पंतप्रधान कार्यालय
अमृत महोत्सव कार्यक्रमला साबरमती आश्रमातून प्रारंभ होणार : पंतप्रधान
‘व्होकल फॉर लोकल’ ही बापू आणि स्वातंत्र्य सैनिकांना अनोखी आदरांजली असल्याचे पंतप्रधानांचे प्रतिपादन
12 MAR 2021 10:00AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आज अहमदाबाद मधल्या साबरमती आश्रमातून पदयात्रेला ( स्वातंत्र्य यात्रा ) प्रारंभ करणार आहेत.
दांडी यात्रा जिथून सुरु झाली होती त्या साबरमती आश्रमातून आजच्या अमृत महोत्सव कार्यक्रमाचा प्रारंभ होईल असे पंतप्रधानांनी ट्वीटर वर म्हटले आहे. भारतीयांमध्ये अभिमान आणि आत्मनिर्भरतेची भावना दृढ करण्यात या यात्रेची महत्वाची भूमिका राहिली. ‘व्होकल फॉर लोकल’ ही बापू आणि आपल्या महान स्वातंत्र्य सैनिकांना अनोखी आदरांजली आहे, असे पंतप्रधानांनी म्हटले आहे.
कोणतेही स्थानिक उत्पादन खरेदी करून ‘व्होकल फॉर लोकल’ या हॅशटॅगचा वापर करून छायाचित्र सोशल मिडियावर पोस्ट करा. साबरमती आश्रमाजवळ मगन निवास इथे चरखा बसवण्यात येणार आहे. आत्मनिर्भरतेशी संबंधित प्रत्येक ट्वीट केल्यानंतर हा चरखा फिरून वर्तुळ पूर्ण करेल.लोक चळवळीला यामुळे बळ प्राप्त होईल असे पंतप्रधानांनी म्हटले आहे.

Prime Minister's Office
Amrit Mahotsav programme to begin from Sabarmati Ashram: PM
'Vocal For Local' is a wonderful tribute to Bapu and freedom fighters, says PM
12 MAR 2021 10:00AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will flag off the ‘Padyatra’ (Freedom March) from Sabarmati Ashram, Ahmedabad, today.
In tweets, the Prime Minister said, "Today’s Amrit Mahotsav programme begins from Sabarmati Ashram, from where the Dandi March began. The March had a key role in furthering a spirit of pride and Aatmanirbharta among India’s people. Going 'Vocal For Local' is a wonderful tribute to Bapu and our great freedom fighters.
Buy any local product and post a picture on social media using 'Vocal For Local'. A Charkha will be installed near Magan Niwas at Sabarmati Ashram. It will rotate full circle with each Tweet related to Aatmanirbharta. This shall also become a catalyst for a people’s movement".