પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને પોર્ટુગીઝ પ્રજાસત્તાકના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ એન્ટોનિયો લુઇસ સાન્તોસ દા કોસ્ટા વચ્ચે ફોન પર વાત થઈ
16 MAR 2021 7:17PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે પોર્ટુગીઝ પ્રજાસત્તાકના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ એન્ટોનિયો લુઇસ સાન્તોસ દા કોસ્ટા સાથે ફોન પર વાત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ બંને દેશોમાં કોવિડ-19 રોગચાળાની પ્રવર્તમાન સ્થિતિની સમીક્ષા કરી હતી. તેમણે રોગચાળાનો અંત લાવવા માટે રસીના ઝડપી અને સમાન વિતરણના મહત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ભારતના રસીકરણ અભિયાન વિશે પ્રધાનમંત્રી કોસ્ટાને ટૂંકમાં જાણકારી આપી હતી, તેમજ અત્યાર સુધી દુનિયાના 70થી વધારે દેશોને ભારતે આપેલા સાથસહકાર વિશે પણ માહિતગાર કર્યા હતા. તેમણે ખાતરી આપી હતી કે, ભારત એની શ્રેષ્ઠ ક્ષમતા સાથે દુનિયાના અન્ય દેશોને રસીકરણના પ્રયાસોને ટેકો આપવાનું જાળવી રાખશે.
બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય સંબંધોની સમીક્ષા કરી હતી અને છેલ્લાં થોડાં વર્ષોમાં ભારત-પોર્ટુગલ વચ્ચેના સંબંધોમાં આવેલી સકારાત્મક પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો.
તેમણે સૌપ્રથમ ભારત-યુરોપિયન યુનિયન લીડર્સ બેઠક માટેની તૈયારીની સમીક્ષા પણ કરી હતી, જે મે, 2021માં પોર્ટોમાં પોર્ટુગલની અધ્યક્ષતામાં યોજાશે. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ભારત અને યુરોપિયન યુનિયન વચ્ચેના વ્યૂહાત્મક સંબંધોને ગાઢ બનાવવામાં પ્રધાનમંત્રી કોસ્ટાની ભૂમિકાની પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે કહ્યું હતું કે, તેઓ પોર્ટોમાં તેમને મળવા આતુર છે.

Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. António Luís Santos da Costa, Prime Minister of the Portuguese Republic
16 MAR 2021 7:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone call today with His Excellency António Luís Santos da Costa, Prime Minister of the Portuguese Republic.
The two leaders reviewed the Covid-19 pandemic situation in the two countries. They noted the importance of quick and equitable distribution of vaccines for ending of the pandemic.
Prime Minister Modi briefed PM Costa on India’s vaccination drive, as well as the support extended by India to more than 70 countries so far. He assured that India would continue supporting the vaccination efforts of other countries to the best of its capacities.
The two leaders reviewed bilateral relations and expressed satisfaction at the positive momentum in the India-Portugal partnership in the last few years.
They also reviewed preparations for the first ever India-EU Leaders’ Meeting, scheduled to take place under the Portuguese Presidency of the EU in Porto in May 2021. Prime Minister Modi appreciated the role being played by Prime Minister Costa for strengthening the India-EU Strategic Partnership, and said that he was looking forward to meeting him in Porto.