ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
19 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ 4.5 ദശലക്ഷം ഗുണഭോക്താക്കൾ കോവിഡിനെതിരെ വാക്സിനേഷൻ നൽകി
സജീവമായ കോവിഡ് കേസുകൾ 1.55 ലക്ഷമായി കുറഞ്ഞു
04 FEB 2021 11:27AM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് 19 നെതിരായ പോരാട്ടത്തിൽ ഇന്ത്യ നിർണായക നേട്ടം കൈവരിച്ചു. വെറും 19 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ 4.5 ദശലക്ഷം (44,49,552) ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് കോവിഡ് 19 വാക്സിൻ നൽകി.
വെറും 18 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ 4 ദശലക്ഷം കോവിഡ് പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ്പുകൾ നൽകുന്ന ആദ്യത്തെ രാജ്യമാണ് ഇന്ത്യ. 2021 ജനുവരി 16 നാണ് രാജ്യ വ്യാപകമായി കോവിഡ് 19 വാക്സിനേഷൻ ഡ്രൈവ് ആരംഭിച്ചത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 8,041 സെഷനുകളിലായി 3,10,604 പേർക്ക് വാക്സിനേഷൻ നൽകി. ഇതുവരെ 84,617 സെഷനുകൾ നടത്തി. കോവിഡ് 19 ന് ഇതുവരെ കുത്തിവയ്പ് നടത്തിയ മൊത്തം ഗുണഭോക്താക്കളിൽ 54.87 ശതമാനം ഉത്തർപ്രദേശ്, രാജസ്ഥാൻ, മഹാരാഷ്ട്ര, മധ്യപ്രദേശ്, കർണാടക, ഗുജറാത്ത്, പശ്ചിമ ബംഗാൾ എന്നീ ഏഴ് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്നുള്ളവരാണ്.
ഇന്ത്യയിലെ മൊത്തം കൊറോണ കേസുകൾ ഇന്ന് 1.55 ലക്ഷമായി (1,55,025) കുറഞ്ഞു. ഇന്ത്യയിലെ നിലവിലുള്ള സജീവ കേസുകൾ ഇതുവരെ രാജ്യത്തെ മൊത്തം പോസിറ്റീവ് കേസുകളുടെ 1.44% മാത്രമാണ്. കഴിഞ്ഞ കുറച്ച് ആഴ്ചകളായി സജീവമായ കേസുകളുടെ എണ്ണത്തിൽ ദൈനംദിന മാറ്റം സ്ഥിരമായ ഇടിവ് കാണിക്കുന്നു.
ഇന്നത്തെ കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.82% ആണ്. കഴിഞ്ഞ ഏതാനും ആഴ്ചകളായി ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 2 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.
ആകെ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം 1,04,80,455 ആണ്. രാജ്യത്തെ രോഗമുക്തി നിരക്ക് ഇന്ന് 97.13 % പിന്നിട്ടു. പുതുതായി രോഗം ഭേദമായവരിൽ 86.04 ശതമാനം 6 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ / കേന്ദ്ര ഭരണപ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നാണ്.
പ്രതിദിന രോഗമുക്തര്‍ കൂടുതല്‍ മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് (7,030 ). കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ കേരളത്തിൽ നിന്നും 6,380 പേരും തമിഴ്‌നാട്ടിൽ നിന്നും 533 പേരും രോഗമുക്തരായി.
പുതിയ കേസുകളിൽ 84.67 ശതമാനം 6 സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ / കേന്ദ്ര ഭരണപ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നുമാണ്. ഇന്നലെ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പുതിയ കേസുകൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത് കേരളത്തിൽ (6,356) ആണ്. മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 2,992 കേസുകളും തമിഴ്‌നാട്ടിൽ 514 കേസുകളും റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ടു.
പുതിയ മരണങ്ങളിൽ 71.03 ശതമാനം ആറ് സംസ്ഥാനങ്ങൾ / കേന്ദ്ര ഭരണപ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നാണ്. ഏറ്റവും കൂടുതൽ മരണം സ്ഥിരീകരിച്ചത് മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് (30). കേരളത്തിൽ 20 മരണവും പശ്ചിമബംഗാളിലും ഛത്തീസ്ഗഡിലും 7 മരണം വീതവും സ്ഥിരീകരിച്ചു.

Ministry of Health and Family Welfare
Nearly 4.5 million beneficiaries vaccinated against COVID19 in 19 days
India is the fastest country to cross landmark of vaccinating 4 million beneficiaries in merely 18 days
Consistently sliding, Active Caseload further drops to 1.55 lakh
04 FEB 2021 11:27AM by PIB Delhi
India has achieved a significant achievement in its fight against the global pandemic.
Nearly 4.5 million (44,49,552) beneficiaries have received COVID19 vaccination in merely 19 days.
India has been the fastest country to achieve 4 million COVID19 vaccinations in just 18 days. Many other countries have had a head start of almost 65 days. India launched the countrywide COVID19 vaccination drive on 16th Jan 2021.
The number of beneficiaries being vaccinated every day has also shown a progressive increase.
In the last 24 hours, 3,10,604 people were vaccinated across 8,041 sessions. 84,617 sessions have been conducted so far.
S.No.
State/UT
Beneficiaries Vaccinated
1
A & N Islands
2,772
2
Andhra Pradesh
2,15,171
3
Arunachal Pradesh
9,846
4
Assam
43,607
5
Bihar
2,64,097
6
Chandigarh
4,399
7
Chhattisgarh
1,01,564
8
Dadra & Nagar Haveli
926
9
Daman & Diu
561
10
Delhi
81,433
11
Goa
6,326
12
Gujarat
3,11,251
13
Haryana
1,29,866
14
Himachal Pradesh
43,926
15
Jammu & Kashmir
26,634
16
Jharkhand
67,970
17
Karnataka
3,16,638
18
Kerala
2,46,043
19
Ladakh
1,511
20
Lakshadweep
807
21
Madhya Pradesh
3,30,722
22
Maharashtra
3,54,633
23
Manipur
5,872
24
Meghalaya
4,806
25
Mizoram
9,995
26
Nagaland
4,244
27
Odisha
2,11,346
28
Puducherry
3,222
29
Punjab
63,663
30
Rajasthan
3,63,521
31
Sikkim
3,425
32
Tamil Nadu
1,33,434
33
Telangana
1,76,732
34
Tripura
32,340
35
Uttar Pradesh
4,63,793
36
Uttarakhand
54,153
37
West Bengal
3,01,091
38
Miscellaneous
57,212
Total
44,49,552
54.87% of the total beneficiaries vaccinated against COVID19, so far, are from seven States.
India’s total Active Caseload has dropped to 1.55 lakh (1,55,025) today.
India’s present active caseload now consists of just 1.44% of India’s total Positive Cases.
The day-on-day change in number of active cases over the past few weeks depicts the consistent decline in the active cases.
India’s Daily Positivity Rate is 1.82%, as of today. India has maintained the daily positivity rate below 2% in last few weeks (19 days) as shown.
The total recovered cases stand at 1,04,80,455
The difference in New Recoveries outnumbering New Cases has also improved the Recovery Rate to 97.13% today. The total recovered cases are 67.6 times the active cases.
86.04% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 6 States/UTs.
Maharashtrahas reported the maximum number of single day recoveries with 7,030 newly recovered cases. 6,380 people recovered in Kerala in the past 24 hours followed by 533 in Tamil Nadu.
84.67% of the new cases are from 6 States and UTs.
Kerala continues to report the highest daily new cases at 6,356. It is followed by Maharashtra with 2,992, while Tamil Nadu reported 514 new cases.
Six States/UTs account for 71.03% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (30). Kerala follows with 20 daily deaths. Both West Bengal and Chhattisgarh has reported 7 casualties.