ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య గత నెలలో అన్ని రాష్ట్రాల్లో తగ్గుదల
గత 24 గంటలలో ఒక్క మరణం కూడా నమోదు కాని 18 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు
కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య పెరుగుతూ 1.06 కోట్లకు చేరిక
దాదాపు 90 లక్షల మంది కు కోవిడ్ -19 టీకా లబ్ధిదారులు
17 FEB 2021 11:16AM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో ప్రస్తుతం కోవిడ్ చికిత్స అందుకుంటున్నవారి సంఖ్య 1,36,549 కి చేరింది. ఇది మొత్తం ఇప్పటిదాకా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 1.25% మాత్రమే. గడిచిన నెలరోజులుగా అన్ని రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లోనూ చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య తగ్గుతూ రావటం గమనించదగ్గ పరిణామం. జనవరి 17న చికిత్సలో ఉన్నవారు 53,163 మంది కాగా ఈ రోజు అది 38,307 కు తగ్గింది.
గత 24 గంటలలో 18 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు చేయలేదు. అవి: ఉత్తరప్రదేశ్, రాజస్థాన్, ఆంధ్రప్రదేశ్, జమ్మూ-కశ్మీర్, జార్ఖండ్, పుదుచ్చేరి, హిమాచల్ ప్రదేశ్, లక్షదీవులు, మణిపూర్, లద్దాఖ్, అస్సాం, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు, సిక్కిం, మేఘాలయ, త్రిపుర, మిజోరం, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి.
భారతదేశంలో కోలుకుంటున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య రోజురోజుకూ పెరుగుతూ ప్రస్తుతం 1,06,44,858 కి చేరింది. కోలుకున్నవారి శాతం 97.33% గా నమోదైంది. గత 24 గంటలలో 11,833 మంది బాధితులు కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. పెరుగుతున్న కోలుకున్న కేసులు,కొత్త కేసులు నామమాత్రంగా ఉండటం కారణంగా చికిత్సలో ఉన్న బాధితుల సంఖ్య బాగా తగ్గింది.
గత 24 గంటలలో 11,610 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి.
2021 ఫిబ్రవరి17వ తేదీ ఉదయం 8 గంటలకు మొత్తం కోవిడ్ టీకాలు అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది, కోవిడ్ యోధులు కలిసి దాదాపు 90 లక్షలకు చేరుకున్నారు. 1,91,373 శిబిరాల ద్వారా 89,99,230 మందికి ఇప్పటిదాకా కోవిడ్ టీకాలు ఇచ్చినట్టు ఉదయం 8 గంటల సమాచారం మేరకు తెలుస్తోంది. వీరిలో 61,50,922 మంది మొదటి డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది కాగా 2,76,377 మంది రెండో డోస్ అందుకున్న ఆరోగ్య సిబ్బంది. వీరుకాక కోవిడ్ యోధులు 25,71,931 మంది మొదటి డోస్ అందుకున్నారు.
కోవిడ్ టీకాల రెండో డోస్ కార్యక్రమం ఫిబ్రవరి 13న మొదలుకాగా మొదటొ డోస్ అందుకొని 28 రోజులు గడిచిన వారందరూ ఈ రెండో డోస్ తీసుకోవటం ప్రారంభించారు.
క్రమ సంఖ్య
రాష్ట్రం/కేంద్రపాలితప్రాంతం
టీకా లబ్ధిదారులు
మొదటి డోస్
రెండో డోస్
మొత్తం డోసులు
1
అండమాన్, నికోబార్ దీవులు
3,847
182
4,029
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
3,66,523
24,142
3,90,665
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
16,613
1,574
18,187
4
అస్సాం
1,30,058
5,361
1,35,419
5
బీహార్
4,96,988
13,497
5,10,485
6
చందీగఢ్
9,756
252
10,008
7
చత్తీస్ గఢ్
2,96,308
6,682
3,02,990
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి
3,175
70
3,245
9
డామన్, డయ్యూ
1,308
94
1,402
10
ఢిల్లీ
2,14,646
6,579
2,21,225
11
గోవా
13,147
354
13,501
12
గుజరాత్
6,95,628
15,809
7,11,437
13
హర్యానా
2,01,098
4,773
2,05,871
14
హిమాచల్ ప్రదేశ్
84,225
2,907
87,132
15
జమ్మూ, కశ్మీర్
1,59,765
2,501
1,62,266
16
జార్ఖండ్
2,24,005
5,408
2,29,413
17
కర్నాటక
5,05,157
28,901
5,34,058
18
కేరళ
3,75,441
12,815
3,88,256
19
లద్దాఖ్
3,421
228
3,649
20
లక్షదీవులు
1,809
115
1,924
21
మధ్యప్రదేశ్
5,76,610
0
5,76,610
22
మహారాష్ట్ర
7,31,537
9,294
7,40,831
23
మణిపూర్
28,579
459
29,038
24
మేఘాలయ
17,889
337
18,226
25
మిజోరం
12,330
227
12,557
26
నాగాలాండ్
15,025
1,209
16,234
27
ఒడిశా
4,17,881
10,590
4,28,471
28
పుదుచ్చేరి
6,627
330
6,957
29
పంజాబ్
1,09,911
2,041
1,11,952
30
రాజస్థాన్
6,22,374
14,647
6,37,021
31
సిక్కిం
8,991
157
9,148
32
తమిళనాడు
2,80,892
9,356
2,90,248
33
తెలంగాణ
2,79,497
53,350
3,32,847
34
త్రిపుర
73,924
1,491
75,415
35
ఉత్తరప్రదేశ్
9,16,568
18,394
9,34,962
36
ఉత్తరాఖండ్
1,19,060
2,666
1,21,726
37
పశ్చిమ బెంగాల్
5,46,433
10,017
5,56,450
38
ఇతరములు
1,55,807
9,568
1,65,375
మొత్తం
87,22,853
2,76,377
89,99,230
టీకాల కార్యక్రమంలో 32వ రోజైన ఫిబ్రవరి 16న మొత్తం 7001 శిబిరాలలో 2,76,943 మందికి టీకాలు ఇచ్చారు. వారిలో 1,60,691 మంది టీకా లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్ అందుకోగా 1,16,252 మంది ఆరోగ్య సిబ్బంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
దేశంలో ఇప్పటివరకు ఇచ్చిన టీకాలలో 57.8% లబ్ధిదారులు 8 రాష్ట్రాలకే పరిమితమయ్యారు. ఒక్క ఉత్తరప్రదేశ్ లోనే 9,34,962 మంది (10.4%) టీకాలు తీసుకున్నారు.
2021 ఫిబ్రవరి 16 సాయంత్రం 4 గంటలవరకు మొత్తం 36 మంది ఆస్పత్రిలో చేరారు. టీకాలు తీసుకున్నవారిలో 29 మంది చనిపోయారు. ఆస్పత్రిలొ చేరిన 36 మందిలో 22 మంది చికిత్స అనంతరం ఆస్పత్రులనుంచి డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. ఇద్దరు ఇంకా ఆస్పత్రిలో ఉన్నారు. 12 మంది చనిపోయారు. ఇప్పటివరకు నమోదైన 29 మరణాలలో17 మంది ఆస్పత్రి వెలుపల చనిపొగా, 12 మంది ఆస్పత్రులలో మరణించారు.
కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 81.15% మంది 6 రాష్ట్రాల్లో కేంద్రీకృతమయ్యారు. కేరళలో ఒక్క రోజులో అత్యధికంగా 5,439 మంది కోలుకోగా, మహారాష్టలో 2,700 మంది, తమిళనాడులో 470 మంది కోలుకున్నారు.
కొత్తగా పాజిటివ్ గా తేలినవారిలో 86.15% మంది ఆరు రాష్ట్రాలకు చెందినవారున్నారు. కేరళలో అత్యధికంగా 4,937 కొత్త కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులు రాగా, మహారాష్ట్రలో 3,663 మంది, తమిళనాడులో , 451 మంది కోవిడ్ పాజిటివ్ గా తేలారు.
గత 24 గంటలలో 100 మంది కోవిడ్ బాధితులు మరణించారు. వారిలో 81% మంది ఆరు రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 39 మంది మరణించగా కేరళలో 18 మంది, తమిళనాడు లో ఏడుగురు చనిపోయారు.

Ministry of Health and Family Welfare
Active Cases decline in all States/UTs in the last month
No death reported in 18 States/UTs in last 24 hours
Recoveries continue to rise; Cumulative recoveries at 1.06 Cr
Nearly 90 lakh COVID19 vaccine doses administered
17 FEB 2021 11:16AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload currently stands at 1.36 lakh (1,36,549) today. The active caseload now consists of just 1.25% of India’s total Positive Cases.
In a significant development, all States and UTs have reported a decline in active cases in the last month. Maharashtra has shown a substantial decline in active cases from 53,163 on 17 January, 2021 to 38,307 on 17 February, 2021.
Eighteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Uttar Pradesh, Rajasthan, Andhra Pradesh, J&K (UT), Jharkhand, Puducherry, Himachal Pradesh, Lakshadweep, Manipur, Ladakh (UT), Assam, A&N Islands, Sikkim, Meghalaya, Tripura, Mizoram, Arunachal Pradesh and D&D & D&N.
India’s cumulative recoveries show a progressive increment on a daily basis. It stand at 1.06 Cr (1,06,44,858) today. The Recovery Rate is 97.33%. 11,833 patients have recovered and discharged in the last 24 hours. Rising recoveries combined with less new cases have ensured a decline in Active Caseload.
11,610 new daily cases have been recorded in the last 24 hours.
As on 17thFebruary, 2021, till 8:00 AM, the cumulative vaccination coverage to healthcare and frontline workers against COVID19 in the country has reached nearly 90 lakhs.
89,99,230 vaccine doses have been given to beneficiaries through 1,91,373 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 61,50,922 HCWs (1st dose), 2,76,377 HCWs (2nd dose) and 25,71,931 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,847
182
4,029
2
Andhra Pradesh
3,66,523
24,142
3,90,665
3
Arunachal Pradesh
16,613
1,574
18,187
4
Assam
1,30,058
5,361
1,35,419
5
Bihar
4,96,988
13,497
5,10,485
6
Chandigarh
9,756
252
10,008
7
Chhattisgarh
2,96,308
6,682
3,02,990
8
Dadra & Nagar Haveli
3,175
70
3,245
9
Daman & Diu
1,308
94
1,402
10
Delhi
2,14,646
6,579
2,21,225
11
Goa
13,147
354
13,501
12
Gujarat
6,95,628
15,809
7,11,437
13
Haryana
2,01,098
4,773
2,05,871
14
Himachal Pradesh
84,225
2,907
87,132
15
Jammu & Kashmir
1,59,765
2,501
1,62,266
16
Jharkhand
2,24,005
5,408
2,29,413
17
Karnataka
5,05,157
28,901
5,34,058
18
Kerala
3,75,441
12,815
3,88,256
19
Ladakh
3,421
228
3,649
20
Lakshadweep
1,809
115
1,924
21
Madhya Pradesh
5,76,610
0
5,76,610
22
Maharashtra
7,31,537
9,294
7,40,831
23
Manipur
28,579
459
29,038
24
Meghalaya
17,889
337
18,226
25
Mizoram
12,330
227
12,557
26
Nagaland
15,025
1,209
16,234
27
Odisha
4,17,881
10,590
4,28,471
28
Puducherry
6,627
330
6,957
29
Punjab
1,09,911
2,041
1,11,952
30
Rajasthan
6,22,374
14,647
6,37,021
31
Sikkim
8,991
157
9,148
32
Tamil Nadu
2,80,892
9,356
2,90,248
33
Telangana
2,79,497
53,350
3,32,847
34
Tripura
73,924
1,491
75,415
35
Uttar Pradesh
9,16,568
18,394
9,34,962
36
Uttarakhand
1,19,060
2,666
1,21,726
37
West Bengal
5,46,433
10,017
5,56,450
38
Miscellaneous
1,55,807
9,568
1,65,375
Total
87,22,853
2,76,377
89,99,230
As on Day-32 of the vaccination drive (16th February, 2021), total 2,76,943 vaccine doses were given across 7,001 sessions. Out of which, 1,60,691 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 1,16,252 HCWs received 2nd dose of vaccine.
8 States account for 57.8% of the total vaccine doses administered in India. Uttar Pradesh alone accounts for 10.4% (9,34,962).
As on 16th February, 2021, till 4 pm, total 36 cases of hospitalization and 29 cases of deaths have been reported from people who have been vaccinated. Out of the 36 cases of hospitalisation, 22 were discharged after treatment. 2 are still under treatment and 12 cases died. Out of the 29 deaths, 17 deaths are outside hospital whereas 12 deaths are in the hospital.
81.15% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,439 newly recovered cases. 2,700 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 470 in Tamil Nadu.
86.15% of the daily new cases are from 6 States.
Kerala reports the highest daily new cases at 4,937. It is followed by Maharashtra with 3,663, while Tamil Nadu reported 451 new cases.
100 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Six States account for 81.00% of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (39). Kerala follows with 18 daily deaths and Tamil Nadu reported 7 casualties.