आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
गेल्या महिन्यात सर्व राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांतील उपचाराधीन रुग्णांच्या संख्येत घट
गेल्या 24 तासांत 18 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांत एकही मृत्यूची नोंद नाही
रुग्ण बरे होण्याच्या प्रमाणात सातत्याने वाढ, आतापर्यंत 1.06 कोटी रुग्ण कोरोनामुक्त
कोविड-19 लसीचे सुमारे 90 लाख डोस देण्यात यश
17 FEB 2021 1:32PM by PIB Mumbai
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची एकूण संख्या आजमितीला 1.36 लाख (1,36,549) इतकी आहे. भारतातील कोरोनारुग्णांच्या एकूण संख्येच्या तुलनेत उपचाराधीन रुग्णांचे प्रमाण 1.25% इतके आहे.
एक महत्त्वाची घडामोड अशी की, सर्व राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांत उपचाराधीन रुग्णांची संख्या गेल्या महिन्यात घटली आहे. महाराष्ट्रातील उपचाराधीन रुग्णांच्या संख्येत लक्षणीय घट झाली आहे. 17 जानेवारी 2021 रोजी महाराष्ट्रात 53,163 कोरोना रुग्णांवर उपचार सुरु होते, तर 17 फेब्रुवारी 2021 ला हीच संख्या 38,307 इतकी झाली आहे.
गेल्या 24 तासांत अठरा राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांत कोविड -19 मुळे एकही मृत्यू झाल्याची नोंद नाही. त्यांची नावे पुढीलप्रमाणे- उत्तरप्रदेश, राजस्थान, आंध्रप्रदेश, जम्मू आणि काश्मीर (केंद्रशासित प्रदेश), झारखंड, पुदुचेरी, हिमाचल प्रदेश, लक्षद्वीप, मणिपूर, लडाख(केंद्रशासित प्रदेश), आसाम, अंदमान आणि निकोबार बेटे, सिक्कीम, मेघालय, त्रिपुरा, मिझोराम, अरुणाचल प्रदेश आणि दमण-दीव आणि दादर-नगरहवेली.
कोरोनाचे रुग्ण बरे होण्याचे भारतातील दैनंदिन प्रमाण सातत्याने वाढत आहे. कोरोनामुक्त व्यक्तींची संख्या आज 1.06 कोटी (1,06,44,858) इतकी झाली आहे. रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.33% इतका आहे. गेल्या चोवीस तासांत 11,833 रुग्ण बरे होऊन घरी परतले आहेत.
कोरोनामुक्तीचे वाढते प्रमाण आणि नव्या रुग्णसंख्येतील घट यामुळे सक्रिय / उपचाराधीन रुग्णसंख्या कमी होत चालली आहे.
गेल्या चोवीस तासांत 11,610 नवीन रुग्णांची नोंद झाली आहे.
17 फेब्रुवारी 2021 रोजी सकाळी 8:00 वाजेपर्यंत देशातील एकूण सुमारे नव्वद लाख आरोग्य कर्मचारी आणि कोरोनायोद्ध्यांना कोविड-19 प्रतिबंधक लस देण्यात आली आहे.
आज सकाळी आठ वाजताच्या तात्कालिक अहवालानुसार 1,91,373 सत्रांद्वारे लाभार्थ्यांना कोरोना लसीचे 89,99,230 डोस देण्यात आले आहेत. यामध्ये 61,50,922 आरोग्य कर्मचारी (पहिली मात्रा), 2,76,377 आरोग्य कर्मचारी (दुसरी मात्रा) आणि 25,71,931 आघाडीवरील कर्मचारी (पहिली मात्रा) यांचा समावेश आहे.
कोविड-19 प्रतिबंधक लसीची पहिली मात्रा घेऊन अठ्ठावीस दिवस लोटले आहेत अशा लाभार्थ्यांना दुसरी मात्रा देण्यास 13 फेब्रुवारी 2021 रोजी प्रारंभ झाला.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,847
182
4,029
2
Andhra Pradesh
3,66,523
24,142
3,90,665
3
Arunachal Pradesh
16,613
1,574
18,187
4
Assam
1,30,058
5,361
1,35,419
5
Bihar
4,96,988
13,497
5,10,485
6
Chandigarh
9,756
252
10,008
7
Chhattisgarh
2,96,308
6,682
3,02,990
8
Dadra & Nagar Haveli
3,175
70
3,245
9
Daman & Diu
1,308
94
1,402
10
Delhi
2,14,646
6,579
2,21,225
11
Goa
13,147
354
13,501
12
Gujarat
6,95,628
15,809
7,11,437
13
Haryana
2,01,098
4,773
2,05,871
14
Himachal Pradesh
84,225
2,907
87,132
15
Jammu & Kashmir
1,59,765
2,501
1,62,266
16
Jharkhand
2,24,005
5,408
2,29,413
17
Karnataka
5,05,157
28,901
5,34,058
18
Kerala
3,75,441
12,815
3,88,256
19
Ladakh
3,421
228
3,649
20
Lakshadweep
1,809
115
1,924
21
Madhya Pradesh
5,76,610
0
5,76,610
22
Maharashtra
7,31,537
9,294
7,40,831
23
Manipur
28,579
459
29,038
24
Meghalaya
17,889
337
18,226
25
Mizoram
12,330
227
12,557
26
Nagaland
15,025
1,209
16,234
27
Odisha
4,17,881
10,590
4,28,471
28
Puducherry
6,627
330
6,957
29
Punjab
1,09,911
2,041
1,11,952
30
Rajasthan
6,22,374
14,647
6,37,021
31
Sikkim
8,991
157
9,148
32
Tamil Nadu
2,80,892
9,356
2,90,248
33
Telangana
2,79,497
53,350
3,32,847
34
Tripura
73,924
1,491
75,415
35
Uttar Pradesh
9,16,568
18,394
9,34,962
36
Uttarakhand
1,19,060
2,666
1,21,726
37
West Bengal
5,46,433
10,017
5,56,450
38
Miscellaneous
1,55,807
9,568
1,65,375
Total
87,22,853
2,76,377
89,99,230
लसीकरणाच्या बत्तिसाव्या दिवशी (16 फेब्रुवारी 2021), 7,001 सत्रांद्वारे लसीचे एकूण 2,76,943 डोस दिले गेले. यापैकी, 1,60,691 लाभार्थ्यांना पहिली तर 1,16,252 आरोग्य कर्मचाऱ्यांना दुसरी मात्रा देण्यात आली.
भारतातील एकूण लसीकरणापैकी 8 राज्यांत 57.8% लसी देण्यात आल्या आहेत. एकट्या उत्तरप्रदेशातच 10.4% (9,34,962) लसी देण्यात आल्या आहेत.
16 फेब्रुवारी 2021 रोजी दुपारी 4 वाजेपर्यंत, लस दिलेल्या लोकांपैकी 36 जणांना रुग्णालयात दाखल करावे लागले, तर 29 जणांचा मृत्यू झाला. रुग्णालयात दाखल केलेल्या या 36 लोकांपैकी 22 जणांना उपचारानंतर घरी पाठविण्यात आले आहे. दोघांवर अद्यापि उपचार सुरु आहेत आणि बारा जणांचा मृत्यू झाला आहे. 29 मृत्यूंपैकी 12 मृत्यू रुग्णालयात तर 17 मृत्यू अन्यत्र झाले आहेत.
नव्याने रोगमुक्त झालेल्यांपैकी 81.15% व्यक्ती, 6 राज्यातील आहेत.
केरळात 5,439 रुग्ण नव्याने कोरोनामुक्त झाले असून, एका दिवसातील ही सर्वात मोठी संख्या आहे. गेल्या चोवीस तासात महाराष्ट्रात 2,700 तर तामिळनाडूमध्ये 470 रुग्ण कोरोनामुक्त झाले आहेत.
एका दिवसातील नव्या रुग्णसंख्येचा विचार करता 86.15% रुग्ण 6 राज्यातील आहेत.
केरळात ही संख्या सर्वोच्च म्हणजे 4,937आहे. त्याखालोखाल महाराष्ट्रात 3,663 तर तामिळनाडूमध्ये 451 नवे रुग्ण नोंदले गेले आहेत.
गेल्या चोवीस तासात 100 जणांचा मृत्यू ओढवला आहे.
एका दिवसातील मृत्यूच्या संख्येचा विचार करता सहा राज्यांत 81.00% मृत्यू होत आहेत. महाराष्ट्रात सर्वाधिक (39) मृत्यू झाले आहेत. त्याखालोखाल केरळात 18 तर तामिळनाडूमध्ये 7 जणांचा मृत्यू झाला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
Active Cases decline in all States/UTs in the last month
No death reported in 18 States/UTs in last 24 hours
Recoveries continue to rise; Cumulative recoveries at 1.06 Cr
Nearly 90 lakh COVID19 vaccine doses administered
17 FEB 2021 11:16AM by PIB Delhi
India’s total Active Caseload currently stands at 1.36 lakh (1,36,549) today. The active caseload now consists of just 1.25% of India’s total Positive Cases.
In a significant development, all States and UTs have reported a decline in active cases in the last month. Maharashtra has shown a substantial decline in active cases from 53,163 on 17 January, 2021 to 38,307 on 17 February, 2021.
Eighteen States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are Uttar Pradesh, Rajasthan, Andhra Pradesh, J&K (UT), Jharkhand, Puducherry, Himachal Pradesh, Lakshadweep, Manipur, Ladakh (UT), Assam, A&N Islands, Sikkim, Meghalaya, Tripura, Mizoram, Arunachal Pradesh and D&D & D&N.
India’s cumulative recoveries show a progressive increment on a daily basis. It stand at 1.06 Cr (1,06,44,858) today. The Recovery Rate is 97.33%. 11,833 patients have recovered and discharged in the last 24 hours. Rising recoveries combined with less new cases have ensured a decline in Active Caseload.
11,610 new daily cases have been recorded in the last 24 hours.
As on 17thFebruary, 2021, till 8:00 AM, the cumulative vaccination coverage to healthcare and frontline workers against COVID19 in the country has reached nearly 90 lakhs.
89,99,230 vaccine doses have been given to beneficiaries through 1,91,373 sessions, as per the provisional report till 8 am today. These include 61,50,922 HCWs (1st dose), 2,76,377 HCWs (2nd dose) and 25,71,931 FLWs (1st dose).
The 2nd dose of COVID19 vaccination started on 13th February, 2021 for those beneficiaries who have completed 28 days after receipt of the 1st dose.
S.
No.
State/UT
Beneficiaries vaccinated
1st Dose
2nd Dose
Total Doses
1
A & N Islands
3,847
182
4,029
2
Andhra Pradesh
3,66,523
24,142
3,90,665
3
Arunachal Pradesh
16,613
1,574
18,187
4
Assam
1,30,058
5,361
1,35,419
5
Bihar
4,96,988
13,497
5,10,485
6
Chandigarh
9,756
252
10,008
7
Chhattisgarh
2,96,308
6,682
3,02,990
8
Dadra & Nagar Haveli
3,175
70
3,245
9
Daman & Diu
1,308
94
1,402
10
Delhi
2,14,646
6,579
2,21,225
11
Goa
13,147
354
13,501
12
Gujarat
6,95,628
15,809
7,11,437
13
Haryana
2,01,098
4,773
2,05,871
14
Himachal Pradesh
84,225
2,907
87,132
15
Jammu & Kashmir
1,59,765
2,501
1,62,266
16
Jharkhand
2,24,005
5,408
2,29,413
17
Karnataka
5,05,157
28,901
5,34,058
18
Kerala
3,75,441
12,815
3,88,256
19
Ladakh
3,421
228
3,649
20
Lakshadweep
1,809
115
1,924
21
Madhya Pradesh
5,76,610
0
5,76,610
22
Maharashtra
7,31,537
9,294
7,40,831
23
Manipur
28,579
459
29,038
24
Meghalaya
17,889
337
18,226
25
Mizoram
12,330
227
12,557
26
Nagaland
15,025
1,209
16,234
27
Odisha
4,17,881
10,590
4,28,471
28
Puducherry
6,627
330
6,957
29
Punjab
1,09,911
2,041
1,11,952
30
Rajasthan
6,22,374
14,647
6,37,021
31
Sikkim
8,991
157
9,148
32
Tamil Nadu
2,80,892
9,356
2,90,248
33
Telangana
2,79,497
53,350
3,32,847
34
Tripura
73,924
1,491
75,415
35
Uttar Pradesh
9,16,568
18,394
9,34,962
36
Uttarakhand
1,19,060
2,666
1,21,726
37
West Bengal
5,46,433
10,017
5,56,450
38
Miscellaneous
1,55,807
9,568
1,65,375
Total
87,22,853
2,76,377
89,99,230
As on Day-32 of the vaccination drive (16th February, 2021), total 2,76,943 vaccine doses were given across 7,001 sessions. Out of which, 1,60,691 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 1,16,252 HCWs received 2nd dose of vaccine.
8 States account for 57.8% of the total vaccine doses administered in India. Uttar Pradesh alone accounts for 10.4% (9,34,962).
As on 16th February, 2021, till 4 pm, total 36 cases of hospitalization and 29 cases of deaths have been reported from people who have been vaccinated. Out of the 36 cases of hospitalisation, 22 were discharged after treatment. 2 are still under treatment and 12 cases died. Out of the 29 deaths, 17 deaths are outside hospital whereas 12 deaths are in the hospital.
81.15% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States.
Kerala has reported the maximum number of single day recoveries with 5,439 newly recovered cases. 2,700 people recovered in Maharashtra in the past 24 hours followed by 470 in Tamil Nadu.
86.15% of the daily new cases are from 6 States.
Kerala reports the highest daily new cases at 4,937. It is followed by Maharashtra with 3,663, while Tamil Nadu reported 451 new cases.
100 fatalities have been recorded in the last 24 hours.
Six States account for 81.00% of the daily deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (39). Kerala follows with 18 daily deaths and Tamil Nadu reported 7 casualties.