7,91,05,163
ભારતમાં રસીકરણ કવાયતના 79મા દિવસે (4 એપ્રિલ 2021ના રોજ) દેશમાં કોવિડ વિરોધી રસીના કુલ 16,38,464 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાંથી, 21,508 સત્રો દરમિયાન 15,40,676 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 97,788 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 4 એપ્રિલ, 2021
HCWs
FLWs
45 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
બીજો ડોઝ
1,470
9,461
2,665
16,547
15,36,541
71,780
15,40,676
97,788
આજદિન સુધીમાં, દેશમાં આપવામાં આવેલા રસીના કુલ ડોઝમાંથી 60% ડોઝ આઠ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
ભારતમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં પણ તીવ્ર ઉછાળો નોંધાઇ રહ્યો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા સંક્રમિત થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 1 લાખ કરતાં વધારે (1,03,558) નોંધાઇ છે.
મહારાષ્ટ્ર, છત્તીસગઢ, કર્ણાટક, ઉત્તરપ્રદેશ, દિલ્હી, તમિલનાડુ, મધ્યપ્રદેશ અને પંજાબ આ આઠ રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડના નવા કેસોની સંખ્યામાં તીવ્ર ગતિ વધારો થઇ રહ્યો છે. દેશમાં એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા 81.90% કેસ આ આઠ રાજ્યોમાંથી છે.
મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સમગ્ર દેશમાં સૌથી વધુ કેસ નોંધાઇ રહ્યાં છે જ્યાં એક દિવસમાં વધુ 57,074 (55.11%) કેસ નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે છત્તીસગઢમાં વધુ 5,250 જ્યારે કર્ણાટકમાં નવા 4,553 કેસ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
નીચે આપેલા આલેખમાં દર્શાવ્યા અનુસાર, બાર રાજ્યોમાં દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાઇ રહેલા પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યામાં સતત વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ 7,41,830 સુધી પહોંચી ગયું છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી હવે સક્રિય કેસોની ટકાવારી 5.89% થઇ ગઇ છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાં 50,233 દર્દીઓનો ચોખ્ખો વધારો નોંધાયો છે.
નીચે આપેલો આલેખ ભારતમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યાનો ચિતાર આપે છે.
દેશમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 75.88% દર્દીઓ પાંચ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, છત્તીસગઢ, કેરળ અને પંજાબમાં છે. માત્ર મહારાષ્ટ્રમાં જ દેશના કુલ સક્રિય કેસોના ભારણમાંથી લગભગ 58.23% દર્દીઓ છે.
પંદર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસ્તીએ પરીક્ષણોની સંખ્યા 1,80,449ની રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતાં ઓછી છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે 1,16,82,136 નોંધાઇ હતી. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો સરેરાશ દર 92.8% નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 52,847 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં વધુ 478 દર્દીઓના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા દૈનિક મૃત્યુઆંકમાંથી 84.52% દર્દીઓ આઠ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં સર્વાધિક દૈનિક મૃત્યુઆંક (222) નોંધાયો છે. તે પછીના ક્રમે પંજાબમાં એક દિવસમાં વધુ 51 દર્દીનાં મૃત્યુ થયાં છે.
બાર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં પુડુચેરી, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, નાગાલેન્ડ, મેઘાલય, મણીપુર, ત્રિપુરા, સિક્કિમ, લક્ષદ્વીપ, મિઝોરમ, આંદામન અને નિકોબારના ટાપુઓ તેમજ અરુણાચલ પ્રદેશનો સમાવેશ થાય છે.