સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
છેલ્લા એક મહિનામાં તમામ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સક્રિય કેસોમાં ઘટાડો થયો
18 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં એકપણ મૃત્યુ નોંધાયું નથી
સાજા થનારાઓની સંખ્યામાં સતત વૃદ્ધિ; કુલ સાજા થયેલા દર્દીની સંખ્યા 1.06 કરોડ
લગભગ 90 લાખ લોકોએ કોવિડ-19 વિરોધી રસી લીધી
17 FEB 2021 11:16AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં આજે કોવિડ-19ના કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યા 1.36 લાખ (1,36,549) રહી છે. ભારતમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોનું ભારણ માત્ર 1.25% રહ્યું છે.
એક નોંધપાત્ર સિદ્ધિરૂપે, છેલ્લા એક મહિનામાં દેશના તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં ઘટાડો નોંધાયો છે. મહારાષ્ટ્રમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં નોંધપાત્ર ઘટાડો થયો છે. 17 જાન્યુઆરી 2021ના રોજ મહારાષ્ટ્રમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યા 53,163 હતી જે ઘટીને 17 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજ 38,307 થઇ ગઇ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં અઢાર રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડ-19ના કારણે કોઇ દર્દીનું મૃત્યુ થયું હોય તેવો એકપણ કેસ નોંધાયો નથી. આમાં ઉત્તરપ્રદેશ, રાજસ્થાન, આંધ્રપ્રદેશ, જમ્મુ અને કાશ્મીર (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), ઝારખંડ, પુડુચેરી, હિમાચલ પ્રદેશ, લક્ષદ્વીપ, મણીપુર, લદાખ (કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ), આસામ, આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ, સિક્કિમ, મેઘાલય, ત્રિપુરા, અરુણાચલ પ્રદેશ, દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યામાં દૈનિક ધોરણે પ્રગતિપૂર્ણ વધારો નોંધાઇ રહ્યો છે. આજે કુલ સાજા થનારાની સંખ્યા 1.06 કરોડ (1,06,44,858) નોંધાઇ છે. સાજા થવાનો દર 97.33% નોંધાયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 11,833 દર્દીઓ સાજા થવાથી તેમને રજા આપવામાં આવી છે. સાજા થનારા દર્દીઓની વધુ સંખ્યા તેમજ નવા નોંધાતા કેસોની ઓછી સંખ્યાના કારણે સક્રિય કેસોનું ભારણ સતત ઘટી રહ્યું છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નવા 11,610 દર્દીઓ કોરોનાથી પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
17 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજ સવારે 8:00 વાગ્યા સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયત અંતર્ગત લગભગ 90 લાખ આરોગ્ય સંભાળ કર્મચારીઓ અને અગ્ર હરોળના કર્મચારીઓને રસીકરણ હેઠળ આવરી લેવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 8 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર 1,91,373 સત્રોમાં કુલ 89,99,230 લાભાર્થીઓને રસી આપવામાં આવી છે. આમાં 61,50,922 HCW (1લો ડોઝ), 2,76,377 HCW (2જો ડોઝ) અને 25,71,931 FLW (1લો ડોઝ) સામેલ છે.
રસીકરણના 28 દિવસમાં જેમણે પ્રથમ ડોઝ લીધો હોય તેવા લાભાર્થીઓને 13 ફેબ્રુઆરી 2021થી કોવિડ-19 વિરોધી રસીનો બીજો ડોઝ આપવાનું શરૂ કરવામાં આવ્યું છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
રસી લેનારા લાભાર્થીઓ
1લો ડોઝ
2જો ડોઝ
કુલ ડોઝ
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
3,847
182
4,029
2
આંધ્રપ્રદેશ
3,66,523
24,142
3,90,665
3
અરુણાચલ પ્રદેશ
16,613
1,574
18,187
4
આસામ
1,30,058
5,361
1,35,419
5
બિહાર
4,96,988
13,497
5,10,485
6
ચંદીગઢ
9,756
252
10,008
7
છત્તીસગઢ
2,96,308
6,682
3,02,990
8
દાદરા અને નગર હવેલી
3,175
70
3,245
9
દમણ અને દીવ
1,308
94
1,402
10
દિલ્હી
2,14,646
6,579
2,21,225
11
ગોવા
13,147
354
13,501
12
ગુજરાત
6,95,628
15,809
7,11,437
13
હરિયાણા
2,01,098
4,773
2,05,871
14
હિમાચલ પ્રદેશ
84,225
2,907
87,132
15
જમ્મુ અને કાશ્મીર
1,59,765
2,501
1,62,266
16
ઝારખંડ
2,24,005
5,408
2,29,413
17
કર્ણાટક
5,05,157
28,901
5,34,058
18
કેરળ
3,75,441
12,815
3,88,256
19
લદાખ
3,421
228
3,649
20
લક્ષદ્વીપ
1,809
115
1,924
21
મધ્યપ્રદેશ
5,76,610
0
5,76,610
22
મહારાષ્ટ્ર
7,31,537
9,294
7,40,831
23
મણીપુર
28,579
459
29,038
24
મેઘાલય
17,889
337
18,226
25
મિઝોરમ
12,330
227
12,557
26
નાગાલેન્ડ
15,025
1,209
16,234
27
ઓડિશા
4,17,881
10,590
4,28,471
28
પુડુચેરી
6,627
330
6,957
29
પંજાબ
1,09,911
2,041
1,11,952
30
રાજસ્થાન
6,22,374
14,647
6,37,021
31
સિક્કિમ
8,991
157
9,148
32
તમિલનાડુ
2,80,892
9,356
2,90,248
33
તેલંગાણા
2,79,497
53,350
3,32,847
34
ત્રિપુરા
73,924
1,491
75,415
35
ઉત્તરપ્રદેશ
9,16,568
18,394
9,34,962
36
ઉત્તરાખંડ
1,19,060
2,666
1,21,726
37
પશ્ચિમ બંગાળ
5,46,433
10,017
5,56,450
38
અન્ય
1,55,807
9,568
1,65,375
કુલ
87,22,853
2,76,377
89,99,230
રસીકરણ કવાયતના 32મા દિવસે (16 ફેબ્રુઆરી 2021) કુલ 7,001 સત્રોમાં રસીના 2,76,943 ડોઝ લાભાર્થીઓને આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી 1,60,691 લાભાર્થીઓને પ્રથમ ડોઝ અને 1,16,252 HCWને બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો છે.
ભારતમાં કુલ રસી લેનારા લાભાર્થીઓમાંથી 57.8% લોકો 8 રાજ્યોમાંથી છે. ઉત્તરપ્રદેશમાં સૌથી વધારે 10.4% (9,34,962) લોકોને રસી આપવામાં આવી છે.
16 ફેબ્રુઆરી 2021ના રોજ સાંજે 4 વાગ્યા સુધીની સ્થિતિ અનુસાર, રસી આપ્યા પછી દાખલ કરવામાં આવ્યા હોય તેવા 36 કેસ અને મૃત્યુ પામ્યા હોય તેવા 29 કેસ નોંધાયેલા છે. હોસ્પિટલમાં દાખલ કરવામાં આવેલા 36 દર્દીઓમાંથી, 22 દર્દીને સારવાર આપ્યા પછી રજા આપવામાં આવી છે અને 2 દર્દી હાલમાં સારવાર હેઠળ છે તેમજ 12 દર્દીનું મૃત્યુ થયું છે. 29 મૃત્યુમાંથી, 17 દર્દીઓ હોસ્પિટલની બહાર મૃત્યુ પામ્યા છે જ્યારે 12 દર્દીઓ હોસ્પિટલમાં મૃત્યુ પામ્યા છે.
નવા સાજા થયેલામાંથી 81.15% દર્દીઓ 6 રાજ્યોમાંથી નોંધાયા છે.
દેશભરમાં કેરળમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ દર્દી સાજા થયા છે અહીં નવા 5,439 દર્દીની રિકવરી નોંધાઇ છે. તે પછીના ક્રમે, છેલ્લા 24 કલાકમાં મહારાષ્ટ્રમાં વધુ 2,700 દર્દી જ્યારે તમિલનાડુમાં વધુ 470 દર્દી સાજા થયા છે.
દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા 86.15% કેસ6 રાજ્યોમાંથી છે.
દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક નવા કેસ કેરળમાં નોંધાયા છે. એક દિવસમાં અહીં વધુ 4,937 દર્દી સંક્રમિત થયા છે. તે પછીના ક્રમે, મહારાષ્ટ્રમાં નવા 3,663 અને તમિલનાડુમાં નવા 451 દર્દી નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 100 દર્દી મૃત્યુ પામ્યા છે.
દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 81.00% દર્દીઓ છ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં સૌથી વધુ 39 દર્દી મૃત્યુ પામ્યા છે. આ ઉપરાંત, કેરળમાં દૈનિક ધોરણે વધુ 18 અને તમિલનાડુમાં વધુ 7 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.

Ministry of Health and Family Welfare
Active Cases decline in all States/UTs in the last month
No death reported in 18 States/UTs in last 24 hours
Recoveries continue to rise; Cumulative recoveries at 1.06 Cr
Nearly 90 lakh COVID19 vaccine doses administered
17 FEB 2021 11:16AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload currently stands at 1.36 lakh (1,36,549) today. The active caseload now consists of just 1.25% of India’s total Positive Cases.
In a significant development, all States and UTs have reported a decline in active cases in the last month. Maharashtra has shown a substantial decline in active cases from 53,163 on 17 January, 2021 to 38,307 on 17 February, 2021.
Eighteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Uttar Pradesh, Rajasthan, Andhra Pradesh, J&K (UT), Jharkhand, Puducherry, Himachal Pradesh, Lakshadweep, Manipur, Ladakh (UT), Assam, A&N Islands, Sikkim, Meghalaya, Tripura, Mizoram, Arunachal Pradesh and D&D & D&N.
India’s cumulative recoveries show a progressive increment on a daily basis. It stand at 1.06 Cr (1,06,44,858) today. The Recovery Rate is 97.33%. 11,833 patients have recovered and discharged in the last 24 hours. Rising recoveries combined with less new cases have ensured a decline in Active Caseload.
11,610 new daily cases have been recorded in the last 24 hours.
As on 17thFebruary, 2021, till 8:00 AM, the cumulative vaccination coverage to healthcare and frontline workers against COVID19 in the country has reached nearly 90 lakhs.
89,99,230 vaccine doses have been given to beneficiaries through 1,91,373 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 61,50,922 HCWs (1st dose), 2,76,377 HCWs (2nd dose) and 25,71,931 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,847
182
4,029
2
Andhra Pradesh
3,66,523
24,142
3,90,665
3
Arunachal Pradesh
16,613
1,574
18,187
4
Assam
1,30,058
5,361
1,35,419
5
Bihar
4,96,988
13,497
5,10,485
6
Chandigarh
9,756
252
10,008
7
Chhattisgarh
2,96,308
6,682
3,02,990
8
Dadra & Nagar Haveli
3,175
70
3,245
9
Daman & Diu
1,308
94
1,402
10
Delhi
2,14,646
6,579
2,21,225
11
Goa
13,147
354
13,501
12
Gujarat
6,95,628
15,809
7,11,437
13
Haryana
2,01,098
4,773
2,05,871
14
Himachal Pradesh
84,225
2,907
87,132
15
Jammu & Kashmir
1,59,765
2,501
1,62,266
16
Jharkhand
2,24,005
5,408
2,29,413
17
Karnataka
5,05,157
28,901
5,34,058
18
Kerala
3,75,441
12,815
3,88,256
19
Ladakh
3,421
228
3,649
20
Lakshadweep
1,809
115
1,924
21
Madhya Pradesh
5,76,610
0
5,76,610
22
Maharashtra
7,31,537
9,294
7,40,831
23
Manipur
28,579
459
29,038
24
Meghalaya
17,889
337
18,226
25
Mizoram
12,330
227
12,557
26
Nagaland
15,025
1,209
16,234
27
Odisha
4,17,881
10,590
4,28,471
28
Puducherry
6,627
330
6,957
29
Punjab
1,09,911
2,041
1,11,952
30
Rajasthan
6,22,374
14,647
6,37,021
31
Sikkim
8,991
157
9,148
32
Tamil Nadu
2,80,892
9,356
2,90,248
33
Telangana
2,79,497
53,350
3,32,847
34
Tripura
73,924
1,491
75,415
35
Uttar Pradesh
9,16,568
18,394
9,34,962
36
Uttarakhand
1,19,060
2,666
1,21,726
37
West Bengal
5,46,433
10,017
5,56,450
38
Miscellaneous
1,55,807
9,568
1,65,375
Total
87,22,853
2,76,377
89,99,230
As on Day-32 of the vaccination drive (16th February, 2021), total 2,76,943 vaccine doses were given across 7,001 sessions. Out of which, 1,60,691 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 1,16,252 HCWs received 2nd dose of vaccine.
8 States account for 57.8% of the total vaccine doses administered in India. Uttar Pradesh alone accounts for 10.4% (9,34,962).
As on 16th February, 2021, till 4 pm, total 36 cases of hospitalization and 29 cases of deaths have been reported from people who have been vaccinated. Out of the 36 cases of hospitalisation, 22 were discharged after treatment. 2 are still under treatment and 12 cases died. Out of the 29 deaths, 17 deaths are outside hospital whereas 12 deaths are in the hospital.
81.15% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,439 newly recovered cases. 2,700 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 470 in Tamil Nadu.
86.15% of the daily new cases are from 6 States.
Kerala reports the highest daily new cases at 4,937. It is followed by Maharashtra with 3,663, while Tamil Nadu reported 451 new cases.
100 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Six States account for 81.00% of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (39). Kerala follows with 18 daily deaths and Tamil Nadu reported 7 casualties.