ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
19 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ ਸਾਢੇ 4.5 ਮਿਲੀਅਨ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਕੋਵਿਡ 19 ਸੰਬੰਧੀ ਟੀਕਾਕਰਨ
ਭਾਰਤ ਸਿਰਫ 18 ਦਿਨਾਂ ਵਿਚ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ ਰਫਤਾਰ ਨਾਲ ਸਾਢੇ 4 ਮਿਲੀਅਨ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਾਉਣ ਵਾਲਾ ਦੇਸ਼ ਬਣਿਆ
ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਦੀ ਬਦੌਲਤ, ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਹੋਰ ਘੱਟ ਕੇ 1.55 ਲੱਖ ਰਹਿ ਗਏ
04 FEB 2021 11:27AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਕੋਰੋਨਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਆਪਣੀ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਇਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਤਕਰੀਬਨ ਸਾਢੇ 44 ਲੱਖ (44,49,552) ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ 19 ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਸਿਰਫ 19 ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਸਿਰਫ 18 ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ 44 ਲੱਖ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ ਦੇਸ਼ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ। ਕਈ ਹੋਰਨਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੇ ਲਗਭਗ 65 ਦਿਨ ਪਹਿਲਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਨੇ 16 ਜਨਵਰੀ 2021 ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਕੋਵਿਡ 19 ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਸੀ।
ਹਰ ਰੋਜ਼ ਟੀਕੇ ਲਗਵਾ ਰਹੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਵੀ ਨਿਰੰਤਰ ਪ੍ਰਗਤੀਸ਼ੀਲ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ , 8,041 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ 3,10,604 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕਾ ਲਗਵਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਹੁਣ ਤੱਕ 84,617 ਸੈਸ਼ਨ ਕਰਵਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
S.No.
State/UT
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,772
2
Andhra Pradesh
2,15,171
3
Arunachal Pradesh
9,846
4
Assam
43,607
5
Bihar
2,64,097
6
Chandigarh
4,399
7
Chhattisgarh
1,01,564
8
Dadra & Nagar Haveli
926
9
Daman & Diu
561
10
Delhi
81,433
11
Goa
6,326
12
Gujarat
3,11,251
13
Haryana
1,29,866
14
Himachal Pradesh
43,926
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
67,970
17
Karnataka
3,16,638
18
Kerala
2,46,043
19
Ladakh
1,511
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
3,30,722
22
Maharashtra
3,54,633
23
Manipur
5,872
24
Meghalaya
4,806
25
Mizoram
9,995
26
Nagaland
4,244
27
Odisha
2,11,346
28
Puducherry
3,222
29
Punjab
63,663
30
Rajasthan
3,63,521
31
Sikkim
3,425
32
Tamil Nadu
1,33,434
33
Telangana
1,76,732
34
Tripura
32,340
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
54,153
37
West Bengal
3,01,091
38
Miscellaneous
57,212
Total
44,49,552
| |
ਕੋਵਿਡ 19 ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਟੀਕੇ ਲਗਵਾਉਂਣ ਵਾਲੇ ਕੁੱਲ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਵਿਚੋਂ 54.87 ਫੀਸਦ ਲਾਭਪਾਤਰੀ, ਹੁਣ ਤੱਕ ਸੱਤ ਰਾਜਾਂ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ ਘਟ ਕੇ 1.55 ਲੱਖ (1,55,025) 'ਤੇ ਆ ਗਈ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਹੁਣ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚੋਂ ਸਿਰਫ 1.44 ਫ਼ੀਸਦ ਰਹਿ ਗਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਹਫ਼ਤਿਆਂ ਤੋਂ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਦਿਨ-ਪ੍ਰਤੀ-ਦਿਨ ਹੋ ਰਹੀ ਤਬਦੀਲੀ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚ ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਂਦੀ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਐਕਟਿਵ ਦਰ ਅੱਜ ਤੱਕ ਘੱਟ ਕੇ 1.82 ਫੀਸਦ ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ।. ਦਰਸਾਏ ਗਏ ਅੰਕੜੇ ਅਨੁਸਾਰ ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਹਫ਼ਤਿਆਂ (19 ਦਿਨਾਂ) ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤ ਦੀ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਦਰ 2 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਬਣੀ ਹੋਈ ਹੈ।
ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਕੇਸ 1,04,80,455 ਹੋ ਗਏ ਹਨ।
ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲੋਂ ਨਵੀਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਰਿਕਵਰੀ ਵਿੱਚਲੇ ਫ਼ਰਕ ਨੇ ਅੱਜ ਵੀ ਰਿਕਵਰੀ ਰੇਟ ਨੂੰ ਵਧਾ ਕੇ 97.13 ਫੀਸਦ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।. ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲੋਂ 67.6 ਗੁਣਾ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲੇ ਹਨ।
ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 86.04 ਫ਼ੀਸਦ ਕੇਸਾਂ ਨੂੰ 6 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚ ਕੇਂਦਰਿਤ ਮੰਨਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਨੇ ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰ 7,030 ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 6,380 ਲੋਕ ਰਿਕਵਰ ਹੋਏ ਹਨ ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 533 ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚੋਂ 84.67 ਫ਼ੀਸਦ ਮਾਮਲੇ 6 ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ।
ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ 6,356 ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ 2,992 ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿਚ 514 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਏ ਹਨ।
ਛੇ ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨਵੀਂਆਂ ਰਿਪੋਰਟ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਮੌਤਾਂ ਵਿਚ 71.03 ਫ਼ੀਸਦ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (30) ਮੌਤ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ। ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 20 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ। ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੋਵਾਂ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ 7 ਮੌਤਾਂ ਹੋਣ ਦੀ ਖਬਰ ਮਿਲੀ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
Nearly 4.5 million beneficiaries vaccinated against COVID19 in 19 days
India is the fastest country to cross landmark of vaccinating 4 million beneficiaries in merely 18 days
Consistently sliding, Active Caseload further drops to 1.55 lakh
04 FEB 2021 11:27AM by PIB Delhi
India has achieved a significant achievement in its fight against the global pandemic.
Nearly 4.5 million (44,49,552) beneficiaries have received COVID19 vaccination in merely 19 days.
India has been the fastest country to achieve 4 million COVID19 vaccinations in just 18 days. Many other countries have had a head start of almost 65 days. India launched the countrywide COVID19 vaccination drive on 16th Jan 2021.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has also shown a progressive increase.
In the last 24 hours, 3,10,604 people were vaccinated across 8,041 sessions. 84,617 sessions have been conducted so far.
S.No.
State/UT
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,772
2
Andhra Pradesh
2,15,171
3
Arunachal Pradesh
9,846
4
Assam
43,607
5
Bihar
2,64,097
6
Chandigarh
4,399
7
Chhattisgarh
1,01,564
8
Dadra & Nagar Haveli
926
9
Daman & Diu
561
10
Delhi
81,433
11
Goa
6,326
12
Gujarat
3,11,251
13
Haryana
1,29,866
14
Himachal Pradesh
43,926
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
67,970
17
Karnataka
3,16,638
18
Kerala
2,46,043
19
Ladakh
1,511
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
3,30,722
22
Maharashtra
3,54,633
23
Manipur
5,872
24
Meghalaya
4,806
25
Mizoram
9,995
26
Nagaland
4,244
27
Odisha
2,11,346
28
Puducherry
3,222
29
Punjab
63,663
30
Rajasthan
3,63,521
31
Sikkim
3,425
32
Tamil Nadu
1,33,434
33
Telangana
1,76,732
34
Tripura
32,340
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
54,153
37
West Bengal
3,01,091
38
Miscellaneous
57,212
Total
44,49,552
54.87% of the total beneficiaries vaccinated against COVID19, so far, are from seven States.
India’s total Active Caseload has dropped to 1.55 lakh (1,55,025) today.
India’s present active caseload now consists of just 1.44% of India’s total Positive Cases.
The day-on-day change in number of active cases over the past few weeks depicts the consistent decline in the active cases.
India’s Daily Positivity Rate is 1.82%, as of today. India has maintained the daily positivity rate below 2% in last few weeks (19 days) as shown.
The total recovered cases stand at 1,04,80,455
The difference in New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 97.13% today. The total recovered cases are 67.6 times the active cases.
86.04% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States/UTs.
Maharashtrahas reported the maximum number of single day recoveries with 7,030 newly recovered cases. 6,380 people recovered in Kerala in the past 24 hours followed by 533 in Tamil Nadu.
84.67% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,356. It is followed by Maharashtra with 2,992, while Tamil Nadu reported 514 new cases.
Six States/UTs account for 71.03% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (30). Kerala follows with 20 daily deaths. Both West Bengal and Chhattisgarh has reported 7 casualties.